Cách Kết Nối Hai Airpods Với Một iPad: Hướng Dẫn Chi Tiết

Hướng dẫn nhanh này giúp bạn kết nối hai Airpods với một iPad mà không có bất kỳ rắc rối nào. Airpods có một tính năng cho phép bạn kết nối 2 Airpods hoặc tai nghe Beats với cùng một chiếc iPad. Bạn có thể nghe nhạc, xem phim hoặc lướt TikTok với một người bạn mà không cần sử dụng loa hoặc cho họ mượn tai nghe. Tuy nhiên, nhiều người chưa biết đến tính năng này. Đọc tiếp hướng dẫn để biết thêm về quy trình kết nối hai Airpods với một iPad cũng như cách khắc phục nếu bạn không kết nối được.

Cách Kết Nối Hai Airpods Với Một iPad

ket-noi-hai-airpods-voi-mot-ipad

Bạn có thể kết nối hai bộ Airpods với một iPad  bằng tính năng Chia sẻ âm thanh của Apple. Tính năng này, được giới thiệu vào năm 2019 , loại bỏ nhu cầu chia sẻ Airpods và những vấn đề liên quan đến vệ sinh. Để kết nối hai Airpods và chia sẻ âm thanh qua iPad, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1:

Bật Bluetooth trên iPad của bạn. Mở hộp đựng với bộ Airpods đầu tiên còn bên trong và đặt nó gần thiết bị. Một lời nhắc sẽ xuất hiện trên màn hình iPad thông báo cho bạn rằng thiết bị đã tự động phát hiện AirPods của bạn. Nhấn vào Kết nối.

Bước 2:

Khi Airpods được kết nối với iPad, hãy bắt đầu phát âm thanh trong ứng dụng nhạc hoặc video. Vuốt xuống từ góc trên cùng bên phải của iPad để mở Trung tâm điều khiển. 

Bước 3:

Chạm vào nút AirPlay, trông giống như một hình tam giác đặc bên dưới một loạt vòng tròn đồng tâm. Nó nằm bên cạnh âm thanh hiện đang hoạt động. Chọn Chia sẻ âm thanh. 

Bước 4:

Giữ hộp đựng Airpods gần thiết bị của bạn với Airpods bên trong > Mở nắp > Khi Airpods của bạn bè xuất hiện trên màn hình. Hãy chạm vào Chia sẻ âm thanh.

Xem Thêm: Làm Sao Để Kết Nối 2 Tai Nghe Airpod Trên Cùng 1 iPhone

Cách Điều Khiển Phát Lại Âm Thanh iPad

Sau khi hai Airpods được kết nối với iPad, việc điều khiển phát lại âm thanh thật dễ dàng, ngay cả khi bạn và bạn bè của bạn không thể thống nhất về âm lượng. Bạn có thể làm điều đó từ Trung tâm điều khiển của iPad. Hoặc, tùy thuộc vào kiểu máy, bạn có thể tự điều chỉnh âm lượng từ Airpods.

Để kiểm soát việc phát lại từ Trung tâm điều khiển của iPad. Hãy làm theo các bước sau:

  • Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc trên bên phải của iPad.
  • Từ Trung tâm điều khiển, bạn có thể Phát, Tạm dừng hoặc chuyển tới bài hát tiếp theo/trước đó. Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh thanh trượt âm lượng cho cả hai người dùng.
  • Các điều khiển này cũng sẽ xuất hiện trên Màn hình khóa và trong ứng dụng âm thanh hoặc video đang hoạt động của bạn.

Xem Thêm: Nếu Mất Tai Nghe AirPods (Gen 1, 2, 3) Sẽ Kết Nối Lại Thế Nào?

Cách Dừng Chia Sẻ Âm Thanh Trên iPad

Nếu bạn của bạn không muốn chia sẻ âm thanh, bạn có thể dừng lại bất cứ khi nào bằng cách tương tự như kết nối. Nhấn vào nút AirPlay trên Màn hình khóa, Trung tâm điều khiển hoặc ứng dụng phát âm thanh. Cả hai bộ Airpods được kết nối sẽ xuất hiện trên màn hình. Nhấn vào dấu kiểm bên cạnh cặp bạn muốn ngắt kết nối.

Phải Làm Gì Nếu Chia Sẻ Âm Thanh iPad Không Hoạt Động ?

ket-noi-hai-airpods-voi-mot-ipad

Nếu bạn đã làm theo hướng dẫn ở trên nhưng vẫn không kết nối được hai Airpods với iPad. Thì có cách giải quyết vấn đề kết nối phổ biến dưới đây:

Xác Minh Tính Tương Thích Của Thiết Bị Của Bạn

Tính năng Chia sẻ âm thanh chỉ khả dụng cho các mẫu iPad tương thích như sau:

  • iPad (thế hệ thứ 5) trở lên
  • iPad mini (thế hệ thứ 5) trở lên
  • iPad Air (thế hệ thứ 3) trở lên
  • iPad Pro 12,9 inch (thế hệ 2) trở lên
  • iPad Pro 11 inch
  • iPad Pro 10,5 inch

Nếu bạn có mẫu iPad cũ hơn, bạn sẽ không thể kết nối hai Airpods với thiết bị của mình. Đồng thời, tính năng này cũng chỉ khả dụng cho một số thiết bị âm thanh. Dưới đây là danh sách các thiết bị tương thích với Chia sẻ âm thanh của Apple: Airpods 1, Airpods 2, Airpods 3, Airpods Pro, Airpods Pro 2….

Xem Thêm: Cách Kết Nối Hai Airpods Với Một Macbook (Thủ Thuật Hữu Ích)

Cập Nhật iPadOS

Hệ điều hành lỗi thời có thể ảnh hưởng đến hiệu suất và ngăn bạn truy cập các tính năng mới nhất có sẵn cho thiết bị của bạn. Nếu bạn có một thiết bị tương thích nhưng vẫn không thể chia sẻ Airpods trên iPad thì đó có thể là do sự cố phần mềm. Do đó, bạn có thể muốn cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất.

Đặt Lại Airpods 

Việc đặt lại Airpods của bạn sẽ đưa chúng về cài đặt gốc. Việc đặt lại này có thể khắc phục nhiều sự cố, chẳng hạn như sự cố kết nối có thể khiến bạn không thể sử dụng tính năng Chia sẻ âm thanh.

Đây là cách lý tưởng nhất để bạn có thể thoải mái xem phim cùng người thân mà không làm phiền những người xung quanh. Tuyệt vời hơn nữa, bạn không còn phải bỏ đi chiếc tai nghe khi muốn chia sẻ một bài hát hoặc video hài hước với bạn bè. Đón xem và không bỏ qua những bài viết thú vị và hữu ích dành cho Airpods của bạn trên Website Glab nhé !