Apple Watch Không Nghe Gọi Được, Lỗi Do Đâu Và Cách Sửa

Bạn đã bao giờ gặp lỗi Apple Watch không nghe gọi được chưa? Ở bài viết này, Táo Trắng sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên. Như bạn đã biết, Apple Watch không chỉ là chiếc đồng hồ “phổ thông”, mà còn có tích hợp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng. Trong đó, nghe gọi là tính năng được tích hợp lên đồng hồ Apple giúp thiết bị có thể nghe gọi từ xa mà không cần đến điện thoại. Do đó, khi Apple Watch bị lỗi không nghe gọi được, công việc của bạn sẽ bị gián đoạn. Hãy tìm hiểu cách khắc phục qua bài viết sau nhé!

1. Apple Watch Tích Hợp Tính Năng Nghe Gọi Như Thế Nào?

Bạn hoàn toàn có thể thực hiện nghe gọi được trên Apple Watch khi đã ghép đôi thành công với các thiết bị hỗ trợ như iPhone, iPad. Có điểm đặc biệt là bạn phải có iPhone bên cạnh để có thể nghe gọi được với phiên bản GPS. Từ Apple Watch Series 3 trở đi, bạn có thể nghe gọi tiện lợi hơn ngay cả khi không có iPhone bên cạnh.

apple-watch-khong-nghe-goi-duoc

2. Nguyên Nhân Apple Watch Bị Lỗi Không Nghe Gọi Được

Sự cố gọi không nghe được trên Apple Watch xảy ra khá thường xuyên khi dùng. Điều này gây những bất tiện không đáng có cho quá trình trải nghiệm của bạn. Vậy, tại sao đồng hồ Watch bị lỗi không nghe gọi được? 

  • Apple Watch bị mất sóng,
  • Đang ở chế độ máy bay,
  • Lỗi LTE (lỗi mạng không hoạt động),
  • Thông báo nhận cuộc gọi tắt,
  • Tai nghe kết nối đồng hồ kém chất lượng.
  • Đeo tai nghe nhưng chưa kết nối với đồng hồ. 

apple-watch-khong-nghe-goi-duoc

Trên đây là một số nguyên nhân thường gặp nhất khi đồng hồ không thể nghe gọi.. Khi gặp trường hợp này, tham khảo ngay một số cách sửa ngay tại nhà sau.

3. Cách Sửa Lỗi Apple Watch Không Nghe Gọi Được

Sau khi tìm hiểu nguyên nhân khiến đồng hồ không nghe gọi được, bạn hãy tiến hành sửa lỗi với những cách khắc phục sự cố đơn giản sau đây:

3.1 Sửa Lỗi Apple Watch Bị Mất Sóng Hoặc Đang Ở Chế Độ Máy Bay

Trường hợp Watch Series không nghe gọi được do mất sóng thì cách xử lý vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần di chuyển đến vị trí khác cho đến khi có sóng ổn định là giải quyết được vấn đề.

Nếu Apple Watch đang ở chế độ máy bay, bạn có thể kiểm tra cài đặt như sau. Mở Control Center, tìm hiểu tượng hình máy bay. Nếu biểu tượng đó có màu vàng, nghĩa là bạn đang bật chế độ này. Bạn chỉ bấm vào biểu tượng để thoát.

3.2 Sửa Lỗi Apple Watch Không Nghe Gọi Được Do Bị Lỗi LTE

LTE, bắt nguồn từ cụm tiếng Anh Long Term Evolution. Dịch nghĩa đen là Tiến hóa dài hạn. Lỗi LTE được hiểu là lỗi mạng không hoạt động. Khi Watch Series bị lỗi LTE, có nghĩa là đồng hồ đang không được kết nối đến nhà mạng, dẫn đến lỗi nghe – gọi. Để khắc phục được tình trạng này, bạn cần khởi động lại đồng hồ, sau đó tiến hành cập nhật phiên bản LTE mới nhất của watchOS là được.

apple-watch-khong-nghe-goi-duoc

3.3 Bật Thông Báo Trên Apple Watch

Kiểm tra cài đặt trên iPhone hoặc trực tiếp trên Apple Watch theo hướng dẫn bên dưới. Có thể bạn đã quên bật thông báo trên đồng hồ dẫn đến sự cố như trên. 

Cách 1: Settings > Sound & Haptics > Bật Mute trong Trung tâm kiểm soát của Apple Watch.

Cách 2: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone > Sound & Haptics > Tắt chế độ Silent Mode.

3.4 Tắt Chế Độ Im Lặng, Không Làm Phiền

Vào Control Center trên Apple Watch và tìm biểu tượng hình quả chuông (chế độ im lặng) cùng với biểu tượng hình trăng lưỡi liềm (chế độ không làm phiền) và tắt 2 chế độ này đi.

Thử nhiều cách trên mà vẫn chưa khắc phục lỗi, vậy có thể đồng hồ đã bị hư hỏng liên quan đến phần cứng. Để khắc phục lỗi này, bạn nên đến các cửa hàng dịch vụ sửa chữa Apple Watch để được hỗ trợ, kiểm tra lỗi.Trên đây là chi tiết tại sao Apple Watch không nghe gọi được và cách sửa lỗi đơn giản, hiệu quả. Để biết thêm thông tin dịch vụ, vui lòng bình luận bên dưới bài viết hoặc gửi tin nhắn đến trang page Táo Trắng bạn nhé!