Apple Watch Cellular: Là Gì Và Sự Khác Biệt Với GPS

Nếu bạn đang có ý định mua Apple Watch, bạn sẽ cân nhắc giữa Apple Watch Cellular và GPS. Vậy Apple Watch Cellular là gì ? Sự khác biệt giữa Watch Cellular và GPS. Cùng tìm hiểu trong bài viết này !

apple-watch-Cellular 

Apple Watch Cellular Là Gì?

Apple Watch Cellular là một phiên bản đồng hồ hỗ trợ kết nối LTE cho phép chạy các ứng dụng thông minh ngay trên thiết bị mà không cần kết nối iPhone thông qua việc tích hợp eSIM. Do đó, người dùng có thể nhận được cuộc gọi, sử dụng bản đồ hay stream nhạc trực tuyến.

Đọc tiếp: Cài Đặt eSIM Cho Apple Watch Chỉ Trong 4 Bước Đơn Giản

Apple Watch GPS Là Gì?

Apple Watch GPS chỉ dựa vào điện thoại của bạn cho tất cả các nhu cầu dữ liệu, vì vậy bạn luôn cần có iPhone bên cạnh. Bằng cách đó, bạn vẫn sẽ nhận được thông báo và email cũng như có thể truyền phát nhạc hoặc podcast. Mặc dù nghe có vẻ bất tiện nhưng nó rẻ hơn Watch Cellular. Và bạn không phải lo lắng về chi phí dữ liệu hàng tháng ngoài gói điện thoại của mình.

Sự Khác Biệt Giữa Apple Watch Cellular Và GPS

Watch Cellular và Watch GPS trông gần giống nhau. Sự khác biệt đáng chú ý duy nhất là một vòng nhỏ màu đỏ xung quanh núm vặn kỹ thuật số (nút xoay (nút Digital Crown)) trên mẫu Cellular.

Apple Watch GPS 

  • Tuổi thọ pin: 18 giờ đồng hồ.
  • Chi phí hàng tháng: Không
  • Số lần sạc: Khoảng 45 phút lên 80% (Dòng 8). Khoảng 45 phút lên 80% (Dòng 7). Khoảng 75 phút lên 100% (Dòng 7). Khoảng 1,5 giờ lên 80% (SE 2022). Khoảng 2,5 giờ lên 100% (SE 2022).

Apple Watch Cellular 

  • Tuổi thọ pin: 18 giờ đồng hồ.
  • Chi phí hàng tháng: Có, tùy thuộc vào nhà cung cấp dịch vụ
  • Số lần sạc: Khoảng 45 phút lên 80% (Dòng 8). Khoảng 45 phút lên 80% (Dòng 7). Khoảng 75 phút lên 100% (Dòng 7). Khoảng 1,5 giờ lên 80% (SE 2022). Khoảng 2,5 giờ lên 100% (SE 2022).

apple-watch-Cellular 

Apple Watch Cellular Và GPS: Nhà Cung Cấp Dịch Vụ

Watch Cellular có vùng phủ sóng LTE có nghĩa là bạn có thể làm bất cứ điều gì trên Apple Watch mà bạn sẽ làm khi được kết nối với dữ liệu của iPhone. Điều đó bao gồm thực hiện cuộc gọi, nhận tin nhắn, sử dụng Siri, điều hướng qua ứng dụng Bản đồ hoặc sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba dựa trên kết nối dữ liệu.

Apple Watch Cellular Và GPS: Dây Đeo

Các lựa chọn về dây đeo không khác nhau với Apple Watch Cellular hoặc Apple Watch GPS. Điều duy nhất bạn phải lo lắng là chọn kích thước phù hợp với đồng hồ của mình. Hãy nhớ xem hướng dẫn sử dụng dây đeo Apple Watch tốt nhất của chúng tôi để biết lựa chọn các dây đeo yêu thích của bạn TẠI ĐÂY

Watch Cellular Và GPS: Hỗ Trợ Phát Trực Tuyến Apple Music Và Podcasts

Bạn có thể sử dụng bất kỳ Đồng hồ nào, dù là Di động hay chỉ GPS, để đồng bộ hóa nhạc, podcast và sách nói từ iPhone với Apple Watch. Bằng cách đó, bạn có thể phát nội dung trên Đồng hồ, ngay cả khi iPhone không ở gần bạn và đồng hồ không trực tuyến.

Đọc tiếp: eSIM Trên Apple Watch Là Gì? Có Thật Sự Cần Thiết Không?

Watch Cellular Và GPS: Tuổi Thọ Pin 

Apple tuyên bố rằng Series 8 sẽ tồn tại trong 18 giờ và mặc dù phương pháp thử nghiệm của hãng không tiến bộ lắm nhưng có vẻ như họ dự kiến ​​sẽ có thời lượng sử dụng khoảng 4 giờ trên kết nối LTE và 14 giờ khi kết nối với iPhone. Trong thực tế sử dụng, con số đó có thể giảm dần theo thời gian và cách sử dụng, cũng như tùy thuộc vào cách bạn sử dụng đồng hồ.

Bài viết trên tổng hợp và tóm gọn một thông tin trả lời cho thắc mắc Apple Watch Cellular là gì cũng như một số tiêu chí so sánh Watch Cellular và GPS khác nhau ra sao. Đừng quên xem thêm những bài tin tức hữu ích khác của chúng tôi trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.