Apple Watch Series 9 So Với Series 8: Bạn Có Nên Nâng Cấp?

Apple Watch Series 9 so với Series 8 ? Nhanh chóng tìm hiểu để đưa ra quyết định mua hàng sáng suốt hơn. Cùng với sự ra mắt của iPhone 15, Apple đã trình làng Apple Watch Series 9 và Watch Ultra 2 trong sự kiện Wonderlust. 

Điều này thu hút không ít sự chú ý của người hâm mộ và người yêu thích công nghệ nói chung. Vậy đã đến lúc chúng ta cùng so sánh Apple Watch Series 9 và Series 8 có gì khác biệt ? Vậy bạn có đang cân nhắc mua  Apple Watch Series 9 không ? Để hỗ trợ bạn, chúng tôi đã tổng hợp một số thông tin so sánh giữa Apple Watch Series 9 và Apple Watch Series 8.

Apple Watch Series 9 So Với Series 8: Thông Số Kỹ Thuật

Dưới đây là thông số kỹ thuật của Apple Watch Series 9 và Apple Watch Series 8 cạnh nhau để so sánh nhanh:

So Sánh Apple Watch Series 9 Apple Watch Series 8
Kích Thước Màn Hình 1,9 inch 1,9 inch
Độ Sáng 2000 nit 1000 nit
Hệ Điều Hành watchOS 10 watchOS 10
Kích Thước 45 x 38 x 10,7 mm 45 x 38 x 10,7 mm
Bộ Xử Lý S9 S8
Trọng Lượng 42,3 gram (41mm) 42,3 gram (41mm)
Tuổi Thọ Pin 18 giờ 18 giờ
Bộ Nhớ 64GB 32GB

Apple Watch Series 9 So Với Series 8: Thiết Kế Và Màn Hình

Nhìn từ thiết kế bên ngoài của Apple Watch Series 9, bạn sẽ không thấy nó khác gì với Series 8. Tuy nhiên, do có chip S9 mới nên Apple đã thiết kế lại phần bên trong. Series 8 và Series 9 đều có kích thước 41mm và 45mm. Cả hai đều nặng như nhau và có cùng kích thước. Màn hình trên Apple Watch Series 9 có thể sáng tới 2000 nit. Và có thể xuống thấp tới 1 nit. Trong khi màn hình trên Series 8 chỉ có thể lên tới 1000 nit.

Đọc tiếp: Cách Sử Dụng Nút Action Trên iPhone 15 Pro Và Pro Max

apple-watch-series-9-so-voi-watch-series-8

Tuổi Thọ Pin Và Sạc Apple Watch Series 9 Và Series 8

Tuy Apple ã thiết kế lại bộ phận bên trong. Nhưng kích thước pin và thời lượng pin của Apple Watch Series 9 vẫn không thay đổi so với Series 8. Và với bộ sạc độc quyền của mình, cả Series 9 và Series 8 đều hỗ trợ sạc nhanh ngay khi lấy ra khỏi hộp.

apple-watch-series-9-so-voi-watch-series-8

Có Nên Nâng Cấp Lên Apple Watch Series 9 Từ Series 8 Không?

Về thiết kế, Apple Watch Series 9 là một bản nâng cấp nhỏ với Series 8. Nhưng thực tế, Watch Series 9 là phiên bản nâng cấp đáng kể về phần cứng. Watch Series 9 bổ sung tính năng chạm 2 lần (Double Tap). Hoặc yêu cầu Siri trên thiết bị. Nhìn chung, sự nâng cấp tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu của mỗi người. Nhưng nếu bạn đang có kinh phí “eo hẹp” hơn và Series 8 vẫn còn xài tốt. Bạn chưa cần nâng cấp mẫu mới. Và ngược lại, nếu bạn muốn trải nghiệm hơn những điều mới mẻ hơn. Watch Series 9 sẽ phù hợp cho bạn. 

Đọc tiếp: Apple Watch Series 9 Và Ultra 2: Cách Sử Dụng Cử Chỉ Chạm Hai Lần

Bạn sẽ chọn Apple Watch nào? Hãy cho tôi biết trong phần bình luận! Cám ơn bạn đã đón xem bài viết tin tức được tổng hợp từ chúng tôi. Hãy tiếp tục đón xem mẫu tin mới nhất trong những ngày tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng !