Airdrop So Với Nearby Share: Sự Khác Biệt Là Gì?

Airdrop là gì ? Airdrop so với Nearby Share có gì khác biệt ?  Bạn có thể truyền tập không dây dễ dàng hơn bao giờ hết qua 2 ứng dụng Airdrop ( của Apple ) hay Nearby Share ( Google ).  Cùng tìm hiểu trong nội dung bài viết này về cách sử dụng, tính năng và những thông tin cần thiết khác. 

Airdrop Là Gì ?

Airdrop là một phương thức truyền tải nội dung bằng Bluetooth. Bao gồm hình, nhạc, video từ các thiết bị trong hệ điều hành iOS của của Apple với nhau. iPhone có Airdrop cho phép bạn dễ dàng chuyển nội dung sang iPad, Mac, iMac. Nhưng không dùng với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone…).

Airdrop-so-voi-Nearby-Share

Airdrop So Với Nearby Share: Khả Năng Tương Thích

Airdrop chỉ hoạt động trong hệ sinh thái của Apple. Trong khi, Nearby Share cung cấp sự hỗ trợ toàn diện và linh hoạt hơn cho điện thoại, máy tính bảng Android và Chromebook nói chung.

Airdrop So Với Nearby Share: Giao Diện Người Dùng

Google đã phát triển tính năng Nearby Share để phù hợp với ngôn ngữ thiết kế tổng thể của Android. Mang đến giao diện người dùng đơn giản và trực quan. Khi bạn truy cập menu Nearby Share. Nó sẽ hiển thị các thiết bị có thể phát hiện được trong một bảng điều khiển nhỏ. 

AirDrop được thiết kế phù hợp với ngôn ngữ hình ảnh đặc biệt của hệ điều hành Apple. Để chia sẻ tệp bằng AirDrop, bạn có thể sử dụng bảng Chia sẻ trên thiết bị Apple của mình. 

Đọc tiếp: Apple Homekit Là Gì? Cách Thiết Lập Và Sử Dụng Homekit

Airdrop So Với Nearby Share: Tốc Độ Truyền

Tính năng Nearby Share sử dụng Bluetooth để phát hiện thiết bị. Và ghép nối lần đầu cũng như Wi-Fi Direct để chuyển tiếp tệp. Có thể đạt tốc độ truyền lên tới 20-25 Mbps mỗi giây trong điều kiện tối ưu. Tuy nhiên, AirDrop ban đầu sử dụng Bluetooth để phát hiện thiết bị. Và chuyển các công tắc sang kết nối Wi-Fi tốc độ cao sau khi liên kết thành công được thiết lập. Việc chuyển đổi sang Wifi này cho phép AirDrop mang lại tốc độ truyền ấn tượng 1Gbps mỗi giây. Vì vậy, đây là một trong những phương pháp chia sẻ tệp không dây nhanh nhất.

Mặc dù cả 2 đều cung cấp hỗ trợ toàn diện cho các định dạng tệp phổ biến. Nhưng có một số khác biệt trong cách tiếp cận của chúng đối với khả năng tương thích tệp. Nearby Share cho phép bạn chia sẻ các loại tệp tiêu chuẩn với các tùy chọn linh hoạt và tùy chỉnh. Trong khi khả năng tích hợp liền mạch của AirDrop với các ứng dụng gốc của Apple hỗ trợ chia sẻ mọi thứ.

Hai ứng dụng này có các giới hạn về kích thước tệp có thể khác nhau. Tùy thuộc vào thiết bị và phiên bản hệ điều hành. Những hạn chế này đảm bảo việc truyền tải hiệu quả. Và đáng tin cậy đồng thời ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn mạng quá mức.

Đọc tiếp: Apple Maps Là Gì? Cách Sử Dụng Apple Maps ?

Airdrop-so-voi-Nearby-Share

Bạn Nên Chọn Phương Thức Truyền Tập Tin Nào?

Cả 2 tính năng  tạo điều kiện chia sẻ nhanh chóng giữa các thiết bị bất kể nền tảng của chúng. Ngoài một số tính năng được chia sẻ. Mỗi tính năng đều có những hạn chế và điểm mạnh tùy thuộc vào môi trường người dùng khi so sánh cạnh nhau.

Hãy dành chút thời gian để tìm hiểu về các tính năng, ứng dụng hiện có mà các nhà sản xuất cung cấp cho thiết bị của bạn. Đón xem nhiều bản tin công nghệ của Apple nói chung và những thông tin khác nói chung trên Website, Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.