iOS 17 Ra Mắt Chính Thức Vào Ngày Hôm Nay 06/06/2023

Ngày 06/06/2023, iOS 17 chính thức ra mắt người dùng công nghệ với nhiều tính năng nổi bật. Như thông tin trước đó đã thảo luận, Apple giới thiệu iOS 17 hỗ trợ biến iPhone thành đồng hồ để bàn. Đồng thời cải tiến các ứng dụng iMessages, AirDrop, trợ lý ảo Siri. Sự kiện WWDC 2023 hiện đang diễn ra từ 5 đến 9/6 tại California. Apple dành phần lớn thời lượng của sự kiện để mô tả nhiều thay đổi trong hệ điều hành dành cho iPhone. Tập trung vào việc cải tiến tính năng hiện có thay vì tạo ra một tính năng mới hoàn toàn.

Những Tính Năng Cải Tiến Trong Khi Ra Mắt iOS 17 

ios-17-ra-mat

Ứng dụng gọi điện, nhắn tin iMessage và FaceTime, một trong những cải tiến được đề cập nhiều nhất. Ứng dụng iMessage được điều chỉnh giúp hiển thị nổi bật hơn các tin nhắn chưa đọc. Và cho phép người dùng vuốt phải để trả lời nhanh tin nhắn. Trường hợp bạn nhận được tin nhắn bằng giọng nói. Ứng dụng tự động chuyển sang dạng văn bản để người nhận nắm nội dung nhanh. Hệ thống biểu tượng, nhãn dán cũng tích hợp vào một nơi. Sau đó, bạn có thể tùy biến cá nhân hóa theo sở thích.

Contact Posters, tính năng cho phép người gọi có thể cá nhân hóa hình ảnh của họ trên xuất hiện trên màn hình của người nhận. Bằng font chữ hoặc biểu tượng tùy chọn. Ngoài ra, tính năng thư thoại hỗ trợ người dùng để lại các thông điệp bằng dòng chữ hiển thị ngay trên màn hình gọi. Hoặc một đoạn video trong cuộc gọi FaceTime.

Bên cạnh đó, iOS 17 cũng cải thiện tính năng chuyển dữ liệu bằng AirDrop. Thay vì thao tác như màn hình trước đó, giờ đây người dùng có thể đưa ra 2 iPhone hoặc iPhone hay Apple Watch gần nhau để chuyển nhanh thông tin số điện  thoại, email hoặc file.

Tin Tức: iOS 17 Có Gì Mới Và Tất Tần Tật Những Điều Bạn Cần Biết

Tính năng dự đoán nội dung khi nhập liệu và tự động sửa lỗi khi gõ phím cũng được nâng cấp để có thể nhận diện cả câu. iOS 17 mới có thể học thói quen viết của người dùng để biết những từ đặc biệt, từ mà người dùng cố tình viết sai để tự động điền. Tuy nhiên tính năng này mới hỗ trợ một số ngôn ngữ phổ biến, chưa có tiếng Việt. Và yêu cầu thiết bị từ iPhone 12 về sau.

Tính Năng Mới Xuất Hiện Trên Hệ Điều Hành iOS 17

ios-17-ra-mat

Hai tính năng mới xuất hiện trên iOS 17 là Journal và Standby. Tính năng Journal, khuyến khích dùng viết nhật ký, và Standby, biến iPhone thành đồng hồ hoặc khung ảnh khi kết nối vào bộ sạc MagSafe.

Một số cải tiến nhỏ như cụm từ “Hey Siri” gọi trợ lý ảo giờ được rút gọn thành “Siri”. Apple Maps hỗ trợ tải bản đồ để sử dụng offline, tra cứu thông tin bằng hình ảnh tương tự Google Lens. Tạo các cấu hình khác nhau cho trình duyệt Safari, làm mờ nội dung nhạy cảm trong tin nhắn.

iOS 17 dự kiến cho tải về sau khi iPhone mới ra mắt vào mùa thu năm nay. Tại sự kiện, Apple cũng giới thiệu loạt hệ điều hành mới khác gồm watchOS 10, iPadOS 17, macOS Sonoma và visionOS.

Tin Tức: iOS 17 Biến iPhone Thành Màn Hình Nhà Thông Minh

iOS 17 Ra Mắt, Có Khả Năng Bỏ Rơi iPhone 8 Và iPhone X

ios-17-ra-mat

Apple vừa xác nhận iOS 17 sắp tới sẽ yêu cầu iPhone Xs trở lên, mặc dù hãng chưa cho biết liệu tất cả các tính năng sẽ có sẵn trên các kiểu máy được hỗ trợ hay không. Điều này có nghĩa người dùng các mẫu iPhone 8 và X sẽ không được cập nhật lên iOS 17 khi chúng phát hành vào mùa thu năm nay.

Một số thông tin đáng chú ý trong ngày đầu ra mắt sự kiện công nghệ WWDC 2023. Và còn nhiều tin tức mới sẽ cập nhật trong những ngày tiếp theo. Bạn nhớ đón xem và theo dõi trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng nha. Bài viết mang tính tổng hợp và chia sẻ từ nhiều nguồn thông tin, trang báo khác nhau. Cám ơn bạn đã dành thời gian cho bài viết này.