Apple Watch Series 3: Liệu Nó Có Còn Đáng Mua Vào Năm 2022?

Apple vẫn bán Apple Watch Series 3, nhưng bạn có nên mua chiếc đồng hồ thông minh 2017 này không? Nếu bạn đang tìm mua một chiếc Apple Watch mới, có rất nhiều lý do tại sao bạn nên tránh Apple Watch Series 3. Và rất ít lý do để bạn nên mua một chiếc Apple Watch series 3.  Apple Watch Series 3 được phát hành vào năm 2017. Đây là một chiếc đồng hồ tốt với mức giá rẻ so với các dòng Apple Watch mới hiện nay. Đó là điều đáng cân nhắc cho những ai có khoản “đầu tư” nhỏ. Tuy nhiên Apple Watch series 3 có thể sẽ không được hỗ trợ hệ điều hành mới nhất!

Tại Sao Không Nên Mua Apple Watch Series 3 Tại Thời Điểm Này

mua-apple-watch-series-3

Có nhiều lý do khiến Apple Watch Series 3 không được mua vào năm 2022. Một trong số đó là thiết bị đeo này sẽ mất hỗ trợ phần mềm hiện tại vào cuối năm nay. Khi Apple thông báo vào đầu tháng 6 rằng Apple Watch Series 3 sẽ không nhận được bản cập nhật watchOS 9.

Apple Watch Series 3 chỉ có 8GB bộ nhớ trong. Nếu bạn không có kế hoạch tải bài hát, ứng dụng. Hoặc nội dung khác trên đồng hồ của mình thì điều đó không có vẻ gì là vấn đề. Tuy nhiên, việc thiếu bộ nhớ là một vấn đề đối với tất cả các chủ sở hữu Series 3. Các bản cập nhật phần mềm hiện tại quá lớn để Series 3 có thể xử lý. Có nghĩa là người dùng cần phải hủy ghép nối và xóa tất cả nội dung trên đồng hồ của họ để cài đặt bản cập nhật. 

mua-apple-watch-series-3

Tất nhiên, vì Apple Watch Series 3 cũng đã gần 5 năm tuổi nên bộ vi xử lý của nó đã lỗi thời. Và danh sách các tính năng của nó thua xa những chiếc đồng hồ hiện tại. Series 3 thiếu một loạt các tính năng chính. Và hữu ích của Apple Watch như điện tâm đồ, phát hiện ngã…. Tuổi của nó cũng biểu hiện rõ ràng qua các dấu hiệu lỗi như sạc không vào, màn hình hiển thị sai màu,..

Mua Apple Watch SE Để Thay Thế 

Có thể bạn sẽ bị hấp dẫn khi mua Apple Watch Series 3, đặc biệt là về phân khúc giá hoặc những người lần đầu tiên trải nghiệm đồng hồ thông minh. Nhưng, lời khuyên của chúng tôi là bạn nên cân nhắc các nhu cầu sử dụng của mình. Hoặc tốt nhất nếu bạn đang tìm một phân khúc đồng hồ thông minh giá rẻ. Thì Apple Watch SE có thể là một lựa chọn thay thế. Apple Watch SE được cập nhật, nhiều dung lượng lưu trữ hơn. Và nằm trong danh sách khả năng tương thích của watchOS 9 .

Một Vài Lý Do Mà Bạn Muốn Mua Apple Watch Series 3

mua-apple-watch-series-3

Chỉ có một vài lý do chính đáng để mua Apple Watch S3 vào năm 2022. Và ngay cả khi có, bạn cũng nên mua nó đã qua sử dụng. Bất chấp những hạn chế của nó và tuổi thọ “sắp hết”, Apple Watch Series 3 có thể trở thành thiết bị đeo đầu tiên tốt cho trẻ em. Hoặc người già trong gia đình. Ngoài những lý do đó, bạn mua Apple Watch series 3 vì mức giá. Và muốn trải nghiệm lần đầu cho dòng sản phẩm này. 

Apple Watch S3 liệu có đáng mua hay không, ít nhất là năm 2022 này! Điều này phụ thuộc khá lớn vào nhu cầu sử dụng của bạn. Nếu bạn không có sự hạn chế về mặt tài chính quá lớn, Apple Watch series 3 không hẳn là lựa chọn phù hợp. Bạn có thể chọn các dòng mới và nhiều tính năng hữu ích để hỗ trợ công việc bạn tốt hơn như Apple Watch series 7, 8 hay Ultra. Ngược lại, giá luôn là điều bạn cân nhắc. Và có thể bạn không cần quá nhiều tính năng trên chiếc đồng hồ thông minh này. Vậy Apple Watch 3 vẫn là lựa chọn đáng mua dành cho bạn. 

Còn bạn thì sao? Bạn có đang dự định sở hữu một chiếc Apple Watch cho mình? Hãy bình luận bên dưới bài viết những chia sẻ của bạn. Hoặc gửi tin nhắn đến fanpage Táo Trắng của chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ hoặc mua sản phẩm.