10 Cách Ngăn Pin Tai Nghe Airpod Của Bạn Hết Quá Nhanh

Thực hiện các mẹo này để ngăn pin tai nghe Airpod của bạn cạn kiệt quá nhanh trước khi bạn có cơ hội sạc lại chúng. Pin Airpods hết qua nhanh, sạc nhiều lần có thể phải thay pin mới sớm hơn dự kiến của bạn đấy! Bên cạnh đó, sử dụng Airpods phiên bản không dây. Đồng nghĩa với việc đảm bảo chúng được sạc đầy. Và sẵn sàng hoạt động bất cứ khi nào bạn muốn ra ngoài.

Theo thời gian, pin trong AirPods của bạn sẽ không còn sử dụng được lâu như trước. Và có thể thấy những dấu hiệu khó chịu ngăn cản bạn trải nghiệm tính năng trên chiếc tai nghe này. Để giải quyết vấn đề này, hãy xem xét mọi cách bạn có thể làm để ngăn pin tai nghe Airpods hết quá nhanh.

10 Cách Ngăn Pin Tai Nghe Airpod Hết Quá Nhanh

pin-tai-nghe-airpod

Bài viết tổng hợp dưới đây là 10 mẹo giúp bạn tiết kiệm và ngăn pin tai nghe cũng như vỏ sạc hết quá nhanh. Giảm tần suất sạc trong ngày, kéo dài tuổi thọ pin của thiết bị. Giúp bạn giảm chi phí thay pin Airpods sớm hơn bình thường. 

Cất Giữ Airpods Của Bạn Trong Hộp Đựng

Thói quen này giúp bạn giảm khả năng làm mất airpodstiết kiệm pin. Bởi ngay cả khi bạn tắt Bluetooth, AirPods của bạn vẫn ở trạng thái hoạt động, luôn sẵn sàng để kết nối ngay lập tức để thuận tiện cho bạn. Do đó, hãy nhớ đặt AirPods của bạn trở lại hộp đựng khi không sử dụng để tránh trường hợp AirPods của bạn bị mất sạc hoặc mất tai nghe Airpods

Có thể bạn quan tâm: Nếu Mất Tai Nghe AirPods (Gen 1, 2, 3) Sẽ Kết Nối Lại Thế Nào?

Không Mở Và Đóng Nắp Hộp Airpods Nhiều Lần

Mọi người có thói quen mở và đóng nắp hộp nhiều lần. Nhưng mỗi lần bạn mở và đóng hộp sạc, bạn kích hoạt Bluetooth của AirPods và đột ngột tắt nó đi. Việc gửi vô số hướng dẫn như thế này sẽ làm cạn kiệt thời lượng pin của AirPods.

Vô Hiệu Hóa Tính Năng Tự Động Phát Hiện Tai 

AirPods của bạn tạm dừng một bài hát hoặc video một cách hoàn hảo khi bạn tháo một bên tai nghe ra khỏi tai. Và tiếp tục phát sau khi bạn đặt lại. Tự động phát hiện tai là tính năng tiện lợi. Nhưng nó cũng tốn pin của tai nghe Airpods. Nếu không cần thiết, bạn nên tắt nó đi!

Tắt Khử Tiếng Ồn Tiết Kiệm Pin Tai Nghe Airpod

Tính năng khử tiếng ồn (ANC)  mang lại trải nghiệm nghe tốt hơn bằng cách chặn các âm thanh xung quanh bạn. Tuy nhiên, tính năng này cũng tiêu tốn pin của AirPods. Airpods Pro hay Airpods 3 đều sở hữu tính năng này! Bạn có thể tắt tính năng khử tiếng ồn để duy trì tuổi thọ pin.

Sử Dụng Một Bên Tai Nghe Airpods

Luân phiên sử dụng một trong hai bên tai nghe Airpods có thể giúp bạn tiết kiệm pin đáng kể. Trong trường hợp không cần thiết!  bạn có thể sử dụng 1 bên tai nghe hay vì sử dụng cả hai bên. 

Giảm Âm Lượng Airpods Của Bạn

Bạn hãy vặn âm lượng vừa đủ nghe để đảm bảo an toàn thính giác cho mình. Và đặc biệt là ngăn pin hết quá nhanh. Bởi sử dụng âm lượng tối đa thường xuyên có thể tiêu hoa pin khá nhiều trên tai nghe của bạn. 

Sạc Pin Tai Nghe Airpod Đúng Cách

pin-tai-nghe-airpod

Sạc pin sai cách là một trong những thủ phạm khiến bạn thay pin tai nghe Airpods sớm hơn bình thường. Do đó, bạn nên học cách sạc pin đúng cách như. Không sạc qua đêm, không vừa sạc vừa sử dụng. Sạc pin tại nơi có nhiệt độ ổn định, và bộ sạc chất lượng, tương thích. Khi xuống dưới 40 hoặc 50 phần trăm. Điều tương tự cũng áp dụng cho chính vỏ AirPods của bạn. Đừng đợi cho đến khi hết pin rồi mới sạc.

Kích Hoạt Tính Năng Sạc Pin Tai Nghe Airpods Được Tối Ưu Hóa

Tính năng này giúp duy trì tình trạng của pin vì AirPods của bạn sẽ chỉ sạc được trên 80 %. Bạn có thể đi tới Cài đặt > Bluetooth, chạm vào Thông tin khác (i) trên AirPods của bạn và bật Sạc pin được tối ưu hóa để bật tính năng này.

Đặt Lại Airpods Của Bạn

Nếu bạn gặp phải tình trạng hao pin quá mức trên iPhone giải pháp phù hợp là đặt lại thiết bị của bạn. Điều tương tự cũng xảy ra với AirPods của bạn.

Sửa Chữa Hoặc Thay Pin Airpods Của Bạn

pin-tai-nghe-airpod

Nếu pin tai nghe Airpods vẫn hết quá nhanh! Không còn giải pháp nào khác là phải thay pin Airpods mới. Bạn có thể đến trung tâm hoặc đại lý ủy quyền nếu còn bảo hành. Hoặc sử dụng dịch vụ sửa chữa Airpods tại các cửa hàng uy tín. Ví dụ như Airpods Glab, cửa hàng sửa thay pin tai nghe Airpods chất lượng, giá phải chăng. Mặc dù việc này tốn phí nhưng nó rẻ hơn so với việc mua AirPods hoàn toàn mới.

Nếu bạn yêu thích AirPods hiện tại của mình thì không cần phải nâng cấp AirPods hàng năm. Trả tiền để thay thế pin là một cách tốt để khắc phục sự cố. Nó cũng thân thiện với môi trường hơn. Vì nó đảm bảo AirPods cũ của bạn sẽ được tái chế theo bất kỳ cách nào có thể.

Đón xem và theo dõi các thông tin và bài viết tổng hợp của chúng tôi về sản phẩm tai nghe này trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab bạn nhé! Chúng tôi, Cửa hàng Airpods Glab sẵn sàng phục vụ bạn 24/7 mỗi tuần bạn nha.