iOS 17: Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết Về Thời Gian Ra Mắt, Hỗ Trợ Máy Nào Và Có Nên Cập Nhật Hay Không?

Apple dự kiến sẽ tiếp tục cho ra mắt phiên bản iOS 17 tại  WWDC 2023, sự kiện lớn nhất trong năm dành cho nhà phát triển của Apple, diễn ra đầu tháng 6. Với nhiều kỳ vọng sẽ mang đến những tính năng nổi trội hơn cho iPhone. Vậy iOS 17 như thế nào? hỗ trợ dòng iPhone nào? Và có nên cập nhật iOS 15 không?

ios-17

iOS 17 Có Gì Mới Và Khi Nào Ra Mắt?

Dự kiến vào rạng sáng ngày 6/6/2023, iOS 17 sẽ ra mắt tại sự kiện Apple WWDC 2023 diễn ra từ 5-9/6/2023. Người dùng sẽ được trải nghiệm bản beta đầu tiên. Sau đó, iOS 17 chính thức sẽ được ra mắt vào tháng 9 năm 2023 cùng với dòng iPhone mới (iPhone 15). Xem thêm thông tin mới nhất về iPhone 15 tại đây

iOS 17 có thể sẽ có ít sự thay đổi so với mong đợi của người dùng. Do Apple tập trung nhiều vào tai nghe AR/VR sẽ được ra mắt vào năm nay.  Một số tính năng mà Apple có thể bổ sung vào phiên bản iOS mới như:

Hỗ Trợ Tai Nghe Thực Tế Hỗn Hợp:

Tai nghe AR/VR ra mắt vào năm nay. Có khả năng tự hoạt động và có App Store riêng biệt,mức độ tích hợp với iPhone.

Trải Nghiệm Cập Nhật Carplay:

Carplay, một giải pháp mới được Apple đưa ra để có thể kiểm soát các tính năng của xe. Các widget và hỗ trợ thêm nhiều màn hình sẽ được Apple thêm vào và phiên bản cập nhật iOS mới. 

Ghi Âm Cuộc Gọi

Apple Watch đã đáp ứng nhu cầu người dùng khi tích hợp thêm một tính năng để có thể thực hiện thao tác ghi âm cuộc gọi một cách hiệu quả. Dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn. Tuy nhiên, tính năng này có thể sẽ không có bởi luật pháp giữa các quốc gia là khác nhau. Do đó, thông tin này chỉ mang tính dự kiến. Hãy cùng chờ đợi sự kiện chính thức trong tháng 6 năm nay.

Xem Thêm: Cách Chiếu Màn Hình Apple Watch Lên iPhone Trong iOS 16

Hỗ Trợ Sideloading:

Người dùng có thể tải ứng dụng mà không cần sử dụng App Store. Với việc Apple buộc phải cho phép mọi người sử dụng các cửa hàng ứng dụng thay thế. Những thay đổi lớn phải được thực hiện để triển khai hỗ trợ sideloading có khả năng ảnh hưởng đến quá trình phát triển trên iOS 17 do yêu cầu tài nguyên kỹ thuật.

Xem Thêm: iOS 16.4 Có Gì Mới? Biểu Tượng Cảm Xúc Có Trên iOS 16.4?

Nâng Cấp Giao Diện Tin Nhắn

Có thể trong phiên bản sắp ra mắt, Apple sẽ nâng cấp giao diện ứng dụng tin nhắn. Và sẽ có thêm các tính năng để có thể hỗ trợ trò chuyện trong AR. Ngoài ra, phiên bản iOS mới còn thay đổi và nâng cấp một số tính năng khác như:

 • Cài đặt bổ sung cho màn hình luôn bật (Always-On display) iPhone 14 Pro.
 • Điều chỉnh bộ lọc cho chế độ lấy nét.
 • Thông báo “thay đổi” và các tùy chọn bổ sung trong ứng dụng Cài đặt.
 • Keycar cải tiến và nhiều triển khai ô tô hơn trong ứng dụng Wallet.
 • Thay đổi giao diện ứng dụng Sức khỏe và mục Yêu thích.
 • Thanh Tìm kiếm và Tiêu điểm được bổ sung cải tiến.
 • Một con số khổng lồ tuyệt đối của các API và khung ARKit.
 • Dynamic Island sẽ có thể làm được nhiều thứ hơn.

Xem Thêm: Airpod 3 Tương Thích Với iOS Bao Nhiêu?

Có Nên Cập Nhật iOS17 Không?

ios-17

Cập nhật phần mềm mới có thể giúp người dùng tối ưu hóa trải nghiệm của mình với những tính năng mới, đặc biệt là iPhone 14 trở đi. Ngoài ra, đây còn là giải pháp khắc phục một số lỗi do phần mềm trước đó. iOS 17 Hỗ Trợ iPhone Nào?

 • iPhone 14, iPhone 14 Plus, iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max.
 • iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max.
 • iPhone 12, iPhone 12 mini, iPhone 12 Pro và iPhone 12 Pro Max.
 • iPhone SE 3, iPhone SE 2.
 • iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.
 • iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max và iPhone XR.
 • iPhone 8 và iPhone 8 Plus.

Trên đây là chia sẻ về những thông tin về phiên bản iOS 17 sắp ra mắt của Apple. Nếu thấy bài viết này hữu ích, hãy tiếp tục theo dõi chúng mình trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng để không bỏ lỡ những tin tức mới nhất.