Airpods Hư 1 Bên Là Do Đâu? Cách Sửa Lỗi Nhanh Và Hiệu Quả

Trong quá trình sử dụng Airpods, có bao giờ bạn gặp phải tình trạng hư 1 bên tai nghe hay chưa? Tình trạng này khá phổ biến trên các thiết bị tai nghe không dây nói chung và Airpods nói riêng. Trong bài viết ngày hôm nay, Airpods Glab sẽ chia sẻ đến bạn cách sửa lỗi Airpods bị hỏng 1 bên cũng như những nguyên nhân gây nên tình trạng này.

Airpods Hư 1 Bên Là Do Đâu?

airpods-hu-1-bên

Đôi khi bạn chỉ có thể nghe được một bên tai và bên còn lại thì không. Trường hợp này có thể xảy ra do một vài nguyên nhân như sau:

 • Tuổi thọ thiết bị giảm dần theo thời gian.
 • Chai pin tai nghe Airpod, tụt pin nhanh.
 • Lỗi main, chip sạc, chip nguồn bên trong tai nghe. 
 • Làm rơi tai nghe Airpod thường xuyên.
 • Airpods bị vô nước, hoặc sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.
 • Bụi bẩn bám trên mic, loa do không vệ sinh Airpods.

Cách Sửa Lỗi Airpods Hư 1 Bên Nhanh Và Hiệu Quả

airpods-hu-1-bên

Khi gặp phải lỗi Airpods Hư 1 Bên, bạn đừng quá lo lắng bởi chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn những cách khắc phục tai nghe chỉ nghe được một bên. Tuy nhiên, nếu bạn đã thử nhưng vẫn không thành công, thì tốt hơn vẫn nên tìm đến các dịch vụ sửa chữa tai nghe Airpods để nhờ sự hỗ trợ. Cùng tìm hiểu một số cách sửa lỗi Airpods chỉ nghe được một bên cho từng trường hợp sau đây:

Airpods Hư 1 Bên Do Bụi Bẩn Trong Quá Trình Sử Dụng

Bụi bẩn có thể là “thủ phạm” gây nên lỗi không nghe được 1 bên tai của Airpods. Do đó, bạn hãy thay đổi thói quen sử dụng và chăm sóc thiết bị của mình ngay từ bây giờ. Bắt đầu từ việc vệ sinh tai nghe Airpods! Bạn có thể vệ sinh Airpods ngay tại nhà hoặc cân nhắc sử dụng dịch vụ vệ sinh Airpods để mang lại hiệu quả cao hơn.

Sửa Lỗi Cài Đặt Airpods Trong Quá Trình Kết Nối

Có phải bạn vô tình có các thiết lập cài đặt không đúng trên thiết bị kết nối như iPhone, iPad, dẫn đến gặp trục trặc không nghe 1 bên tai trên Airpods. Hãy kiểm tra theo các bước hướng dẫn như sau:

 • Bước 1: Vào Setting > chọn vào Accessibility > Audio/ Visual.
 • Bước 2: Kéo thanh trượt Balance đảm bảo được cân bằng giữa L và R.

Kiểm Tra Pin Tai Nghe Airpods

airpods-hu-1-bên

Pin là bộ phận quan trọng, khi pin gặp vấn đề, hàng tá lỗi sẽ phát sinh trên tai nghe của bạn. Ví dụ như lỗi hư 1 bên tai nghe Airpods, bởi mỗi tai nghe Airpods đều  sở hữu một viên pin độc lập. Khi pin ở bên tai nghe đó bị hư hỏng, các lỗi như không nghe được, không sạc vào sẽ bắt đầu diễn ra, làm ảnh hưởng quá trình trải nghiệm của bạn. Cách tốt nhất là nên kiểm tra pin Airpods bằng cách: 

 • Bước 1: Nhấn giữ màn hình điện thoại > Ấn dấu “+” để mở thêm tiện ích.
 • Bước 2: Chọn vào tiện ích Pin.
 • Bước 3: Ấn vào Thêm tiện ích là hoàn thành.
 • Bước 4: Thời lượng pin tai nghe và hộp sạc AirPods sẽ được hiển thị.

Bạn cũng có thử nhiều cách kiểm tra pin Airpods trên các thiết bị Apple tại đây. Thông qua thời lượng pin Airpods, bạn có thể quan sát được tình trạng sức khỏe của viên pin. Nếu pin có dấu hiệu hư hỏng, bạn nên thay pin Airpods mới để tiếp tục sử dụng tốt hơn.

Trên đây là những kiến thức cơ bản hy vọng sẽ giúp ích cho bạn khắc phục được lỗi AirPods hư 1 bên tai một cách nhanh nhất. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hơn trên website, fanpage Airpods Glab bạn nhé! Đừng quên yêu thích, và chia sẻ bài viết này cho những cần nó bạn nha.