Cách Sạc Pin Airpod 2 Đơn Giản Ai Cũng Làm Được

Sạc pin Airpod 2 nghe thì tưởng chừng đơn giản, nhưng liệu có bao nhiêu người biết cách sạc tai nghe Airpods đúng cách để đảm bảo không làm “hư hỏng” tai nghe. Đây chắc hẳn là vấn đề được nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Do đó, Airpods Glab chia sẻ đến bạn hướng dẫn sạc pin tai nghe Airpod 2 đúng cách để sử dụng được lâu dài hơn.

1. Khi Nào Airpods Cần Sạc Pin?

Kiểm tra dung lượng pin Airpods thường xuyên trên điện thoại. Bằng cách để tai nghe trong hộp sạc, mở nắp hộp và đặt gần iPhone hoặc iPad. Lúc này, phần trăm pin của thiết bị sẽ hiện lên trên màn hình. Hoặc kiểm tra bằng trợ lý ảo Siri bằng câu lệnh “How much battery life is left on my Airpods?”. Siri sẽ đọc trả lời thông tin pin cũ thể trên màn hình. 

Hay một cách khác nữa là nhận biết trên tai nghe. Khi sử dụng, nếu Airpods gần hết pin sẽ có âm thanh thông báo đến cho bạn. Trước khi hết pin hoàn toàn cũng sẽ thông báo 1 lần nữa rồi mới tắt hoàn toàn. 

Đối với các phiên bản sạc Airpods 2 không dây, bạn có thể nhận biết thời điểm cần sạc pin thông qua tín hiệu đèn hiển thị trên hộp. 

  • Màu đỏ: ở dưới mức 80%
  • Màu xanh: trên mức 80%
  • Màu trắng: sẵn sàng để kết nối

sac-pin-airpods-2

2. Cách Sạc Pin Airpod 2 Đúng Cách

Tai nghe Airpods 2 có phiên bản: không dây và có dây. Ở phiên bản có dây bạn chỉ cần để tai nghe vào trong hộp, sau đó dùng cổng lightning rồi cắm vào hộp, sạc tương tự như bạn sạc iPhone. Còn đối với Airpods phiên bản không dây thì có thể để cả hộp có chứa tai nghe lên đế sạc. 

Quan trọng của quá trình sạc pin tai nghe chính là sạc đúng cách và đúng thời điểm để phát sinh các lỗi ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tham khảo thêm về thời lượng sử dụng của tai nghe Airpods 2 như sau:

  • Hơn 24 giờ nghe và 18 giờ đàm thoại khi sạc tai nghe trong vỏ hộp sạc.
  • Khoảng 5 giờ nghe và 3 giờ đàm thoại trong mỗi lần sạc.
  • Có thể sử dụng ngay sau 15 phút sạc nhanh

Bằng cách so sánh thời lượng pin của Airpods so với thực tế sử dụng. Người dùng có thể đoán biết những “thay đổi” của tai nghe để xử lý kịp thời.

sac-pin-tai-nghe-airpod-2

3. Sạc Pin Đúng Cách Giúp Ích Gì Cho Tai Nghe

Sạc pin đúng cách không chỉ giúp sử dụng thiết bị lâu bền hơn, mà còn tránh phát sinh các lỗi pin không mong muốn như: chai pin, tụt pin nhanh,… Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng. Vì khi gặp những tình trạng lỗi pin như thế này, thì vẫn có thể xử lý được. Bằng cách thay pin Airpods, tai nghe của bạn sẽ nhanh chóng khắc phục các lỗi và hoạt động trở lại bình thường. Quá trình thay pin tai nghe Airpods cũng là cách giải quyết vấn đề tuổi thọ pin sau một thời gian sử dụng lâu!.

sac-airpod-2

Vậy, bạn đã hiểu rõ hơn về cách sạc pin tai nghe đúng cách chưa? Nếu chưa, hãy comment bên dưới bài Website hoặc inbox trên trang Fanpage Airpods Glab để được tư vấn nhé!.