Âm Thanh Trong Nền Airpods Là Gì? Công Dụng Của Tính Năng

Âm thanh trong nền Airpods là gì? Âm thanh trong nền trên trên Airpods, hay còn gọi là tính năng Background Sound, dùng để phát ra âm thanh xoa dịu như tiếng đại dương hoặc tiếng mưa để che lấp tiếng ồn môi trường xung quanh. Giúp bạn có thể tập trung và thư giãn hơn. Vậy tính năng này mang lại công dụng gì? Và cách sử dụng như thế nào trên tai nghe? Đón xem thông tin bài viết dưới đây.

am-thanh-trong-nen-airpods

Tính Năng Âm Thanh Trong Nền Trong iOS 15 Là Gì?

Nếu bạn trong một môi trường ồn ào, khó giữ được sự tập trung và thư giãn. Thì rất may, đối với những tình huống như thế này, Apple đã trang bị một tính năng mới mang tên Âm Thanh Trong Nền từ iOS 5 và iPadOS 15 cho phép bạn tập trung. Người dùng có thể sử dụng tính năng này trên Airpods sau khi kết nối với các thiết bị hỗ trợ như iPhone, iPad. Xem thêm cách sử dụng Airpods để biết rõ hơn về các tính năng.

Cách Sử Dụng Âm Thanh Trong Nền Trên AirPods

am-thanh-trong-nen-airpods

Đầu tiên, bạn hãy kết nối Airpods với các thiết bị hỗ trợ như iPhone, iPad. Sau đó thực hiện phát âm thanh nền trên tai nghe theo các bước đơn giản như sau:

  • Mở Cài Đặt, đi tới Trợ Năng
  • Trong Âm thanh/Hình Ảnh, chọn Âm Thanh. 
  • Sau đó bật Âm thanh trong nền.
  • Thiết lập các thông tin bất kỳ sau đây:

Âm thanh: Chọn một tệp âm thanh tải về thiết bị của bạn.

Âm lượng: Kéo thanh trượt.

Sử dụng khi phương tiện phát âm thanh: Điều chỉnh âm lượng của âm thanh trong nền khi thiết bị của bạn đang phát nhạc.

Công Dụng Của Tính Năng Âm Thanh Nền Trên Airpods.

am-thanh-trong-nen-airpods

Xem thêm: Chuyển Đổi Airpods Giữa Các Thiết Bị Đơn Giản Chỉ Vài Bước

Người dùng có thể phát âm thanh nền để che lấp tiếng ồn xung quanh, để cải thiện năng suất làm việc, giúp tập trung và tĩnh tâm hơn. Các âm thanh môi trường bao gồm như tiếng ồn (noise), tiếng sóng biển đại dương, tiếng mưa và tiếng suối chảy – giống với cách mà Apple tích hợp trên HomePod và HomePod mini (Ambient Sound).

Bài viết giải thích tính năng âm thanh nền là gì trên Airpods? Hy vọng giúp bạn hiểu rõ về các chức năng trên tai nghe, cũng như sử dụng hiệu quả hơn. Đừng quên đón xem và theo dõi nhiều bài viết tiếp theo trên website, fanpage Airpods Glab nhé!