Cách Kết Nối Airpods Với TV Không Cần Bluetooth, Bạn Đã Biết Chưa ?

Dưới đây là hướng dẫn kết nối Airpods với TV không cần Bluetooth. Airpods của Apple được thiết kế để ghép nối dễ dàng với các thiết bị hỗ trợ Bluetooth để mang lại trải nghiệm âm thanh không dây. Tuy nhiên, chỉ dựa vào công nghệ Bluetooth có nghĩa là bạn không thể sử dụng Airpods với TV cũ ( không có Bluetooth ). Thật may, là chúng tôi vẫn có cách cho bạn ! Hãy đọc tiếp để tìm hiểu cách sử dụng các thiết bị này với Airpods.

Bước 1: Đặt Bộ Phát Bluetooth Ở Chế Độ Ghép Nối

ket-noi-airpods-voi-tv

Để kết nối Airpods với TV không có Bluetooth, hãy bật bộ phát Bluetooth. Thao tác này thường tự bật chế độ ghép nối và đèn nhấp nháy thường cho biết thiết bị đã sẵn sàng ghép nối Bluetooth.

Ví dụ: Bộ phát Bluetooth Twelve South AirFly SE sẽ chuyển sang chế độ ghép nối ngay lập tức khi bạn bật. Đèn màu trắng và màu hổ phách nhấp nháy cho biết thiết bị đã sẵn sàng ghép nối.

Xem Thêm: Cách Bỏ Qua Bài Hát Trên Airpods Pro (Hướng Dẫn Chi Tiết )

Bước 2: Đặt Airpods Ở Chế Độ Kết Nối Với TV

Để bắt đầu chế độ ghép nối trên Airpods. Bạn hãy đặt tai nghe vào trong hộp sạc. Mở nắp hộp và giữ nút cài đặt trong khoảng năm giây . Bạn sẽ thấy đèn trạng thái nhấp nháy màu trắng, cho biết Airpods đang ở chế độ ghép nối.

Bước 3: Xác Minh Kết Nối Đang Hoạt Động

Sau khi Airpods kết nối với TV, hãy kiểm tra xem chúng có hoạt động chính xác không. Đây là cách thực hiện:

Kiểm tra đèn LED: Trong khi ghép nối AirPods của bạn với bộ phát Bluetooth, đèn LED trên vỏ AirPods sẽ nhấp nháy. Sau khi ghép nối, đèn flash sẽ dừng lại, báo hiệu kết nối thành công.

Thực hiện kiểm tra âm thanh: Thử phát video trên TV của bạn. Bạn sẽ nghe thấy âm thanh qua AirPods của mình. Nếu không, hãy thử sạc hoặc đặt lại AirPods của bạn, sau đó ghép nối lại.

Bộ Phát Bluetooth Tốt Nhất Để Kết Nối Airpods Với TV

ket-noi-airpods-voi-tv

Khi chọn bộ phát Bluetooth để kết nối Airpods với TV, hãy tập trung vào khả năng tương thích và khả năng ghép nối dễ dàng .

Trước tiên, hãy đảm bảo bộ phát tương thích với đầu ra âm thanh của TV. Nếu không bộ phát của bạn sẽ không giúp ích được gì. Ví dụ: nếu TV của bạn không có đầu ra âm thanh 3,5 mm. Thì bạn không thể sử dụng bộ phát Twelve South AirFly.

Thứ hai, hãy xem xét một thiết bị cho phép bạn chọn thiết bị nào để ghép nối và có màn hình để dễ theo dõi. Thật không may, một số tùy chọn tốt nhất chỉ cung cấp tính năng “ghép nối mù” nên chúng tự động kết nối với tín hiệu mạnh nhất.

Xem Thêm: Airpods Pro 2 Và Airpods Pro: Cái Nào Tốt Hơn ?

Làm Sao Để Biết TV Của Tôi Có Bluetooth Hay Không?

Để kiểm tra xem TV của bạn có Bluetooth hay không. Hãy vào Cài đặt và kiểm tra tùy chọn Đầu ra âm thanh. Nếu bạn thấy Danh sách loa Bluetooth hoặc tính năng tương tự thì TV của bạn có hỗ trợ Bluetooth. Ngoài ra, hầu hết các TV thông minh đều có Bluetooth. Vì vậy nếu điều khiển từ xa của bạn có các nút cho các dịch vụ phát trực tuyến thì có thể bạn có Bluetooth.

Trên đây là thông tin mà Glab muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn có thể kết nối thành công Airpods với những chiếc TV cũ không có Bluetooth của mình, mà chẳng cần nâng cấp mẫu mới. Tiết kiệm hơn đúng không nào !! Đón xem những bài viết tương tự trên Website Glab bạn nha..