Cách Khắc Phục Lỗi Airpods Tự Ngắt Kết Nối Khi Đang Nghe

Bạn có đang khó chịu về lỗi Airpods tự ngắt kết nối khi đang nghe không? Nếu có, thì hãy tìm hiểu cách khắc phục nhanh sự cố này trong bài viết dưới đây. 

1. Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Tự Ngắt Kết Nối Của Airpods

Khó có thể nói chính xác nguyên nhân gây ra lỗi tự ngắt kết nối này của tai nghe Airpods. Tuy nhiên, chúng tôi có thể liệt kê ra một số lý do giúp bạn chú ý hơn trong quá trình sử dụng, cụ thể như sau: 

  • Để tai nghe hết pin hoàn toàn rồi mới sạc
  • Không kiểm tra dung lượng của Airpods thường xuyên
  • Bị mất kết nối Bluetooth với thiết bị đang ghép nối
  • Chưa cập nhật hệ điều hành mới
  • Lỗi pin Airpods

airpods-tu-ngat-ket-noi-khi-dang-nghe

2. Cách Khắc Phục Nhanh Sự Cố Tự Ngắt Kết Nối Airpods

Khi bị ngắt kết nối, bạn có thể tự khắc phục bằng 1 số cách sau:

Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods

KHÔNG nên để tai nghe Airpods hết pin hoàn toàn rồi mới sạc. Điều này không những gây ra lỗi tự ngắt kết nối. Mà còn phát sinh một số lỗi liên quan đến pin tai nghe, dẫn đến thay pin Airpods khi chưa cần thiết. 

Thử Đặt Airpods Vào Trong Hộp Sạc

Đây cũng là một trong những cách khắc phụ lỗi nhanh chóng mà bạn nên áp dụng thử. Đặt Airpods vào hộp sạc khoảng 5 phút. Cho đến khi đèn báo sẽ nhấp nháy để thông báo đang sạc. Sau đó bạn hãy lấy ra và AirPods sẽ kết nối lại bình thường.

Tắt Kết Nối Bluetooth Khi Không Sử Dụng

Sự cố tự ngắt kết nối cũng hay xảy ra do tín hiệu không ổn định. Do vậy, bạn hãy tắt kết nối bluetooth trên các thiết bị khi không sử dụng để Airpods nhận tín hiệu tốt hơn trong lần kết nối tiếp theo. Hoặc thử sử dụng ở nơi khác có tín hiệu ổn định hơn. 

sua-loi-airpods-tu-ngat-ket-noi

Reset Airpods

Hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi ở tai nghe Airpods bằng cách reset Airpods như sau:

  • Bỏ Airpods vào hộp sạc
  • Đóng nắp hộp sạc khoảng 30 giây rồi lấy tai nghe ra khỏi hộp
  • Vào phần Settings -> Bluethooth -> Chọn chữ (i) bên cạnh tên AirPods -> Chọn Forget This Device.
  • Sau đó kết nối lại bằng cách: nhấn giữ nút ở phía sau hộp sạc cho đến khi hiển thị thẻ thiếp lập trên màn hình điện thoại. Và thực hiện tiếp các bước sau, xem chi tiết: tại đây

Bên cạnh những cách khắc phục trên, bạn có thể cập nhật thêm một số cách như cập nhật hệ điều hành mới cho các thiết bị kết nối…. Vì đôi khi hệ điều hành cũ có thể gây ra một số lỗi không tương thích ở tai nghe. Nếu bạn vẫn không thể khắc phục được, thì cách tốt nhất là nên đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để được các kỹ thuật viên kiểm tra và hỗ trợ cho bạn. 

Chúc bạn thành công tìm ra giải pháp phù hợp để khắc phục lỗi cho tai nghe của mình. Hãy chia sẻ mọi thắc mắc của bạn với chúng tôi qua bình luận bài viết trên Website hay Fanpage Airpods Glab nhé!.