Airpods 2 Bị Lỗi 1 Bên Xử Lý Như Thế Nào?

Airpods 2 bị lỗi 1 bên là tình trạng khá phổ biến thường gặp ở người dùng. Dưới đây là liệt kê các nguyên nhân, và cách sửa lỗi Airpods một bên thông qua một số phương pháp đơn giản có thể thực hiện ngay tại gia.

1. Lỗi 1 Bên Tai Airpod 2 Do Các Nguyên Nhân Nào?

Lý do khiến Airpods 2 bị lỗi 1 bên khá đa dạng, dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến thường gặp của người dùng:

  • Cạn kiệt năng lượng (hết pin)
  • Chai pin một trong hai bên tai nghe Airpod
  • Do bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày
  • Tín hiệu kết nối kém, không ổn định
  • Cài đặt âm thanh trên iPhone chưa phù hợp

airpods-2-bi-loi-1-ben

2. Cách Sửa Airpods 2 Bị Lỗi Kết Nối Hoặc Âm Thanh 1 Bên

Nếu như các bài trước đã chia sẻ với mọi người cách khắc phục Airpods Pro bị lỗi 1 bên tai. Thì riêng với dòng tai nghe Airpods 2, sẽ có thêm một số cách khác biệt hơn giúp bạn thử khắc phục lỗi ngay tại nhà. Hãy đón xem và áp dụng thử nhé!

Cách 1: Sạc Pin Cho Airpod 2

Nguyên nhân mất kết nối, hoặc chỉ nghe được 1 bên tai của Airpods thường do tai nghe sắp hết pin. Do vậy, bạn hãy thường xuyên theo dõi và kiểm tra dung lượng pin Airpods; để có thể kịp thời sạc pin, và duy trì các hoạt động của thiết bị. 

Cách 2: Vệ Sinh Airpods 2

Vệ sinh cả tai nghe lẫn hộp sạc định kỳ ít nhất 1 tháng/1 lần. Nhằm giúp loại bỏ các chất bẩn tích tụ lâu ngày trong thời gian sử dụng Airpods bị bẩn không chỉ mất thẩm mỹ; mà còn ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh, và quá trình kết nối của thiết bị.

ve-sinh-airpods-2

Cách 3: Điều Chỉnh Cài Đặt Âm Thanh Trên iPhone

Cài đặt (Settings) > Trợ Năng (Accessibility) > Chọn Music > Di chuyển 2 thanh trượt T và P để âm thanh mỗi bên được cân bằng.

Cách 4: Thử Ngắt Và Kết Nối Lại Với Các Thiết Bị

Bạn có thể thử ngắt kết nối nhanh chóng theo 2 bước sau:

➤Tắt Bluetooth khoảng 15 ~ 30 phút rồi mở lại > Kết nối với Airpods

➤Cài đặt (Settings) > Bluetooth > Nhấn chọn chữ “i” > Chọn ngắt kết nối> Sau đó khoảng 15 phút, tiến hành kết nối lại với AirPods.

Cách 5: Kiểm Tra Tình Trạng Sức Khỏe Của Pin Airpods

Một số trường hợp pin Airpods bị chai hoặc chạm ngưỡng “tuổi thọ”; thì bạn nên thay pin Airpods mới để giúp khôi phục lại các hoạt động của tai nghe. 

Cách 6: Đến Các Cửa Hàng Sửa Chữa Airpods Uy Tín

Nếu các phương án trên đều không phù hợp cho tình trạng thiết bị của bạn. Thì hãy mang tai nghe đến các cửa hàng sửa Airpods uy tín gần bạn nhất để được hỗ trợ.

Bài viết trên đã cung cấp đầy đủ các thông tin hữu ích về nguyên nhân; cũng như cách khắc phục lỗi 1 bên tai của Airpods 2. Hy vọng những mẹo hay này sẽ giúp ích được người dùng xử lý lỗi nhanh chóng và hiệu quả. Hãy để lại bình luận của bạn trên bài viết Website hoặc Fanpage Airpods Glab để chúng tôi ngày càng hoàn thiện “bản thân” hơn!