Airpod Pro Bị Lỗi Pin Ảo, Do Đâu Và Khắc Phục Thế Nào?

Airpod Pro bị lỗi pin, pin ảo đang xuất hiện ngày càng phổ biến, khiến quá trình trải nghiệm tai nghe bị “gián đoạn”, tạo cảm giác khó chịu khi sử dụng. 

Những hư hỏng liên quan tới pin luôn đem đến nhiều phiền phức cho người dùng tai nghe. Airpods nói chung, và Airpods Pro nói riêng bị lỗi pin ảo là một trong số đó. Khi tình trạng này xảy ra, bạn sẽ thấy tai nghe của mình báo hết pin. Rồi đột đột sập nguồn, ngắt kết nối với các thiết bị dù mức pin còn nhiều. Điều đó cho thấy lỗi Airpod Pro pin ảo khiến bạn gặp nhiều khó khăn trong việc sử dụng các tính năng có trên tai nghe. 

Biểu Hiện Và Nguyên Nhân Airpod Pro Bị Lỗi Pin Ảo

airpod-pro-bi-loi-pin-ao

Biểu Hiện:

  • Sạc pin chưa được bao lâu, nhưng  đã báo sạc đầy pin.
  • Thời lượng sử dụng rút ngắn hơn so với ban đầu.
  • Pin còn 30% nhưng báo hết pin, tắt nguồn đột ngột.

Nguyên Nhân Bị Lỗi Pin Ảo Trên Airpod Pro

Sau một thời gian sử dụng, dung lượng pin và khả năng trữ điện của tai nghe sẽ bị giảm sút và không còn được như ban đầu. Bên cạnh đó, người dùng có thói quen sử dụng không đúng cách. Cũng khiến cho Airpods Pro xuất hiện tình trạng pin ảo. 

Có thể bạn quan tâm: Bảng Giá Thay Pin Tai Nghe Airpod Pro (Cập Nhật T10/2022)

Nên Làm Gì Khi Airpod Pro Bị Lỗi Pin Ảo

Có thể thử một số thủ thuật đơn giản sau đây trước khi sử dụng dịch vụ sửa chữa, thay pin Airpods

Cách 1: Xả pin rồi sạc đầy lại. Đây là cách thường thấy trên các thiết bị khi bị lỗi pin ảo, không chỉ riêng tai nghe. Bạn xả sạch pin trên tai nghe. Sau đó, tiến hành sạc đầy lại.  Trong quá trình sạc, bạn không được sử dụng tai nghe. Khi pin đầy, bạn vẫn tiếp tục cắm sạc thêm khoảng 30 đến 60 phút. Lưu ý là cách này chỉ có thể khắc phục lỗi pin ảo. Nhưng không nên áp dụng thường xuyên, nếu như không muốn tuổi thọ của pin bị ảnh hưởng.

Cách 2: Reset tai nghe Airpod. Mở nắp hộp sạc ra, nhấn giữ nút tròn đằng sau hộp sạc. Cho đến khi thấy đèn Led hiện màu trắng là Reset thành công.

Cách 3: Cài đặt > chọn Bluetooth > nhấn chọn biểu tượng “i” bên tên Airpods > > cuối cùng chọn Quên thiết bị. Sau đó, kết nối Airpods với iPhone lại như ban đầu để xem tình trạng pin có cải thiện hơn không? 

airpod-pro-bi-loi-pin-ao

Nếu đã thử nhiều biện pháp khắc phục mà pin vẫn tiếp tục bị lỗi như đã nêu trên. Thì bạn nên cân nhắc sử dụng dịch vụ thay pin tai nghe Airpods. Hoặc kiểm tra Airpods Pro bị lỗi pin ảo, hay hư  IC sạc, nguồn tại các cửa hàng sửa chữa Airpods uy tín.

Hi vọng thông qua bài viết này, Airpods Glab đã mang đến những thông tin bổ ích về dấu hiệu, nguyên nhân xảy ra các lỗi pin ảo Airpods Pro cho các bạn. Mong các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ để cửa hàng có thể ra thêm nhiều nội dung hay hơn nhé! Đóng góp ý kiến, thắc mắc của bạn trên website, fanpage Airpods Glab. Chúc bạn thành công!