Airpods 3 Bị Lỗi Audio Và Cách Sửa Lỗi Dễ Như Ăn Cháo

airpods-3-bi-loi-audio

Bạn gặp sự cố khi Airpods 3 bị lỗi Audio, mất âm thanh, mất tiếng không nghe cuộc gọi đến? Bài viết phác thảo một số cách để sửa một chiếc Airpods 3 không có âm thanh. 

Nếu bạn gặp sự cố khi phát nhạc, hoặc bất kỳ sự vắng mặt nào khác của âm thanh khi sử dụng tai nghe Airpods; thì rõ ràng có điều gì đó không ổn bên trong tai nghe của bạn. Dưới đây là một vài phương pháp khác nhau để sửa chiếc Airpods 3 bị lỗi liên quan đến Audio, âm thanh, loa không nghe trước khi mang đi sửa. 

Có thể bạn quan tâm: Sửa Airpod Pro Bị Lỗi Âm Thanh

Sửa Airpods 3 Bị Lỗi Audio, Không Phát Ra Âm Thanh Như Thế Nào?

airpods-3-bi-loi-audio

Đặt Airpods vào lại trong hộp, và kiểm tra thời lượng pin còn lại trong đó. Bạn có thể kiểm tra pin Airpods thông qua màn hình chính của iPhone để xem. Nếu lượng pin đủ dùng thì đeo tai nghe lên và thử lại. Sau đó bạn hãy đặt chúng vào lại cho hộp lần nữa, đóng nắp, mở nắp một lúc và bắt đầu sử dụng bình thường. Đây là cách thức sửa lỗi âm thanh cơ bản trên Airpods. 

Nếu Airpods Vẫn Không Phát Ra Âm Thanh…..

Bạn có thể thử thêm một số cách sửa như sau: vệ sinh màng loa Airpods, bụi bẩn lâu ngày cũng là nguyên nhân gây ra những lỗi âm thanh. Cập nhật phiên bản Firmware mới nhất, đôi khi việc này sẽ xử lý được lỗi AirPods không phát âm thanh. Ngắt kết nối, và tiến hành kết nối lại (gọi tắt là reset tai nghe Airpod). Cài đặt > Bluetooth > Nhấn vào biểu tượng chữ i > Chọn Ngắt kết nối > Tiến hành kết nối lại với AirPods. Và một số cách như điều chỉnh âm thanh trên thiết bị kết nối như iPhone, iPad…

Trên đây là cách sửa lỗi audio trên Airpods 3 đơn giản, hiệu quả. Tuy nhiên nếu tình trạng tai nghe Airpods bị lỗi âm thanh lặp lại; hoặc “tệ” hơn. Thì có lẽ bên trong Airpods đã bị lỗi; liên quan đến chip âm thanh hay loa, micro,… Trong trường hợp này bạn nên đem tai nghe đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để kiểm tra. Nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn khi nào bạn nên sửa chip âm thanh Airpods. Thay loa Airpods hay thay mic tai nghe Airpods. 

Cám ơn bạn đã đón xem bài viết này!

Để biết thêm nhiều thông tin thú vị, hãy thường xuyên truy cập Website/Fanpage: Airpods Glab bạn nhé!