Cách Tải Và Sử Dụng Bản Đồ Offline Với Apple Maps Trên iOS 17

Trên iOS 17, người dùng đã có thể tải và sử dụng bản đồ ngoại tuyến (Offline) với Apple Maps. Tính năng cho phép người dùng tải xuống một khu vực bản đồ để lưu trữ trên thiết bị của mình và sử dụng hoàn toàn ngoại tuyến để điều hướng và định tuyến mà không cần kết nối internet. Và sau đây hướng dẫn chi tiết trong bài viết sau có thể hữu ích với bạn. 

su-dung-ban-do-offline

Cách Tải Xuống Bản Đồ Ngoại Tuyến Trên iOS 17

Để tải xuống bản đồ, hãy nhấn vào hình đại diện của bạn trong bảng điều khiển và nhấn vào nút Bản đồ ngoại tuyến mới.

  • B1: Chọn “Tải xuống bản đồ mới”.
  • B2: Tìm kiếm khu vực bạn muốn tải xuống. 
  • B3: iOS sẽ tự động đề xuất khu vực nhà của bạn.
  • B4:Nhấn nút “Tải xuống” để xác nhận.
  • B5: Bản đồ sẽ xuất hiện trong danh sách đã tải xuống.

Khu vực càng lớn thì kích thước tải xuống càng lớn. Bạn có thể lặp lại quy trình và tải xuống bao nhiêu vùng khác nhau tùy thích. Điều thú vị nữa là bản đồ ngoại tuyến không phải là bản chụp hình tĩnh. Chúng sẽ được cập nhật tự động với những thay đổi mới nhất, khi có mạng.

Liên Quan: Cách Tạo Giọng Nói Của Bạn Trên iOS 17?

su-dung-ban-do-offline

Sử Dụng Bản Đồ Offline (Ngoại Tuyến) Hữu Ích Như Thế Nào?

Sử dụng bản đồ Offline (ngoại tuyến) rất hữu ích khi đi du lịch nước ngoài hoặc khi bạn không có sẵn mạng khi di chuyển bên ngoài. Việc có sẵn bản đồ ngoại tuyến là một mạng lưới an toàn tuyệt vời để bạn biết mình sẽ không bị lạc.

Với Apple Maps trên iOS 17, giờ đây bạn có thể lưu cục bộ một vùng của bản đồ trên iPhone của mình. Miễn là bạn ở trong giới hạn của bản đồ đã tải xuống. Bạn có thể nhận chỉ đường từng ngã rẽ hoàn toàn ngoại tuyến; để lái xe, đi bộ, đi xe đạp, quá cảnh. Bạn cũng có thể xoay và thu phóng xung quanh bản đồ một cách đơn giản trong ứng dụng Bản đồ mà không cần chờ tải mọi thứ. Apple Maps được tải xuống iPhone của bạn cũng sẽ khả dụng trên Apple Watch khi iPhone được ghép nối ở gần. Tuy nhiên, đồng hồ không thể tải xuống bản đồ trực tiếp.

Liên Quan: Theo Dõi Tâm Trạng Trên iOS 17: Tính Năng Mới Đang Chờ Bạn Khám Phá!

Vậy là các bạn đã biết cách sử dụng bản đồ Offline (ngoại tuyến) trên iOS 17 rồi. Nếu yêu thích bài viết này, hãy ủng hộ chúng mình bằng cách theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng. Bạn đang kiếm tìm một dịch vụ chăm sóc và bảo dưỡng cho iPhone. Cụ thể như thay pin iPhone, sửa chữa hoặc vệ sinh. Thì đến ngay Táo Trắng để trải nghiệm dịch vụ với mức giá ƯU ĐÃI nhất nhé.