Airpods Thời Gian Nghe Dưới 1 Tiếng Có Nên Thay Pin Không?

Nếu bạn đang thắc mắc rằng, có nên thay pin Airpods không? Thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, chỉ khi pin yếu hoặc có các dấu hiệu hư hỏng. Pin là linh kiện có tuổi thọ nhất định, sẽ bị giảm dung lượng và hiệu suất đến mức cần phải thay mới để tiếp tục hoạt động. Việc pin lão hóa theo thời gian có thể góp phần làm cho hiệu suất của Airpods thay đổi. Một số yếu tố ảnh hưởng đến thời lượng và tuổi thọ pin Airpods là cách bạn sử dụng thiết bị của mình. Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin bạn nhé!

Dấu Hiệu Nhận Biết Airpods Bị Chai Pin Cần Thay Mới?

co-nen-thay-pin-airpods

  • Pin bị chai phồng.
  • Airpods bị nóng lên bất thường khi đang sử dụng.
  • Pin hết nhanh hơn bình thường, chỉ sử dụng trong thời gian ngắn.
  • Sạc đầy pin nhanh hơn hoặc không thể sạc đủ 100% dung lượng pin.
  • Tắt nguồn đột ngột dù vẫn còn pin.
  • Chất lượng âm thanh kém, bị rè tiếng hoặc tắt tiếng.

Cách tốt nhất để nhận biết dấu hiệu Airpods bị chai pin, đó là thời gian nghe và đàm thoại dưới 1 tiếng. Lúc này, pin Airpods của bạn thật sự đã giảm hiệu suất hoạt động. Và nên thay mới tại thời điểm này. Tình trạng “chai” phồng pin là khá “nghiêm trong” và có thể gây nguy cơ cháy nổ. Ảnh hưởng đến bản thân người dùng và tai nghe. Do đó, bạn không nên để tai nghe đến tình trạng này rồi mới thay.

Liên Quan: Bật Mí Cách Kiểm Tra Độ Chai Pin Airpod Cực Chuẩn

Có Nên Thay Pin Airpods Tại Các Dịch Vụ Tại Địa Phương?

co-nen-thay-pin-airpods

Các linh kiện có thể bị hao mòn trong quá trình sử dụng như pin, thân vỏ sẽ không được bảo hành. Thiết bị bị hỏng do lỗi từ người dùng như rơi vỡ, vào nước cũng sẽ không được bảo hành. Do đó, nếu bạn thay pin Airpods tại các trung tâm bảo hành chính hãng vẫn sẽ tốn phí như bình thường. Bên cạnh đó, các trung tâm bảo hành và nơi bạn ở có khoảng cách nhất định. Đôi khi quá xa và không tiện cho bạn di chuyển. Vậy nên, các Cửa hàng địa phương cũng là lựa chọn khá hợp lý. Tất nhiên, là cửa hàng phải đảm bảo độ uy tín và chất lượng dịch vụ rồi!

Thay pin tai nghe Airpods tại trung tâm bảo hành hay cửa hàng tại địa phương, đều có ưu và nhược điểm của riêng nó. Điều này tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và những yếu tố ảnh hưởng khác nhau. 

Quan trọng là bạn không nên chọn cách thứ ba là thay pin Airpods ngay tại nhà. Những hướng dẫn thay pin Airpods trên các trang tìm kiếm chỉ mang tính tham khảo, thực tế thì khác nhau rất nhiều. Thông thường, quy trình thay pin thường mất đến 45 hoặc 60 phút trong ngày. Chưa kể đến bạn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí kiến thức sửa chữa, thời gian, dụng cụ thay pin chuyên dụng. Và những yếu tố khác đảm bảo quá trình thay thế linh kiện đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng tai nghe. 

Tại HCM, bạn có thể cân nhắc chọn đơn vị Sửa chữa Airpods, Glab. Cửa hàng cung cấp dịch vụ thay pin tai nghe và hộp sạc Airpods đáng tin cậy. Đảm bảo chất lượng dịch vụ và thời gian bảo hành tại Cửa hàng. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, có thể truy cập Website hoặc Fanpage Airpods Glab để biết thêm chi tiết! Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ bạn từ Thứ 2 đến Chủ Nhật mỗi tuần.