Cách Khắc Phục Khi Airpod Bị Trầy

 

Airpod bị trầy là vấn đề thường gặp khi sử dụng dòng tai nghe này. Do Airpods khá gọn nhẹ, nên mọi người thường để trong túi quần hoặc túi xách. Vậy nên chúng thường bị trầy do va vào những món đồ khác trong túi, hoặc dễ bị rơi rớt dẫn đến trầy xước. Để loại bỏ các vết xước trên AirPods, bạn có thể áp dụng một số phương pháp trong bài viết sau đây. 

1. Đề Xuất Bảo Vệ Để Chống Airpod Bị Trầy

1.1. Sử Dụng Dịch Vụ Vệ sinh Airpods

Dịch vụ vệ sinh Airpods chuyên nghiệp sẽ giúp loại bỏ những vết trầy xước cho tai nghe Airpods của bạn. 

Vì sao không nên xử lý Airpod bị trầy tại nhà!

Nếu xử lý không khéo hoặc sai cách, có thể làm cho tai nghe và hộp sạc Airpods của bạn trở nên tệ hơn. Để tránh trường hợp này, tốt nhất là nên đến các cửa hàng để an tâm hơn. 

1.2 Dán Airpod – Dán Skin Full Airpods

Cách thứ 2 là sử dụng các miếng dán skin full Airpods để chống trầy, chống bám bẩn cho tai nghe. Khi rơi xuống, miếng dán phần nào sẽ giúp hạn chế các vết trầy xước cho hộp sạc. Đồng thời mang tính thẩm mỹ cao cho tai nghe. 

 

airpods-bi-tray

***Xem thêm:

Bảng giá dịch vụ Custom Airpods!

Bảng Giá Dịch Vụ Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Tphcm

1.3 Sử Dụng Túi Đựng Airpods (Ốp Bảo Vệ Airpods)

Nhiều người dùng không thích việc dán chống trầy cho Airpods thì có thể chuyển sang phương án là mua ốp bảo vệ Airpods (hay còn gọi là túi đựng Airpods). Sản phẩm này vừa thời trang vừa bảo vệ tai nghe của bạn một cách toàn diện. 

airpods-bi-tray
***Hình minh họa

 

1.4 Móc Gài Tai Nghe Airpod

Tai nghe Airpods có khả năng bị trật khỏi tai khi vận động mạnh hay chơi thể thao. Khi rớt xuống, chúng dễ bị trầy xước hoặc bị giẫm đạp lên. Do vậy, móc gài tai nghe cũng là phương pháp hay giúp Airpods không rơi ra khỏi tai người dùng, tránh tình trạng bị rơi hay bị trầy.

2. Hướng Dẫn Xử Lý Airpod Bị Trầy 

Ngoài việc đề xuất các phương pháp chống trầy cho Airpods, chúng tôi còn hướng dẫn bạn cách xử lý các vết xước tại nhà. Lưu ý là chỉ thực hiện khi nắm rõ phương pháp và áp dụng cho vết trầy xước nhỏ, không đáng kể. 

B1: Nhẹ nhàng dùng giấy nhám P2000 để loại bỏ vết xước, bề mặt xước sẽ còn lại lớp mờ nhạt

B2: Dùng tăm bông đã thấm nhẹ cồn để làm sạch Airpods
B3: Sau đó dùng giấy nhám P3000 để đánh bóng nhẹ bề mặt để loại bỏ bề mặt nhám mờ lúc đầu

B4: Cuối cùng là dùng miếng vải thấm cồn để làm sạc lại Airpods

Lưu ý:

Giấy nhám hay còn gọi là giấy ráp là một loại giấy mài mòn vật liệu gắn liền với bề mặt để làm cho sản phẩm mượt mà hơn. P2000 hay P3000 là độ nhám. Số càng nhỏ thì càng thô, số càng to thì càng mịn. Nên chọn loại nhám mịn để chà nhẹ các vết xước.

Airpod-bi-tray

3. Tác Hại Khi Airpods Bị Trầy

Khi Airpods bị trầy, không chỉ mất đi tính thẩm mỹ vốn có, mà có thể ảnh hưởng để hoạt động của thiết bị. Chẳng hạn như:

  • Mất kết nối
  • Tín hiệu chập chờn
  • Không sạc vào hay bị rè.

Vậy nên, bạn hãy cố gắng bảo vệ chiếc tai nghe yêu quý của mình bằng nhiều biện pháp như đề xuất trên nhé.

Hy vọng thông tin trên giúp bạn xử lý các tình huống khi Airpods bị trầy một cách dễ dàng hơn. Tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích tại website. Hoặc liên hệ nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ qua zalo hay Facebook Airpods_Clab.