Cách Bật Digital Crown Mở Khóa Và Đẩy Nước Trên Apple Watch

cach-bat-digital-crown

Bài viết này sẽ thảo luận về các phương pháp cách bật digital crown để mở khóa và đẩy nước trên Apple Watch. Tính năng chống nước được trang bị trên các dòng Apple Watch (bao gồm tính năng Water Lock). Bạn có thể tìm thấy tính năng này trên các dòng Apple Watch từ series 2 trở đi! Tính năng khóa màn hình để ngăn người dùng kích hoạt nó khi đang bơi. Nó cũng có thể được sử dụng để ngăn chặn các vấn đề lâu dài bằng cách loại bỏ nước bên trong. 

Làm Cách Nào Để Bật Khóa Nước ( Water Lock ) Của Apple Watch?

cach-bat-digital-crown

  • Bước 1: Mở khóa màn hình và đảm bảo màn hình khô ráo.
  • Bước 2: Vuốt lên hoặc cuộn xuống để tìm Trung tâm điều khiển.
  • Bước 3: Nhấn vào biểu tượng khóa nước (biểu tượng giọt nước mưa)
  • Bước 4: Biểu tượng chuyển sang màu xanh mòng két khi được kích hoạt.
  • Bước 5: Sau khi được kích hoạt, thao tác vuốt và chạm sẽ bị vô hiệu hóa.

Hãy nhớ rằng thực tế là màn hình có khả năng chống nước. Nhưng không có nghĩa là màn hình không thấm nước. Lau sạch màn hình để ngăn bất kỳ giọt nước nào thấm đồng hồ của mình. 

Cách Bật Digital Crown Để Mở Khóa Và Đẩy Nước Trên Apple Watch

Sau khi bơi hoặc lướt sóng xong, bạn cần tắt tính năng khóa nước để truy cập đồng hồ Apple của mình. Điều này được thực hiện thông qua các bước đơn giản sau:

Bước 1: Xoay nút Digital Crown theo chuyển động không ngừng cho đến khi giọt nước lấp đầy vòng tròn trên màn hình. Trong quá trình này, bạn sẽ nghe thấy tiếng bíp và rung. Thao tác này cho phép nước bị mắc kẹt trong lưới loa thoát ra ngoài.

Bước 2: Tiếp tục xoay nút điều chỉnh cho đến khi bạn thấy màn hình hiển thị trên đồng hồ đã được mở khóa và nước bị mắc kẹt đã được đẩy ra thành công khỏi các lỗ loa.

Lưu ý, nếu bạn sở hữu Apple Watch hoặc Series 1 được tạo ra không nhằm xử lý vấn đề nước ngấm vào. Do vậy người dùng không nên nhấn chìm Apple Watch vào nước. Hay gần nơi có nước khiến loa và micro bị ngấm nước và hư hỏng. Trong khi Apple Watch Series 2, 3, 4, 5, 6, 7 và Apple Watch Series 8 mới gần đầy. Có khả năng chống nước ở độ sâu lên tới 50 mét. Cho phép người dùng tắm và bơi ở độ sâu nhất định mà không cần tháo đồng hồ. 

Làm Cách Nào Đẩy Nước Ra Khỏi Apple Watch Khi Digital Crown Bị Kẹt?

cach-bat-digital-crown

Bạn có thể rơi vào trường hợp nút Digital Crown bị kẹt do bụi bẩn và mảnh vụn trên đó! Đầu tiên, bạn hãy vệ sinh nút Digital Crown để loại bỏ những vật cản trở. Hướng dẫn chi tiết vệ sinh nút Digital Crown, bạn nhớ đón xem trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của chúng tôi. 

Ghi chú, bạn không nên sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa hay xà phòng nào khi vệ sinh các bộ phận trên Apple Watch. Điều đó không được khuyến khích. Bởi nó sẽ làm hỏng đồng hồ của bạn. 

Câu Hỏi Thường Gặp Về Cách Bật Digital Crown Để Mở Khóa & Đẩy Nước Trên Apple Watch

Câu hỏi 1: Cách bật Digital Crown để mở khóa và đẩy nước có nghĩa là gì?

Điều đó có nghĩa là di chuyển nút Digital Crown liên tục cho đến khi bạn nghe thấy âm thanh rung và cảm thấy hơi ẩm. Sự rung động giúp hơi ẩm thoát ra khỏi đồng hồ của bạn, Và khi tất cả độ ẩm đã thoát ra ngoài, màn hình sẽ hiển thị đã mở khóa.

Câu hỏi 2: Tôi có thể bơi với Apple Watch series 6 không?

Bạn có thể đeo đồng hồ Apple Watch series 6 khi đang bơi hoặc tắm dưới vòi sen trong độ sâu cho phép. 

Câu hỏi 3: Giọt nước trên Apple Watch có nghĩa là gì?

Nó là biểu tượng của tính năng khóa nước (Water Lock). Tính năng này ngăn người dùng truy cập đồng hồ khi đang bơi, giặt giũ hoặc đang tắm. Sau khi bạn nhấn vào biểu tượng giọt nước, nó sẽ vô hiệu hóa thao tác chạm và vuốt.

Apple Watch đã trở nên phổ biến hơn với sự kết hợp của tính năng khóa nước và Digital Crown. Tính năng khóa nước đã giúp người dùng. Đặc biệt là những người thích vận động như bơi, lặn có thể sử dụng đồng hồ mà không cần lo lắng chúng sẽ bị thấm nước. Cám ơn bạn đã đón xem bài viết này! Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo trên Website của Chúng tôi bạn nhé!