Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpod 1 Đơn Giản

Thời lượng pin Airpod 1 sử dụng được bao lâu trong 1 ngày? Và cách kiểm tra như thế nào? Tất tần tật những câu hỏi liên quan đến dòng pin Airpods 1 sẽ được giải đáp ngay trong nội dung bài viết sau.

1. Thời Lượng Pin Tai Nghe Airpod 1 Dùng Được Bao Lâu?

Airpods 1 là một trong những dòng sản phẩm tai nghe bluetooth được hãng Apple ra mắt vào khoảng năm 2011. Dòng tai nghe này được người dùng ưa chuộng vì nhiều tính năng hỗ trợ nổi bật so với các dòng tai nghe cùng phân khúc. 

Thời lượng pin Airpods 1 khá ưu việt khi thời gian nghe trung bình lên đến 5 tiếng đồng hồ. Thời gian đàm thoại liên tục là 2 tiếng trong chu kỳ 1 lần sạc. Điều này đảm bảo cho người dùng có thể sử dụng hết các nhu cầu cần thiết và giải trí cơ bản.

thoi-luong-pin-airpod-1

2. Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin Airpods 1 Trên Iphone

Kiểm tra thời lượng pin của Airpod giúp bạn kiểm soát được lượng pin của tai nghe trong quá trình sử dụng. Tham khảo các cách đơn giản sau:

Cách 1:

B1: Đưa hộp sạc Airpods gần lại Iphone (hay Ipad) đã kết nối bluetooth.

B2: Mở nắp hộp sạc ra. Thời lượng pin của hộp sạc và tai nghe sẽ hiển thị trên màn hình điện thoại.

Cách 2:

Bạn có thể xem thời lượng pin thông qua tiện ích con Widget. 

B1: Kiểm tra tai nghe đã kết nối bluetooth với Iphone (Ipad)

B2: Vuốt từ trái sang phải để mở tiện ích

B3: Nhấn edit ở cuối màn hình để cài đặt Widget

B4: Chọn biểu tượng dấu + trước tùy chọn Batteries.

B5: Nhấn vào biểu tượng 3 dấu – ở phần Batteries để kéo tùy chọn này lên trên. 

B5: Cuối cùng nhấn done để lưu các thay đổi.

Vậy là bạn có thể xem được pin Airpods ở dưới trạng thái pin của điện thoại trong mục Batteries. 

3. Cách Kiểm Tra Thời Lượng Pin Tai Nghe Airpod 1 Trên Hộp Đựng Airpods

Ngoài cách kiểm tra trạng thái pin Airpods trên điện thoại, bạn còn có thể kiểm tra thông qua đèn báo hiệu trên vỏ hộp sạc.

Khi đặt tai nghe bên trong và mở nắp hộp sạc thì đèn sẽ hiển thị thời lượng pin của tai nghe. Đèn có 2 màu: xanh lá và vàng. Màu xanh lá có nghĩa là Airpods của bạn đang đầy pin. Còn màu vàng là pin Airpods đang hết. Dựa vào màu sắc của đèn để biết khi nào cần sạc pin tai nghe.

4. Hướng Dẫn Cách Sạc Pin Tai Nghe Airpods 1

Cách sạc pin hộp sạc Airpod 1

Bạn cần dây cáp lightning và 1 nguồn sạc ổn định để sạc hộp đựng Airpods. Nếu pin có dung lượng từ 80% thì đèn thông báo sẽ hiển thị màu xanh. Ngược lại, nếu dưới 80% thì đèn sẽ có màu vàng. 

Cách sạc pin tai nghe Airpod 1

Hộp đựng Airpods 1 không chỉ bảo vệ tai nghe mà còn có chức năng sạc pin. Vậy nên để sạc pin, bạn chỉ việc đặt chúng vào trong hộp sạc là xong. Bạn có theo dõi trạng thái pin bằng các cách hướng dẫn trên mà chúng tôi đã chia sẻ. Cần khoảng 30” để sạc đầy cho cả 2 bên tai nghe (trái, phải) để có thể sử dụng trong suốt khoảng thời gian 5 tiếng. 

thay-pin-airpod-1

5. Cách Bảo Vệ Pin Airpods 1 Đúng Cách

Để giúp kéo dài tuổi thọ pin Airpods, bạn cần biết các bảo vệ như sau:

  • Đặt tai nghe trong hộp sạc khi không sử dụng
  • Hạn chế đóng mở thường xuyên
  • Sạc Airpods đúng cách và trong nhiệt độ thích hợp
  • Thường xuyên kiểm tra, chăm sóc và vệ sinh tai nghe Airpods để khắc phục lỗi nhanh chóng.

Khi bị lỗi pin Airpods, tốt nhất là bạn nên ủy quyền cho các cửa hàng sửa lỗi Airpods để nhanh chóng xử lý vấn đề hiệu quả và đảm bảo hoạt động của thiết bị. Nếu lỗi nhẹ, bạn có thể xử lý tại nhà theo các bước hướng dẫn cơ bản. Còn nếu lỗi pin Airpods quá nặng như bị chai pin thì không còn cách nào khác là thay pin tai nghe Airpods để phục hồi lại. 

Để biết thêm nhiều thông tin, cũng như các dịch vụ liên quan đến dòng tai nghe này. Hãy thường xuyên đón xem và theo dõi các thông tin trên website hay fanpage Airpods Glab