Airpods Max Thật Và Giả: 5 Cách Phân Biệt Như Dân Chuyên

Dưới đây là 5 cách để Airpods Max thật và giả như dân chuyên nghiệp. Airpods Max nổi tiếng với tính năng và ngoại hình, chúng trở nên hấp dẫn không chỉ với tư cách một thiết bị âm thanh mà còn là một phụ kiện thời trang. Cũng chính vì lý do này mà khiến Airpods Max trở thành mục tiêu hàng đầu của việc làm giả. Một số hàng giả thậm chí còn vượt qua quá trình xác minh iOS 16 và có các tính năng độc quyền của Apple, khiến chúng khó phân biệt hơn.

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng ! Airpods Max giả có thể được sản xuất tốt, nhưng chúng không thực sự nổi bật về chất liệu, yếu tố thiết kế, bao bì và chất lượng âm thanh khi so sánh với hàng thật. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách phân biệt sự khác biệt giữa Airpods Max thật và giả nhé !

airpods-max-that-va-gia

5 Cách Phân Biệt Airpods Max Thật Và Giả

1. Kiểm Tra Phần Mềm Để Phát Hiện Airpods Max Giả

Do tỷ lệ Airpods và Airpods Max giả ngày càng phổ biến , Apple đã đưa chức năng phát hiện hàng giả vào bản cập nhật iOS 16 gần đây. Để truy cập tính năng này, chỉ cần kết nối AirPods Max bằng phương pháp một chạm và nó sẽ kích hoạt thông báo bật lên trên thiết bị iOS của bạn.

Cảnh báo có nội dung: “Không thể xác minh những tai nghe này là Airpods chính hãng và có thể không hoạt động như mong đợi” và có nút “Không kết nối” tùy chọn. Nhược điểm là tính năng này không hoàn toàn an toàn.

Xác minh iOS 16 không ngăn AirPods Max giả hoạt động với các thiết bị Apple khác. Nó cũng không hoạt động với tai nghe thương hiệu khác. Tệ hơn nữa, một số AirPods Max được sản xuất đặc biệt thậm chí có thể vượt qua quá trình xác minh iOS 16.

Xem thêm: Cách Kết Nối Airpods Max Với Bất Kỳ Thiết Bị Nào (Bản Mới 2023)

2. Vật Liệu Được Sử Dụng Trong Airpods Max Thật Và Giả

Một cách dễ dàng để xác định sự khác biệt giữa Airpods Max giả và thật là xem xét chất liệu và cấu tạo của chúng. 

Airpods Max thật chủ yếu có kết cấu bằng thép và nhôm.

Băng đô được làm bằng thép không gỉ và thay vì đệm đệm thông thường, nó sử dụng vải lưới tổng hợp tạo thành một tấm che ngược trên đầu. Ngoài ra, đệm tai được làm bằng nhôm anod hóa , khiến chúng nặng hơn rõ rệt so với các tai nghe cao cấp khác.

Ngược lại, Airpods Max giả lại có cảm giác rẻ hơn vì hầu hết chúng đều được làm từ nhựa và silicone chất lượng thấp. 

Hàng nhái thường có ốp tai bằng nhựa. Nếu bạn thử chạm hai cốc tai vào nhau, bạn sẽ nhận thấy âm thanh chói tai, lạch cạch đặc trưng của bất kỳ thứ gì được làm từ nhựa cứng.

Hơn nữa, tán lưới tổng hợp trên Airpods Max giả thường mỏng hơn đáng kể. Trái ngược với cảm giác chắc chắn. Nếu bạn tác dụng lực, một số băng đô AirPods Max giả sẽ uốn cong. Trong khi băng đô thật sẽ giữ nguyên hình dạng.

Trong một số trường hợp, bạn cũng sẽ nhận thấy một đường may khác biệt dọc theo vật liệu silicon. Cuối cùng, cơ chế trượt của headband cũng không cho cảm giác mượt mà. Đôi khi, nó thậm chí còn kêu cót két khi kéo dài ra.

airpods-max-that-va-gia

3. Sự Khác Biệt Về Thiết Kế Giữa Airpods Max Thật Và Giả

Thiết kế tổng thể và chất lượng của Airpods Max thật luôn nhất quán. Tuy nhiên, điều này ít đúng hơn đối với nhiều hàng giả. Mặc dù một số được làm rất tốt nhưng những hàng giả khác lại dễ phát hiện hơn nhiều. AirPods Max giả thường có các nút và vị trí giống như hàng thật. Tuy nhiên, những khác biệt nhỏ rất dễ nhận thấy nếu bạn biết tìm ở đâu.

Kiểm Tra Các Nút

Ví dụ nút digital crown hàng giả thường trông rẻ hơn. Nó có các rãnh dày hơn và ngắn hơn và có tiếng tách biệt rõ rệt khi bạn xoay nút. Ngoài ra, nó có thể có cảm giác cứng hơn và khó xoay hơn, đó là dấu hiệu cho thấy tai nghe là giả.

Mặt khác, các rãnh trên nút digital crown có kiểu dáng đẹp hơn và dài hơn một chút . Cơ chế xoay cũng cho cảm giác dễ dàng và mượt mà .

Hơn nữa, một số nút Kiểm soát tiếng ồn giả có chất lượng “ clicky ”. Trong khi nút thật hoạt động trơn tru và không có âm thanh. Nhấn nút này trên Airpods Max giả đôi khi cũng kích hoạt cảnh báo bằng giọng nói. Điều này không xảy ra trên một cặp thật.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Chi Tiết Kết Nối Airpods Max Với Android 

Kiểm Tra Cốc Tai

Phần đệm tai trên Airpods Max giả thường có nhiều điểm khác biệt hơn, cho bạn biết đó là hàng giả. Đầu tiên, miếng đệm tai có xu hướng có nếp gấp , vết nhăn, vết lõm không đều hoặc nếp gấp. Trong khi miếng đệm tai ban đầu mịn và đều xung quanh.

Khi tháo miếng đệm tai, bạn sẽ thấy các lỗ kim trên một số AirPods Max giả cũng bị thiếu. Nghĩa là không thể tháo miếng đệm tai ra khỏi headband.

Ngoài ra, trên AirPods Max ban đầu, bạn sẽ thấy dòng chữ ở bên trong cả hai củ tai cho bạn biết nơi chúng được thiết kế và lắp ráp. Bạn cũng sẽ thấy các dấu “ R ” và “ L ” được in trên nhựa cứng và dệt vào vải chụp tai. Những chi tiết này đôi khi bị thiếu ở hầu hết Airpods Max giả và giúp xác định tính xác thực của chúng.

Đặc điểm cuối cùng và dễ nhận thấy nhất trên một số Airpods Max giả là đường may thô bao quanh chiều dài của củ tai. Điều này đáng chú ý là không có ở phiên bản thực, phiên bản có vỏ nhôm hoàn toàn nhẵn.

Kiểm Tra Cổng Sạc

Cổng sạc kim loại trên Airpods Max thật có kết cấu liền mạch, mượt mà . Tuy nhiên, trên phiên bản giả, bạn có thể nhận thấy cách lắp đặt cổng sạc đôi khi sẽ làm biến dạng vật liệu xung quanh nó.

Bên cạnh cổng sạc còn có đèn LED trạng thái và micro. Cái trước nằm phẳng trong cốc tai đối với tai nghe chính hãng. Trong khi những chiếc giả có thể có đèn LED nhô ra hoặc được đặt quá sâu . Ngoài ra, mic phải có lưới kim loại màu bạc chứ không phải thứ gì đó trông giống như vải lưới màu đen.

Kiểm Tra Hộp Đựng Thông Minh

Nhiều hộp lưng thông minh AirPods Max giả trông gần giống với hàng thật. Nó có một nắp từ tính mạnh để thực hiện công việc và thậm chí còn có một đường cắt cho cổng sạc và đèn LED. 

Đầu tiên, bên trong nắp ốp thông minh có dòng chữ “Designed by Apple in California” và “Assembled in China”. Trong khi một số hàng giả thì không. Và ngay cả khi có, nó cũng không được in rõ ràng.

Lớp lót bên trong ở mặt trong của vạt cũng hoàn toàn mịn. Và cho cảm giác như một chất liệu mềm mại, giống như da lộn. Ngược lại, một số ốp lưng thông minh giả có lớp lót bên trong tạo cảm giác thô ráp và có đường rãnh đáng chú ý dọc theo khu vực gập lại.

4. Sự Khác Biệt Về Bao Bì Giữa Airpods Max Thật Và Giả

Dưới đây là một số điều cần kiểm tra trên bao bì AirPods Max của bạn:

Màu sắc: Hộp đi kèm AirPods Max chính hãng có màu trắng sáng, tinh khiết . Mặt khác, hộp giả đôi khi trông có màu kem hoặc hơi vàng hơn một chút .

Hình ảnh: Hộp AirPods Max có in nổi hình ảnh sản phẩm trên nắp hộp. Bạn sẽ cảm nhận được các rãnh khi bạn lướt tay qua nó. Ngược lại, hình ảnh trên hộp giả thường không có hình dập nổi . Đôi khi, chất lượng hình ảnh và màu sắc cũng không rõ ràng hoặc chính xác.

Văn bản/Chữ: Hộp AirPods Max giả đôi khi có nhãn hoặc chữ bị thiếu hoặc không đầy đủ. Ví dụ: hàng nhái có thể không có logo Apple hoặc chỉ có chữ “ Max ” thay vì “AirPods Max”. Bạn cũng sẽ thấy những lỗi chính tả rõ ràng ở mặt sau hộp. Chẳng hạn như “Được thiết kế bởi Apple ở California” hoặc “Tương thích với Apple Watch”.

5. Kiểm Tra Chất Lượng Âm Thanh: Airpods Max Giả Có Âm Thanh Tốt Không?

Đúng như mong đợi, AirPods Max đích thực có chất lượng âm thanh tuyệt vời. Chắc chắn sẽ gây ấn tượng với bất kỳ người yêu âm nhạc nào. Điều tương tự không thể xảy ra với nhiều chiếc Airpods Max giả, kể cả những chiếc được sản xuất tốt. Một số hàng giả thường có âm thanh bị nén hoặc bị bóp nghẹt hơn.

Có quá nhiều hàng giả trôi nổi trên thị trường. May mắn là có các cách để phân biệt để đảm bảo bạn không mua phải 1 cặp Airpods Max giả. Với sự hướng dẫn như thế này và con mắt tinh tường. Bạn sẽ có thể phát hiện ra những khác biệt đó và tránh lãng phí thời gian và tiền bạc khi mua hàng nhái. Hãy chia sẻ cho chúng tôi biết nếu bạn gặp bất kỳ dấu hiệu mới nào cho thấy Airpods Max của bạn là giả ngay bên dưới bình luận bài viết này.