Apple Watch Không Kết Nối Được iPhone Và Cách Sửa Lỗi

Apple Watch không kết nối được với iPhone là một trong những lỗi thường gặp ở người dùng đồng hồ thông minh này. Khi Apple Watch mất kết nối iPhone, quá trình trải nghiệm của bạn sẽ bị gián đoạn. Do vậy, bạn cần nhanh chóng sửa lỗi để tối ưu hóa các tính năng và hoạt động của Apple Watch trên iPhone. Vậy, cách sửa lỗi mất kết nối trên Apple Watch như thế nào? Cùng đón xem trong bài viết dưới đây. 

Tại Sao Apple Watch Không Kết Nối Được iPhone?

Mất kết nối là cảm giác không hề “dễ chịu” mà không một người dùng nào muốn trải nghiệm. Điều này thường do một số “thủ phạm” phổ biến như:

➤ Phạm vi kết nối từ Apple Watch đến iPhone quá xa.
➤ iPhone bị lỗi phần mềm nên không kết nối được Apple Watch.
➤ Apple Watch của bạn bị rơi rớt, va đập mạnh hoặc ngấm nước.
➤ Phần mềm trên iPhone và Apple Watch chưa được cập nhật.
➤ Hư hỏng các linh kiện bên trong đồng hồ hoặc điện thoại.

apple-watch-khong-ket-noi

Apple Watch Không Kết Nối Được Ảnh Hưởng Như Thế Nào?

Hầu hết người dùng muốn sở hữu một chiếc Apple Watch; ngoài chức năng xem giờ như một chiếc đồng hồ bình thường. Apple Watch có thể kết nối với iPhone giúp người dùng thoải mái nghe gọi, nhận tin nhắn, theo dõi sức khỏe, giải trí; hỗ trợ trong nhiều trường gặp “khó” sử dụng điện thoại như đi trên đường,.. Vậy nên, khi mất kết nối, người dùng sẽ gặp trở ngại trong quá trình sử dụng. Mọi thứ trở nên thật “khó khăn” khi tất cả tính năng và hoạt động bị ngưng trệ. Chính vì vậy, người dùng nên sớm khắc phục khi Apple Watch mất kết nối với iPhone. 

Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Kết Nối Được iPhone

Tuy nhiên, người dùng cũng không nên quá lo lắng! Vì lỗi mất kết nối trên Apple Watch có thể khắc phục được. Đầu tiên bạn có thể thử các hướng dẫn sửa lỗi mất kết nối Apple Watch dưới đây. Nếu trường hợp các cách sau đều không hiệu quả cho chiếc đồng hồ của bạn; thì tốt nhất là nên đến các cửa hàng sửa chữa Apple Watch để được hỗ trợ.

apple-watch-khong-ket-noi

Xác Nhận Apple Watch Chưa Được Kết Nối Với iPhone

Có thể bạn chưa kết nối thành công với iPhone, hãy xác nhận lại một lần nữa! Di chuyển trên mặt Apple Watch để xem Control Center. Nếu bạn thấy chữ X màu đỏ có chữ Disconnected. Hoặc hình ảnh của iPhone màu đỏ có đường chéo xuyên qua nó, thì đồng hồ của bạn không được kết nối với iPhone. Bạn có thể thử kết nối lại theo hướng dẫn trong bài viết “Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Apple Watch Từ A – Z

Kiểm Tra Phạm Vi Kết Nối Bluetooth Trên Apple Watch Và iPhone

Có thể phạm vi kết nối là thủ phạm chính gây ra lỗi mất kết nối trên Apple Watch. Hãy thử di chuyển Apple Watch và iPhone lại gần nhau để kết nối. Phương thức này có thể áp dụng khi Apple Watch được kết nối với iPhone thông qua bluetooth.

Cập Nhật Phiên Bản Mới Trên Apple Watch Và iPhone

Bạn mở ứng dụng Watch trên iPhone. Trong tab My Watch, chọn General > Software Update. Nếu có bản cập nhật, bạn có thể tải xuống và cài đặt trên Watch. Bạn có thể kiểm tra bản cập nhật phần mềm trên iPhone bằng cách truy cập Settings > General > Software Update.

apple-watch-khong-ket-noi

Reset Cài Đặt Mạng iPhone

Một trong những cách bạn có thể thực hiện khi Apple Watch không ghép nối là thiết lập lại cài đặt mạng trên iPhone. Trên iPhone, bạn chọn Settings > General >

Reset > Reset Network Settings.

Reset (Cài Đặt Lại) Apple Watch 

Trước khi thực hiện các bước sau, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy trước khi reset để tránh trường hợp mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra. Hoặc xem thêm cách reset Apple Watch: tại đây

Để bắt đầu quá trình, hãy đi tới Settings > General trên Apple Watch. Cuộn xuống phía dưới và chọn Reset. Sau đó chọn Reset All Content and Settings. Để hoàn tất quy trình, bạn có thể cần hủy kích hoạt Activation Lock. Sau khi Apple Watch bị xóa, bạn có thể thử kết nối lại với iPhone.

Sử Dụng Dịch Vụ Sửa Chữa Apple Watch

Tất cả các cách trên liệu có khả thi cho lỗi mất kết nối trên Apple Watch của bạn? Nếu không, hãy sử dụng dịch vụ sửa chữa Apple Watch. Nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi. Dù mất phí, nhưng bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức hơn.

Trên đây là cách sửa lỗi Apple Watch không kết nối được với iPhone. Hy vọng bài viết này hữu ích cho quá trình sử dụng của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng gửi đến Email [email protected] hoặc inbox trang page tiemtaotrang bạn nhé!