Apple Watch Không Đếm Bước Chân, Hãy Sửa Nó!

apple-watch-khong-dem-so-buoc-chan

Nếu Apple Watch không đếm số bước chân của bạn. Hãy hãy làm theo các bước khắc phục sự cố trong bài viết sau đây để chúng hoạt động bình thường trở lại. 

Nguyên Nhân Apple Watch Không Đếm Bước Chân

apple-watch-khong-dem-so-buoc-chan

Có nhiều nguyên nhân có thể cho vấn đề này. Một số liên quan đến phần cứng. Hầu hết là do cài đặt Apple Watch hoặc iPhone. Một số là kết quả của các ứng dụng của bên thứ ba. Nguyên nhân bao gồm:

  • Đồng hồ không tiếp xúc với cổ tay.
  • Cảm biến của đồng hồ bị bẩn.
  • Các dịch vụ định vị hoặc phát hiện cổ tay không được kích hoạt.
  • Theo dõi hoạt động thể chất và Chuyển động & Hiệu chỉnh chưa được bật.

Cách Sửa Lỗi Không Đếm Bước Trên Apple Watch 

apple-watch-khong-dem-so-buoc-chan

Những sự cố này xảy ra ở các mẫu Apple Watch Series 3, Series 4, Series 5 và Series 6 có hỗ trợ di động và các mẫu chỉ có GPS. 

Cách 1: Đảm bảo rằng Apple Watch của bạn được đeo ép chặt vào cổ tay của bạn. Nó phải vừa khít cổ tay nhưng không quá chặt. Chúng tôi khuyên bạn nên thường xuyên vệ sinh các cảm biến của đồng hồ. Bạn phải đeo đồng hồ trên cổ tay để các cảm biến hoạt động bình thường.

Cách 2: Khởi động lại iPhone và Apple Watch. Việc đặt lại thiết bị có thể giải quyết các vấn đề phổ biến như ứng dụng không khởi chạy. Hoặc không theo dõi được các bước. Vì Apple Watch hoạt động song song với iPhone. Nên khởi động lại cả hai sẽ có ích.

Cách 3: Bật phát hiện cổ tay. Mở ứng dụng Đồng hồ trên iPhone và chọn Mật khẩu > Phát hiện cổ tay. Sau đó, chuyển tính năng này sang vị trí Bật (nếu chưa bật). Nếu không có tính năng phát hiện cổ tay, Apple Watch sẽ khóa, có khả năng gây ra sự cố khi theo dõi bước đi.

Cách 4: Mở khóa Apple Watch. Apple Watch bị khóa có thể ngăn các ứng dụng hoạt động bình thường. Bạn nên đặt Apple Watch mở khóa bất cứ khi nào bạn mở khóa iPhone, bạn có thể thực hiện thao tác này trong ứng dụng Apple Watch trên iPhone. Có thể điều này giúp bạn khắc phục vấn đề không đếm bước chân trên Apple Watch.

Cách 5: Bật dịch vụ định vị Để đồng hồ theo dõi chính xác số bước, bài tập của bạn,… Hãy bật dịch vụ định vị trên iPhone của bạn.

Cách 6: Trên iPhone, bật Chuyển động và Hiệu chỉnh. Nếu Chuyển động và Hiệu chỉnh bị tắt. Apple Watch và iPhone đều không thể theo dõi chuyển động của bạn bằng dịch vụ định vị.

Cách 7: Bật Theo dõi hoạt động thể chất trong cài đặt iPhone. Chọn Cài đặt > Quyền riêng tư > Chuyển động & Thể dục. Sau đó chuyển Theo dõi hoạt động thể chất sang vị trí Bật .

Cách 8: Đảm bảo thông tin cá nhân của bạn trong ứng dụng Sức khỏe là chính xác. Apple Watch sử dụng thông tin cá nhân của bạn để ước tính chính xác kết quả Hoạt động.

Bên cạnh đó, bạn có thể thử một số cách khác như tắt ứng dụng của bên thứ ba. Hủy ghép nối và ghép nối lại Apple Watch và iPhone hoặc Xóa Apple Watch. Nếu các cách trên vẫn không hoạt động. Bạn nên mang đồng hồ Apple Watch của mình đến các trung tâm nếu còn thời gian bảo hành. Hoặc các dịch vụ sửa chữa Apple Watch bên thứ ba, Cửa hàng để hỗ trợ xử lý vấn đề. 

Trên đây là một số thông tin tổng hợp giúp bạn giải quyết vấn đề Apple Watch không đếm số bước chân. Hy vọng hữu ích cho người dùng! Đón xem và theo dõi những bài viết Tin Tức được chia sẻ trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Chúng tôi!