Apple Watch Bị Treo Táo, Đơ, Lag Và Cách Xử Lý Nhanh

Apple Watch bị treo táo (hay còn gọi là tình trạng Apple Watch bị đơ, lad và không phản hồi) là trường hợp khá phổ biến thường gặp ở người dùng. Và sau đây là cách xử lý nhanh và đơn giản. Hãy thử bằng nhiều cách trước khi bạn sửa chữa Apple Watch tại các cửa hàng. Nhưng lưu ý là không tự ý sửa Apple Watch (tháo lắp) ngay tại nhà. Để đảm bảo an toàn cho bản thân và thiết bị.

Nguyên Nhân Apple Watch Bị Treo Táo?

apple-watch-bi-treo-tao

Thời gian dài sử dụng cũng là một trong những nguyên nhân bạn cần lưu ý. Tuổi Apple Watch cao cũng có thể dẫn đến tình trạng bị treo các ứng dụng, màn hình. Bên cạnh đó, một số lí do có thể dẫn đến việc Apple Watch bị treo, đơ táo như sau:

Apple Watch bị treo táo do phần mềm chưa cập nhật. Sử dụng ứng dụng “lậu” trên đồng hồ. Đó là những ứng dụng không có trên AppStore. Và có khả năng bị dính virus. Apple Watch bị hư hỏng phần cứng. Cụ thể như làm rơi, va chạm mạnh. Làm cho nguồn và main đồng hồ không kết nối. 

Bên cạnh đó, Apple Watch có khả năng ngấm nước do sử dụng trong môi trường vượt ngưỡng cho phép. Nên lưu ý Apple Watch (trừ Apple Watch series 1) có khả năng kháng nước trong độ sâu khoảng 50m, vùng nước nông. Không phù hợp cho các hoạt động thể thao nước mạnh, và vùng nước sâu. 

Cuối cùng, pin Apple Watch luôn là vấn đề cho một số hư hỏng trên đồng hồ. Trong đó bao gồm tình trạng Apple Watch bị treo táo, đơ. Tình trạng pin yếu, tụt pin nhanh, chai pin có thể gây ra tình trạng Apple Watch bị đơ, không phản hồi. Cách xử lý trong trường hợp này là thay pin Apple Watch mới!

Biểu Hiện Apple Watch Bị Treo Táo

  • Apple Watch bị sập nguồn khi đang sử dụng.
  • Màn hình tối đen, bật không lên nguồn.
  • Phần cảm ứng, thao tác bị tê liệt, không phản hồi.

Cách Khắc Phục, Sửa Lỗi Apple Watch Bị Treo Táo

apple-watch-bi-treo-tao

Thật may, Apple Watch bị treo táo vẫn có thể khắc phục bằng nhiều cách. Trong một số trường hợp, các cách sửa lỗi sau đây vẫn mang lại hiệu quả. Cụ thể như sau:

Reset Đồng Hồ Apple Watch

Cách 1: Nhấn giữ nút bên cạnh đồng hồ khoảng 5s. Sau đó màn hình hiện ra các loại tùy chọn. Bạn chọn “Power Off” để tắt nguồn và Reset lại máy.  Để một vài giây sau đó khởi động lại bằng cách nhấn giữ nút đó lại lần nữa.

Cách 2: Truy cập vào Settings > General > Erase all Content and Settings. Tại đây sẽ hiện lên một cảnh báo với nội dung liệu người dùng có có đồng ý xóa hết dữ liệu hay không. 

Cách 3: Trên iPhone, iPad, truy cập vào ứng dụng Watch > My Watch  > General > Reset > Erase Apple Watch Content and Settings > chọn OK.

Kiểm Tra Pin Và Bộ Sạc Apple Watch

Pin Apple Watch đang “kiệt sức” do tuổi thọ sau thời gian dài sử dụng. Hoặc sử dụng với tần suất quá nhiều, không có thời gian nghỉ ngơi. Dẫn đến hư hỏng và kéo theo các tình trạng khác như treo máy, ứng dụng. Hãy cho chúng thời gian nghỉ ngơi. Kiểm tra thời lượng pin và thay pin Apple Watch khi cần thiết. 

Có thể bạn quan tâm: Dấu Hiệu Cho Thấy Bạn Cần Thay Pin Đồng Hồ Apple Watch

Cập Nhật Phần Mềm Cho Apple Watch Và iPhone

Bạn nên cập nhật cả hai. Đôi khi lỗi kết nối vẫn hiện hữu nếu iPhone chưa cập nhật mới phần mềm. Trên Apple Watch, bạn truy cập vào ứng dụng Watch trên iPhone, chọn My watch. Sau đó chọn General và Software Update. Bạn điền mật khẩu, thiết bị sẽ tự động cập nhật và cài đặt. Khi thực hiện cập nhật phần mềm mới, pin Apple Watch phải đảm bảo trên  50% pin hoặc đủ pin bạn nhé!

Có lẽ đến đây bạn có thể khắc phục thành công lỗi Apple Watch bị treo của mình. Ngược lại, bạn có thể nhờ hỗ trợ của dịch vụ Sửa chữa Apple Watch, Táo Trắng. Để giúp bạn khắc phục hiệu quả hơn. Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ Hotline 88 803 88 03 hoặc Fanpage Táo Trắng (hoặc Fanpage Airpods Glab) của Cửa hàng bạn nhé!