Cách Reset Apple Watch Và Những Lưu Ý Quan Trọng

Cách reset Apple Watch hay còn gọi là đưa các cài đặt Apple Watch về mặc định. Là một trong những cách giúp người dùng khắc phục một số liên quan đến phần mềm thiết bị với thao tác thực hiện đơn giản. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới này, để biết cách Reset Apple Watch khi bị quên mật khẩu hoặc bị lỗi cực kỳ dễ hiểu ngay nhé!

Reset Apple Watch là gì?

Để biết cách reset smartwatch nhanh chóng, không xảy ra sai sót gì; bạn nên tìm hiểu rõ về khái niệm reset smartwatch là gì? Đơn giản là cách khôi phục lại cài đặt gốc và đưa thiết bị về lại với trạng thái ban đầu như vừa mới mua. Quá trình này chỉ có tác dụng đến phần mềm đồng hồ. Chứ không hề ảnh hưởng gì đến phần cứng (main) bên trong. Tuy nhiên, khôi phục cài đặt gốc đồng nghĩa mọi dữ liệu, ứng dụng đều sẽ bị xóa sau khi quá trình hoàn tất.

Tại Sao Nên Reset Đồng Hồ Apple Watch?

Cách reset Apple Watch thường được áp dụng trong nhiều trường hợp. Nhằm giải quyết một số vấn đề liên quan đến hoạt động phần mềm trên máy như:

  • Người dùng quên mật khẩu mở máy,
  • Đồng hồ bị treo, lag, không hoạt động,
  • Cần reset cài đặt gốc để bán,
  • Người dùng cần xóa sạch dữ liệu trên máy. 
  • Dọn dẹp lại toàn bộ dữ liệu đồng hồ.
  • Nâng cấp phiên bản iOS mới thì reset sẽ giúp bạn.

Hướng Dẫn 4 Cách Reset Apple Watch

Sau đây Táo Trắng sẽ hướng dẫn cho bạn cách reset Apple Watch đơn giản và chi tiết. Nội dung hữu ích này được tổng hợp từ những thủ thuật sử dụng Apple Watch trên mục chuyên gia Apple Watch trên website Airpods Glab. 

Cách 1: Reset Apple Watch Bằng Phím Cứng

Nhấn và giữ nút bên cạnh mặt đồng hồ. Sau khoảng 2 giây, mặt hình đồng hồ hiển thị 3 tùy chọn, bạn hãy chọn POWER OFF (TẮT NGUỒN) để reset đồng hồ của mình. 

cach-reset-app-watch

Cách 2: Reset Đồng Hồ Trong Cài Đặt

  • Bước 1: Trên Apple Watch, chọn Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại.
  • Bước 2: Chọn Xóa Tất cả Nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu Apple Watch.

cach-reset-app-watch

Cách 3: Reset Apple Watch Bằng iPhone, iPad

  • Bước 1: Mở ứng dụng Watch trên iPhone > Cài Đặt Chung > Đặt lại.
  • Bước 2: Chọn mục Xóa nội dung và cài đặt lại của Apple Watch.

Cách 4: Reset Đồng Hồ Bằng Cách Force Restart

Bạn có thể chọn sử dụng Force Restart để reset lại đồng hồ nếu những cách trên thực hiện không thành công. Nhấn giữ 2 nút bên cạnh đồng hồ đến khi màn hình hiện logo Apple.

cach-reset-app-watch

Trước khi thực hiện các bước trên, bạn cần sao lưu dữ liệu quan trọng trên máy trước khi reset để tránh trường hợp mất dữ liệu đáng tiếc xảy ra.

Những Lưu Ý Quan Trọng Khi Thực Hiện Các Cách Reset Apple Watch

Hầu hết reset là cách làm thông dụng cho người dùng khi quên mật khẩu. Hoặc cần xóa hết dữ liệu khi muốn trao đổi, bán đi đồng hồ. Tuy nhiên, người dùng lưu ý khi tiến hành khôi phục cần đặt gốc iPhone, không nên xóa kích hoạt Activation Lock. Tính năng khóa này có vai trò ngăn chặn người dùng bị lấy trộm Apple Watch. Trong trường hợp người dùng cần tắt tính năng này, thì chỉ cần hủy kết nối Apple Watch với iPhone là được. 

Quá trình reset Apple Watch khá tốn pin nên bạn cần đảm bảo dung lượng pin đồng hồ trên mức 50% để thực hiện quá trình thành công. Tốt nhất hãy kết nối bộ sạc trong suốt quá trình reset cài đặt lại đồng hồ của bạn.

Trên đây là hướng dẫn cách reset Apple Watch mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo một cách đơn giản và hiệu quả. Đón xem và theo dõi nhiều bài viết hay trên mục chuyên gia Apple Watch trên Airpods Glab. Hoặc gửi thắc mắc của bạn trên trang page tiemtaotrang để chúng tôi giúp bạn giải đáp nhé!