Apple Watch Có Chống Nước Không? Khả Năng Chống Nước Của Nó

Hầu hết người dùng đều thắc mắc Apple Watch có chống nước không? Khả năng chống nước ở mọi phiên bản như thế nào? Hiểu rõ được vấn đề của bạn, Táo Trắng chia sẻ đến những thông tin cần thiết và hữu ích cho người đọc. 

Apple Watch Có Chống Nước Không?

Apple Watch có chống nước không? Theo thông tin từ nhà sản xuất thì Apple Watch có khả năng chống nước với chỉ số IPX7. Chỉ số IPX7 của Apple Watch có khả năng chống nước trong thời tiết ẩm ướt, trời mưa hoặc là sử dụng dưới vòi nước độ sâu khoảng 1m trong thời gian khoảng 30 phút. Người dùng có thể an tâm thoải mái đeo Apple Watch khi bơi cũng như là lúc tắm rửa.

apple-watch-co-chong-nuoc-khong

Cơ Chế Chống Nước Của Apple Watch

Tìm hiểu hoạt động khả năng chống nước của Apple Watch khi sử dụng. Sau khi ngâm nước, đồng hồ sẽ phát ra âm thanh ặc biệt từ loa để giúp chúng tự đẩy nước ra ngoài. Tiếp theo, các nút bấm, cảm ứng trên màn hình sẽ tắt để tránh trường hợp chạm phải khi đang trong môi trường nước. Điều này tạo nên khả năng phòng vệ cực tốt cho Apple Watch. Trở thành điểm thu hút trong mắt người dùng!

Khả Năng Chống Nước Của Từng Phiên Bản Apple Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8,SE

Có phải mọi phiên bản Apple Watch đều có khả năng chống nước như nhau? Tìm hiểu khả năng chống nước của từng Watch Series 1,2,3,4,5,6,7,8,SE giúp bạn chọn mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu công việc của mình.

Apple Watch Series 1 Có Chống Nước Không?

Watch Series 1 không có khả năng chống nước. Chính vì thế, người dùng cần lưu ý khi sử dụng các dòng sản phẩm này. Mặc dù không có tính năng này, nhưng bù lại Watch Series 1 lại có hoạt động phòng thủ mượt mà hơn. 

apple-watch-co-chong-nuoc-khong

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 2

Tính năng chống nước nâng cấp từ phiên bản Watch Series 2. Có thể chống nước lên đến 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Từ dòng Series này, người dùng hoàn toàn yên tâm khi sử dụng trong lúc bơi, đi dưới trời mưa. 

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 3

Tương tự như Series 2, Apple Watch Series 3 cũng được trang bị khả năng chống nước cực tốt, lên đến 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22.810: 2010. Tuy nhiên ở cả hai phiên bản này, người dùng lưu ý không nên sử dụng ở dưới mức nước quá sâu.

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 4

Cũng như các phiên bản trước đó, Apple Series 4 cũng được trang bị mức chống nước như trên. Bạn có thể thoải mái sử dụng cho các hoạt động ở vùng nước nông như hồ bơi, đi dưới trời mưa. Khả năng chống nước này không hỗ trợ cho các hoạt động ở vùng nước sâu. Điều này có thể làm hỏng hóc nhanh đồng hồ!

apple-watch-co-chong-nuoc-khong

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 5

Dòng sản phẩm Apple Watch Series 5 này có khả năng chống nước lên tới 50m theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Có nghĩa là sản phẩm có khả năng chống nước và chịu được áp lực nước ở độ sâu 50m. 

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 6

Watch Series 6 có nhiều cải tiến trước đó, và tất nhiên là cũng trang bị khả năng chống nước lên đến 50 mét theo tiêu chuẩn ISO 22810: 2010. Hiện tại, thì tại phiên bản này, bạn chỉ nên sử dụng trong các vùng nước nông, không sử dụng ở nơi có mức nước sâu. 

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 7

Khả năng chống nước Watch Series 7 vẫn đảm bảo cho người dùng trong các hoạt động thường ngày như bơi, đi dưới mưa. 

Khả Năng Chống Nước Apple Watch Series 8

Mới ra mắt cách đây không lâu, Watch Series 8 vẫn là phiên bản được mọi người chờ đó. Tất nhiên vẫn không ngoại lệ, Watch Series 8 trang bị khả năng chống nước cực tốt trong các hoạt động dưới nước ở mức cho phép 50 mét.

Apple Watch SE Có Chống Nước Như Các Phiên Bản Khác Không?

Dòng Watch SE vẫn có khả năng chống chịu nước như các series khác. Theo tiêu chuẩn ISO 22810:2010 cho phép có thể chống chịu nước ở độ sâu lên đến 50 mét. 

Nhìn chung, hầu hết các dòng Watch Series (trừ Series 1) đều có khả năng chống nước. Tuy nhiên, hạn chế sử dụng ở những nơi có mức nước sâu hoặc quá lâu trong nước. Khả năng chống nước trung bình mỗi dòng là 50 mét, và khoảng thời gian là 30 phút. Do vậy, người dùng nên lưu ý sử dụng phù hợp cho từng hoạt động của mình. 

Như vậy, Táo Trắng đã chia sẻ đến bạn thêm một thông tin cực kỳ hữu ích cho quá trình sử dụng Apple Watch. Đừng quên chia sẻ, yêu thích và nhắn tin cho trang page Táo Trắng để biết thêm thông tin bạn nhé!