Các Loại Mặt Kính Trên Apple Watch Có Gì Đặc Biệt? 

Khi nói đến Apple Watch, độ bề mặt kính trên Apple Watch rất quan trọng. Đồng hồ thông minh Apple Watch đeo trên tay có thể  gặp nhiều vết xước hơn so với điện thoại. Ít nhất điện thoại có thể bao phủ bởi ốp hoặc nhiều lớp bảo vệ hơn. Điều thú vị là mặt kính Apple Watch được làm từ các vật liệu khác nhau như kính Sapphire và kính Ion-X. Và trong bài viết này, hãy cùng mình đi tìm hiểu các loại mặt kính Apple Watch.

Các Loại Mặt Kính Trên Apple Watch

Tìm hiểu ưu và nhược điểm của từng loại mặt kính t Apple Watch để chọn lựa phù hợp với nhu cầu và sở thích sử dụng của bạn. 

Ưu Và Nhược Điểm Mặt Kính Ion-X Trên Apple Watch

mat-kinh-tren-apple-watch

Mặt kính ion-X  được sản xuất bằng cách đặt một mảnh thủy tinh trong bể muối Kali nóng 400 độ C. Tại đây, các ion Kali lớn hơn sẽ bám vào bề mặt của thủy tinh. Để  thay cho các ion Natri nhỏ hơn bị hòa tan. Giúp lấp đầy những khoảng trống trên bề mặt kính. Ưu điểm là khả năng chịu lực tốt và có một trọng lượng tương đối nhẹ. Nhược điểm duy nhất của loại kính này là giá thành. Mặt Kính Ion-X sử dụng trên mẫu Apple Watch series 1,2, và 3.

Ưu Và Nhược Điểm Mặt Kính Sapphire Apple Watch

mat-kinh-tren-apple-watch

Mặt kính Sapphire, là một chất liệu mặt kính cao cấp. Được sử dụng trên các mẫu đồng hồ thông minh như Apple Watch Series 8 và Ultra. Được chế tạo từ bột nhôm oxit (AL2O3) qua một quá trình nóng chảy  để cho ra mặt kính Sapphire. 

Mặt kính có độ cứng và độ trong suốt cao. Khả năng  chống xước, chống ăn mòn tốt giúp mặt kính này luôn bền bỉ theo thời gian. Có giá thành cao hơn, nên bạn lưu ý giữ gìn cẩn thận mặt kính Apple Watch. Nếu trầy xước hoặc hư hỏng, bạn sẽ tốn chi phí sửa chữa hoặc thay thế khá tốn kém. Bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa chữa Apple Watch tại Táo Trắng khi cần. Mặt kính Apple Watch chỉ vỡ khi chịu tác động lực mạnh hoặc từ độ cao nhất định. 

Một số thông tin chia sẻ, tổng hợp về các loại mặt kính Apple Watch. Hy vọng giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn và sử dụng đồng hồ thông minh. Đón xem và theo dõi các thông tin tiếp theo về Apple Watch trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng bạn nhé!