Airpods 2 Bị Lỗi Sạc Pin: Lý Do Và Cách Khắc Phục

Bị lỗi sạc pin trên Airpods 2, vấn đề mà người dùng thường gặp sau một khoảng thời gian sử dụng. Vậy, Airpods 2 bị lỗi sạc pin, nguyên nhân do đâu và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Airpods Glab tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây. 

Airpods 2 là mẫu tai nghe thông minh được người dùng ưa chuộng. Bởi cấu hình mạnh mẽ, tính năng đa dạng và thời lượng pin khá tốt. Đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng trong ngày. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cùng tác động bên trong lẫn bên ngoài có thể ảnh hưởng đến tai nghe Airpods. Một số lỗi phổ biến mà nhân viên kỹ thuật thường chia sẻ đến bạn như: lỗi chân sạc tai nghe, hộp sạc, chip sạc bên trong… Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy đọc nội dung trong phần tiếp theo. 

airpods-2-bi-loi-sac-pin

Airpods 2 Bị Lỗi Sạc Pin, Nguyên Nhân Do Đâu?

Trước khi đi đến cách khắc phục vấn đề, điều đầu tiên bạn cần biết là nguyên nhân gây lỗi sạc pin trên tai nghe. Khi bạn nắm được điều này, bạn sẽ hiểu được các giải pháp khắc phục cho tình trạng trên. 

➤ Chân sạc bị hư hỏng, biến dạng do trầy xước, va đập từ trên cao xuống.
➤ Airpods bị vô nước tại các vị trí như cổng sạc, chân sạc.
➤ Sử dụng bộ sạc kém chất lượng, không tương thích.
➤ Sạc nơi có nguồn nhiệt không ổn định.
➤ Sử dụng Airpods trong môi trường có nhiệt độ cao.
➤ Pin Airpods bị chai, hư hỏng, tụt pin nhanh.

Cách Khắc Phục Airpods 2 Bị Lỗi Sạc Pin

Dưới đây là các bước đề xuất giúp bạn sửa lỗi Airpods 2 sạc pin không vào trên tai nghe và hộp sạc. Trường hợp, bạn đã thử nhưng không cải thiện được tình hình hoặc lặp lại. Thì tốt nhất là nên mang máy đến các cửa hàng sửa chữa, thay pin Airpods để được hỗ trợ. Còn bây giờ, hãy thử áp dụng các cách dưới đây.

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods 2

airpods-2-bi-loi-sac-pin

Thời lượng pin trên mỗi tai nghe, hộp sạc cho bạn biết được tình trạng sức khỏe của viên pin. Kết hợp việc quan sát, theo dõi dấu hiệu nhận biết khi pin gặp lỗi. Giúp người dùng xác định chính xác nguyên nhân và tìm hướng khắc phục lỗi phù hợp cho tai nghe. Hướng dẫn xem chi tiết trong bài “Đánh Giá Dung Lượng Pin Thực Tế Của Airpods 2” để hiểu rõ hơn.

Reset Tai Nghe Airpods

Như đã nói trong những bài viết trước đây, reset là cách phổ biến giúp người dùng nhanh chóng khắc phục lỗi cơ bản trên tai nghe. Bạn chỉ cần để tai nghe vào trong hộp và mở nắp ra. Sau đó, bạn nhấn giữ nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn LED tai nghe chuyển sang màu trắng. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình reset và thử kết nối lại với các thiết bị. 

Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Airpods Khi Bị Lỗi Sạc Pin

airpods-2-bi-loi-sac-pin

Bụi bẩn, mồ hôi tích tụ lâu ngày có khả năng là nguyên nhân gây cản trở quá trình truyền tải năng lượng trên tai nghe, hộp sạc. Vậy nên, bạn hãy thử khắc phục bằng cách vệ sinh tai nghe và hộp sạc. Xem có cải thiện được tình trạng trên hay không. Có thể vệ sinh cơ bản tại nhà hoặc tham khảo sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods

Thay Chân Sạc Tai Nghe Airpods 2

Trường hợp, chân sạc tai nghe Airpods bị hư hỏng, biến dạng do rơi rớt. Hay va đập mạnh từ trên cao xuống. Cách tốt nhất là nên thay chân sạc Airpods mới cho tai nghe. 1!

Bên cạnh đó, lỗi sạc pin không vào trên Airpods 2 có thể là do xung đột phần mềm hoặc chip sạc bên trong. Để biết chính xác nguyên nhân! Bạn nên đến dịch vụ sửa chữa Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và tư vấn. 

Trên đây là chia sẻ các sửa lỗi Airpods 2 sạc pin không vào, hy vọng giúp bạn nhanh chóng khắc phục lỗi và sử dụng tai nghe như bình thường. Bất kỳ thắc mắc nào của bạn, có thể bình luận bên dưới bài viết hoặc gửi tin nhắn trên trang Airpods Glab bạn nhé!