Mở Khóa iPhone Bằng Apple Watch Hữu Ích Khi Đeo Khẩu Trang

mo-khoa-iphone-bang-apple-watch

Mở khóa iPhone bằng Apple Watch nhanh chóng, hữu ích cho những lúc bạn đeo khẩu trang hoặc di chuyển bên ngoài. Một tính năng cực kỳ tiện dụng trên iPhone  là khả năng mở khóa nó chỉ bằng Apple Watch, thay vì nhập mật khẩu. Mặc dù chúng ta có Face ID trên hầu hết các mẫu iPhone hiện nay, nhưng đôi khi bạn đeo khẩu trang hoặc khuôn mặt bị che đi. Và cảm biến máy ảnh TrueDepth khó có thể phát hiện ra khuôn mặt của chúng ta.

Apple đã thêm một tính năng trong iOS 14.5 trở lên cho phép bạn mở khóa bằng Apple Watch khi Face ID không khả dụng. Bạn có thể sử dụng Apple Watch, , chẳng hạn như Apple Watch Series 7 để mở khóa iPhone. 

Đây là cách mở khóa iPhone bằng Apple Watch của bạn. Và nếu bạn cũng muốn mở khóa Mac bằng Apple Watch. Hãy đảm bảo xem hướng dẫn của chúng tôi về cách mở khóa Macbook bằng Apple Watch của bạn.

Cách Mở Khóa iPhone Bằng Apple Watch Của Bạn

mo-khoa-iphone-bang-apple-watch

Mặc dù iPhone 13 có thể là một trong những chiếc iPhone tốt nhất cho đến nay. Và mới đây nhất là iPhone 14. Nhưng trong bối cảnh hiện nay, khi nhiều người chúng ta vẫn sử dụng khẩu trang để bảo vệ sức khỏe và phòng tránh dịch. Thì Face ID là một trở ngại nhiều hơn là một sự trợ giúp. Do đó, Apple đã trang bị tính năng mở khóa bằng Apple Watch khi đáp ứng các điều kiện nhất định, bao gồm:

Điều Kiện:

  • Apple Watch của bạn ở gần, trên cổ tay của bạn, đã mở khóa và đã bật mật mã
  • Để sử dụng tính năng mới, bạn phải cài đặt iOS 14.5 trở lên trên iPhone và watchOS 7.4 trở lên được cài đặt trên Apple Watch của bạn.

mo-khoa-iphone-bang-apple-watch

Các Bước Thực Hiện:

  • B1: Nhấn vào ứng dụng Cài đặt trên iPhone của bạn.
  • B2: Cuộn xuống, chọn Face ID & Passcode .
  • B3: Đăng nhập bằng mật mã của bạn.
  • B4: Cuộn xuống, bật Apple Watch trong phần Mở khóa bằng Apple Watch.

Giờ đây, bạn có thể mở khóa bằng Apple Watch khi các bước hướng dẫn trên và các điều kiện nhất định. 

Mở Khóa iPhone Của Bạn Bằng Một Cái Vuốt Nhẹ Cổ Tay

Ngay cả khi bạn không đeo khẩu trang, mở khóa bằng Apple Watch vẫn rất tiện dụng. Nó hỗ trợ bạ trong nhiều trường hợp “khó xử” khi không thể mở điện thoại bằng Face iD. Và nếu bạn vô ý mở khóa, bạn cũng có thể khóa iPhone của mình lại ngay từ Apple Watch. 

Đây là một công cụ hữu ích, mà chúng tôi nghĩ bạn không nên bỏ lỡ vào lúc này. Đặc biệt khi mọi thứ trở nên thuận tiện và nâng cấp hơn! Mọi hướng dẫn mở khóa và sử dụng Apple Watch bạn có thể tìm kiếm nó trên website hay fb/tiemtaotrang của chúng tôi.