Apple Watch Để Qua Đêm Tụt Pin Nhanh Có Thật Vậy Không ?

Apple Watch để qua đêm tụt pin nhanh luôn là vấn đề rắc rối của người dùng. Mặc dù mức tiêu hao pin từ 5% đến 10% là có thể chấp nhận được, nhưng bất cứ điều gì vượt qua ngưỡng này điều trở nên nghiêm trọng hơn. Việc giải quyết vấn đề Apple Watch nhanh hết pin bắt đầu bằng việc xác định nguyên nhân gây ra sự cố.

Trả Lời Câu Hỏi : Apple Watch Để Qua Đêm Tụt Pin Có Thật Vậy Không ?

apple-watch-de-qua-dem-tut-pin

Có, Apple Watch để qua đêm sẽ tụt pin. Nguyên nhân là do Apple Watch vẫn hoạt động trong khi bạn đang ngủ. Các tính năng như theo dõi nhịp tim, theo dõi giấc ngủ, nhận thông báo,… đều tiêu tốn pin.

Theo Apple, Apple Watch Series 7 có thời lượng sử dụng pin lên đến 18 giờ. Tuy nhiên, thời lượng pin thực tế sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng thiết bị. Nếu bạn sử dụng Apple Watch thường xuyên, thời lượng pin sẽ giảm xuống. Nếu đúng như vậy, bạn có thể thử một số cách để khắc phục sự cố hao pin của Apple Watch.

Cách Khắc Phục Apple Watch Sạc Qua Đêm Tụt Pin Nhanh

apple-watch-de-qua-dem-tut-pin

Tắt Tính Năng Luôn Hiển Thị Trên Apple Watch

Một trong những nguyên nhân gây hao pin lớn nhất trên Apple Watch của bạn là màn hình. Màn hình đồng hồ của bạn được bật càng lâu thì pin của đồng hồ sẽ hết pin càng nhanh.

Chế độ này đảm bảo rằng thời gian luôn hiển thị trên Apple Watch của bạn, cùng với mặt đồng hồ hoặc ứng dụng được sử dụng gần đây nhất. Mặc dù màn hình sẽ mờ đi đôi chút khi bạn đặt cổ tay xuống nhưng điều này vẫn tiêu tốn nhiều pin hơn so với màn hình trống. 

Giải pháp: Để kéo dài thời lượng pin Apple Watch, bạn có thể chọn tắt chế độ Luôn bật hoặc điều chỉnh cài đặt một chút.

Tắt Đánh Thức Màn Hình Khi Nâng Cao Cổ Tay

Wake on Wrist Raise là tính năng tự động bật màn hình Apple Watch khi bạn nâng cổ tay lên để nhìn đồng hồ. Điều này giúp tiết kiệm việc phải chạm vào màn hình để đánh thức nó. Vì tính năng này liên quan đến việc sử dụng cảm biến chuyển động nên nó có thể góp phần gây hao pin. Bạn nên tắt nó nếu cảm thấy thật sự không cần thiết.

Tắt Làm Mới Ứng Dụng Nền

Làm mới ứng dụng nền cho phép Apple Watch của bạn cập nhật ứng dụng ngay cả khi chúng không mở. Điều này có thể rất hữu ích đối với một số ứng dụng. Nhưng có thể không quan trọng đối với các ứng dụng khác. Vì việc cập nhật ở chế độ nền cần có nguồn điện nên điều này có thể trở thành nguyên nhân chính gây hao pin.

Giải Pháp: bạn có thể tắt hoàn toàn tính năng Làm mới ứng dụng nền hoặc tắt tính năng này cho các ứng dụng cụ thể. Bạn sẽ cần thực hiện việc này thông qua iPhone của mình.

  • Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone > Chung.
  • Chọn Làm mới ứng dụng nền > Tắt

Giảm Độ Sáng Của Apple Watch

Màn hình trên Apple Watch càng sáng thì mức tiêu hao pin càng lớn. Bạn có thể giảm thiểu điều này bằng cách giảm độ sáng trên Apple Watch.

Đọc tiếp: Apple Watch Có Thể Đo Nồng Độ Oxy Trong Máu Không ?

Sử Dụng Chế Độ Tiết Kiệm

Khi bạn thực hiện các bài tập bằng Apple Watch, thông tin về các bài tập này sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ nếu Luôn bật. Cảm biến nhịp tim cũng sẽ đo nhịp tim của bạn trong suốt quá trình tập luyện. Bằng cách bật chế độ tiết kiệm năng lượng, màn hình luôn bật và cảm biến tim sẽ tắt. Cho phép bạn tiết kiệm pin trong khi tập luyện. 

Đọc tiếp: Dây Đeo Kim Loại Có Tốt Cho Apple Watch Không ?

Tắt Hey Siri Và Giảm Chuyển Động Màn Hình

Kích hoạt Siri bằng cách giữ nút Digital Crown sẽ tiêu tốn ít pin hơn nhiều so với sử dụng tùy chọn Hey Siri. Tính năng này cho phép bạn kích hoạt Siri chỉ bằng cách nói cụm từ đó. Nhưng vì nó yêu cầu Apple Watch của bạn phải liên tục nghe nên nó sẽ sử dụng nhiều pin hơn. Bạn nên tắt nó nếu cảm thấy thật sự không cần thiết.

Hình nền động sử dụng nhiều pin hơn là chỉ hiển thị các ứng dụng. Nếu gặp vấn đề về hao pin, bạn có thể thử tắt các hoạt ảnh này bằng cách kích hoạt tính năng Giảm chuyển động.

Cập Nhật watchOS

Nếu bạn đã thử các bước trên mà vẫn cần khắc phục tình trạng hao pin của Apple Watch, bạn có thể cần cân nhắc việc cập nhật watchOS. Cài đặt phiên bản hệ điều hành mới nhất có thể giúp giảm thiểu các vấn đề về pin.

Đọc tiếp: Có Thể Lướt FB Trên Apple Watch Được Không ?

Học cách khắc phục sự cố Apple Watch để qua đêm tụt pin là điều quan trọng. Vì có thể bạn muốn sử dụng Apple Watch cả ngày mà không cần phải sạc. Và đừng quên đón xem nhiều mẹo hay thú vị về chiếc đồng hồ thông minh này trên Website của Chúng tôi. Cũng như các thông tin khác về dịch vụ dành cho Apple Watch trên Fanpage Airpods Glab của Cửa hàng !