Cách Khóa Màn Hình Apple Watch Series 8 Chuẩn Xác Nhất

Bạn đã biết cách khóa màn hình Apple Watch series 8 để tiết kiệm pin và bảo vệ chiếc đồng hồ tốt hơn chưa? Trong bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết người dùng cách khoá màn hình Apple Watch nói chung và Apple Watch series 8 nói riêng một cách nhanh chóng. 

Cách Khóa Màn Hình Apple Watch Series 8 Bằng Mật Mã (Passcode)

cach-khoa-man-hinh-apple-watch

Mở ứng dụng Watch trên iPhone, sau đó tiến hành kết nối Apple Watch với iPhone. Trên màn hình Apple Watch, chọn Passcode. Nhấn khởi động Turn Passcode On.  Trên thiết bị iPhone sẽ nhận được thông báo yêu cầu mật mã mới cho Apple Watch. Người dùng nhập mật mã bằng cách nhấn phím số hiển thị tại đồng hồ.

Lưu ý, mật khẩu mở khóa Apple Watch mặc định sẽ gồm 4 chữ số. Người dùng nên đặt mật khẩu mở khóa Apple Watch khác với mật khẩu mở khóa iPhone nhằm tăng cường bảo mật cho cả hai thiết bị.

Sau đó, bạn quan sát biểu tượng dấu chấm trên cùng của màn hình Apple Watch chuyển thành màu trắng thì nhập mật mã. Trường hợp bạn nhập sai mã cần xóa, hãy nhấn nút xóa dưới phím 0 và được yêu cầu nhập lại chính xác mật mã. 

Cách Khóa Màn Hình Apple Watch Series 8 Thủ Công Bằng Tay

cach-khoa-man-hinh-apple-watch

Ngoài cách mở khóa bằng Passcode, người dùng có thể mở khóa thủ công bằng iPhone. Sau khi kết nối Apple Watch với iPhone, bạn có thể tắt màn hình Apple Watch trực tiếp trên thiết bị bằng cách nhấn và giữ nút khóa bên cạnh trái đồng hồ, ngay phía dưới nút điều khiển. 

Trên màn hình iPhone sẽ hiển thị 3 tùy chọn và bạn cần chọn kéo Power Off về bên phải. Để mở lại Apple Watch, bạn chỉ cần nhập mật mã như bình thường là được.

Cách Xử Lý Khi Apple Watch Series 8 Không Mở Khóa

cach-khoa-man-hinh-apple-watch

Tình huống bạn không mở khóa màn hình Apple Watch do quên mật khẩu. Thì hãy thực hiện các bước xử lý như sau:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên iPhone.
  • Bước 2: Di chuyển đến tab My Watch và chọn General > Reset.
  • Bước 3: Chọn Erase Apple Watch Content and Settings (cài đặt).
  • Bước 4: Tắt chức năng Find my Watch để xóa hoàn toàn nội dung.

Sau khi xóa dữ liệu trên Apple Watch, bạn hãy kết nối Apple Watch lại với iPhone, và sử dụng như bình thường. Trong quá trình xử lý, hãy đảm bảo rằng đã chọn Restore From Backup (khôi phục từ Sao lưu). Điều này sẽ giúp bạn khôi phục lại tất cả các cài đặt và thông tin khác trên Apple Watch. Ngoại trừ thông tin thẻ tín dụng Apple Pay.

Trên đây là chia sẻ cách mở khóa màn hình Apple Watch dành cho người mới bắt đầu. Cũng như cách khắc phục trong trường hợp bạn quên mật khẩu mở khóa. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hữu ích hơn cho chiếc đồng hồ thông minh của mình trên website hay trang page fb/tiemtaotrang bạn nhé!

(Nguồn Hình: Internet)