Airpods Nhấp Nháy Màu Cam Liên Tục: Làm Thế Nào Để Xử Lý?

Giải thích ý nghĩa của việc Airpods nhấp nháy màu cam liên tục và bạn nên làm gì với nó? Thỉnh thoảng, đèn trạng thái trên hộp sạc Airpods sẽ nhấp nháy màu cam, cho biết sự cố đang diễn ra. Điều khó chịu là bạn không biết chính xác nguyên nhân là gì? 

Về cơ bản, đèn nhấp nháy màu cam là một dấu hiệu cho thấy tai nghe có dấu hiệu “bất ổn”. Do đó, hãy đi sâu vào bài viết này để tìm hiểu những gì đang xảy ra, cũng như hướng dẫn bạn từng bước để khắc phục vấn đề. Đảm bảo Airpods của bạn hoạt động trơn tru như ban đầu.

Tại Sao Airpods Của Tôi Nhấp Nháy Màu Cam?

airpods-nhap-nhay-mau-cam

Để biết được tình trạng pin của tai nghe cũng như trạng thái kết nối, người dùng có thể quan sát màu sắc và kiểu nháy khác nhau trên các chấm nhỏ sáng của vỏ (hay còn gọi là dock hay hộp) Airpods. Vị trí đèn LED sẽ phụ thuộc vào phiên bản tai nghe mà bạn đang sử dụng. Ví dụ AirPods Gen 1 có đèn bên trong hộp sạc. Airpods Gen 2, 3, Pro có đèn ở mặt ngoài của hộp sạc.

  • Đèn màu trắng: Airpods đang ở chế độ ghép nối.
  • Đèn màu xanh: Airpods đã được sạc đầy.
  • Không sáng đèn: Có thể chúng không được sử dụng hoặc đã hết pin. 
  • Đèn màu cam (có Airpods bên trong): đang sạc bên trong hộp. Đèn màu cam (không có Airpods bên trong): hộp sạc không có đủ điện để sạc đầy AirPods của bạn một lần nữa). Đèn màu cam (khi được kết nối với nguồn điện): AirPods và hộp sạc đều đang sạc.

➤ Đèn màu cam (màu hổ phách) nhấp nháy: AirPods của bạn đang gặp lỗi ghép nối. Như vậy, bạn đã biết Airpods nhấp nháy màu cam là lỗi gì rồi, vậy bây giờ hãy tìm cách khắc phục tình trạng này qua một vài gợi ý bên dưới.

Cách Khắc Phục Airpod Nhấp Nháy Đèn Màu Cam

airpods-nhap-nhay-mau-cam

Thật may cho bạn, đèn màu cam nhấp nháy trên tai nghe, chưa hẳn là một lỗi khó khắc phục. Mặc dù bạn sẽ không thể xác định chính xác vấn đề và giải quyết nó một cách trực tiếp. Nhưng có một số cách bạn có thể thử để giải quyết bất kỳ sự cố nào. 

  • Đặt lại và kết nối lại Airpods của bạn.
  • Khởi động lại tai nghe, nguồn âm thanh.
  • Sạc Airpods và hộp đựng.
  • Vệ sinh Airpods và hộp sạc. 
  • Cập nhật firmware mới cho AirPods của bạn.

Tại đây, chúng tôi không phân tích chi tiết các bước hướng dẫn trong những cách kể trên. Bạn có thể tham khảo lại một số bài viết sau đây mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó:

Mọi thứ sẽ hoạt động tốt đẹp nếu ánh sáng màu cam trên tai nghe đó biến mất! Bạn đã thử giải pháp nào trong bài viết này? Bổ sung bất kỳ thông tin hoặc cách sửa lỗi đã giúp bạn khắc phục tình trạng này trên Airpods của mình không? Hãy chia sẻ nó với chúng tôi trong phần bình luận! Hoặc theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng.