Airpod 2 Bị Lỗi Pin Ảo, Chai Pin, Bạn Phải Làm Sao?

Airpod 2 bị lỗi pin ảo, chai pin khiến người dùng không thể kiểm soát thời lượng pin, ảnh hưởng nhiều đến quá trình trải nghiệm máy. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên đọc bài viết dưới đây nhé!

Airpods 2 là chiếc tai nghe hội tụ nhiều yếu tố để trở thành sự lựa chọn hoàn hảo cho các tín đồ công nghệ. Mặc dù là tai nghe thế hệ thứ 2, nhưng thời lượng pin ảo, thiết kế nhỏ gọn, cấu hình chip H1 mạnh mẽ và đa dạng các tính năng hữu ích đã thu hút đông đảo người dùng yêu tai nghe. Thế nhưng, Airpods 2 đôi khi vẫn khiến người dùng khó chịu vì những lỗi pin không mong muốn. Chẳng hạn như tình trạng Airpods 2 bị lỗi pin ảo, chai pin vô cùng phiền phức. 

Dấu Hiệu Nhận Biết Và Nguyên Nhân Airpod 2 Bị Lỗi Pin Ảo, Chai Pin

Trong quá trình sử dụng, người dùng có thể dễ dàng quan sát các thay đổi trên thiết bị của mình. Và những biểu hiện đó cho thấy tình trạng sức khỏe của máy. Từ đó, bạn sẽ có hướng khắc phục phù hợp. Sau đây là một số dấu hiệu và nguyên nhân mà các nhân viên kỹ thuật chia sẻ đến bạn.

Dấu Hiệu Nhận Biết Airpod 2 Bị Lỗi Pin

airpod-2-bi-loi-pin

Thực tế cho thấy việc hết pin nhanh, chai pin, pin ảo có thể là do do một số vấn đề khác, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể về dấu hiệu nhận biết của lỗi pin trên Airpods.

  • Pin đã đầy nhưng sử dụng chưa được 30 phút.
  • Tần suất sạc trong ngày tăng lên nhiều lần.
  • Sạc lúc vào lúc không, lúc nhanh lúc chậm
  • Tắt nguồn khi đang sử dụng. 

Nguyên Nhân Lỗi Pin Trên Airpods 2

Pin chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như thời gian, tác động vật lý khách quan và chủ quan trong quá trình sử dụng của người dùng. Do đó, bạn khó có thể xác định được nguyên nhân thật sự gây ra lỗi pin trên tai nghe. Dưới đây là một số lý do phổ biến ảnh hưởng đến pin như sau:

  • Tuổi thọ pin giảm sau thời gian sử dụng dài.
  • Cắm sạc không đúng cách, sạc qua đêm.
  • Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích.
  • Sạc pin có nguồn nhiệt không ổn định. 
  • Airpods bị vô nước, ngấm nước quá lâu.
  • Làm rơi tai nghe Airpod, va đập mạnh.

airpod-2-bi-loi-pin

Cách Khắc Phục Airpod 2 Bị Lỗi Pin Ảo, Chai Pin

Một số thủ thuật sau đây khá hiệu quả trong một số trường hợp Airpod 2 bị lỗi pin cơ bản. Bạn hãy thử sử dụng trước khi dùng dịch vụ thay pin Airpods nhé!

Reset Tai Nghe Airpod

Đầu tiên bỏ 2 tai nghe của Airpods vào lại hộp đựng trong trạng thái mở nắp. Nhấn giữ nút ở phía sau hộp sạc trong khoảng 15 giây đến khi đèn chuyển sang màu trắng thì thả tay ra. Lúc này Airpods của bạn đã được khôi phục lại cài đặt gốc ban đầu.

Xả Pin Airpods

Cách này có nghĩa là chúng ta sẽ sử dụng đến khi mà pin Airpods cạn kiệt rồi sau đó đó sạc lại. Ngoài ra, bạn hãy thử  đem Airpods sạc ở một nơi khác hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Airpods để khắc phục tình trạng trên.

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa, Thay Pin Airpods

Nhưng nếu đã thử thực hiện những cách trên mà vẫn không khắc phục được tình trạng pin ảo, chai pin. Tốt nhất là nên đến các cửa hàng sửa chữa, thay pin tai nghe Airpods để khắc phục trường hợp trên. Chi tiết dịch vụ và bảng giá: tại đây.

Thông qua bài viết trên, bạn có thể biết được các lỗi pin thường gặp trên Airpods 2 và cách khắc phục cụ thể. Đón xem và ủng hộ các bài viết tiếp theo trên website, fanpage Airpods Glab bạn nha. 

airpod-2-bi-loi-pin