Cách Sử Dụng Thiết Lập Gia Đình Apple Watch

Apple Watch Family Setup (thiết lập gia đình Apple Watch), là một tính năng tiện dụng dành cho gia đình. Cho phép cha mẹ thiết lập Apple Watch cho trẻ em và người thân lớn tuổi. Mà không cần iPhone đã ghép nối và kiểm soát cách sử dụng đồng hồ thông minh. Bạn cần lưu ý là tính năng này không hoạt động với tất cả các mẫu Apple Watch. Dưới đây là cách thực hiện!

Thiết Lập Gia Đình Apple Watch Là Gì?

thiet-lap-gia-dinh-apple-watch

Lúc trước, bạn chỉ có thể thiết lập Apple Watch bằng iPhone. Nhưng tất cả đã thay đổi với sự ra đời Apple Watch Family Setup của watchOS 7 vào năm 2020.  Tính năng này cho phép thiết lập Apple Watch bằng cách sử dụng của cha mẹ hoặc người giám hộ iPhone. Và quan  trọng là cho phép Apple Watch hoạt động độc lập với iPhone sau đó.

Chức năng này rất phù hợp cho các gia đình có trẻ em. Hoặc người thân lớn tuổi muốn duy trì kết nối. Sử dụng kết nối di động tích hợp, họ có số điện thoại và tài khoản của riêng mình để tải xuống ứng dụng. Sử dụng FaceTime, Tin nhắn, SOS khẩn cấp. Và gọi cho mọi người trong trường hợp cần hỗ trợ.

Ngoài ra còn có các tính năng dành riêng cho trẻ em. Như khả năng chặn sử dụng trong giờ họ. Theo dõi vị trí và giới hạn đối với các yếu tố như Điện thoại, FaceTime, Tin nhắn. Và danh bạ để giúp giữ an toàn cho trẻ. Điều quan trọng là cha mẹ hoặc người giám hộ sẽ có thể kiểm soát các yếu tố khác nhau của trải nghiệm trực tiếp từ iPhone của họ.

Những Mẫu Apple Watch Nào Hỗ Trợ Thiết Lập Gia Đình?

Thiết lập gia đình  chỉ khả dụng trên các mẫu Apple Watch Series 4 trở lên chạy watchOS 7 hoặc mới hơn. Cha mẹ hoặc người giám hộ cũng sẽ cần iPhone 6s trở lên, chạy hệ điều hành iOS 14 hoặc mới hơn để thiết lập chức năng này.

Cách Thiết Lập Thiết Lập Gia Đình Trên Apple Watch

thiet-lap-gia-dinh-apple-watch

Để sử dụng Thiết lập gia đình trên Apple Watch! bạn sẽ cần iPhone 6s và Apple Watch Series 4 trở lên. Kết nối di động, ID Apple cho con bạn hoặc người thân lớn tuổi của bạn trong thiết lập Chia sẻ trong gia đình.

Thiết Lập Chia Sẻ Trong Gia Đình

  • B1: Mở Cài đặt trên iPhone, iPad của bạn.
  • B2: Nhấn vào tên / ID Apple của bạn ở đầu menu Cài đặt.
  • B3: Nhấn vào Thiết lập chia sẻ trong gia đình.
  • B4: Nhấn vào Bắt đầu.

Chọn các tính năng bạn muốn chia sẻ với gia đình của mình và nhấn vào tiếp tục.

  • Chọn phương thức Thanh toán dùng chung. Đây là thẻ sẽ được các thành viên trong gia đình sử dụng để mua ứng dụng, bài hát và hơn thế nữa. Và nhấn vào tiếp tục.
  • Nhấn vào Mời thành viên gia đình.
  • Nhập số bảo mật cho thẻ Thanh toán chung của bạn nếu được nhắc và nhấn Tiếp theo.
  • Một cửa sổ iMessage sẽ xuất hiện với liên kết đến lời mời Chia sẻ trong gia đình. Thêm tên và số của thành viên gia đình của bạn và nhấn vào nút Gửi để chia sẻ lời mời.

Nhấn vào Xong và lặp lại quy trình cho bất kỳ thành viên gia đình nào khác mà bạn muốn mời. Sau khi thành viên gia đình nhấn vào liên kết và chấp nhận lời mời. Họ sẽ được liên kết với ID Apple của bạn.

Thiết Lập Gia Đình Trên Đồng Hồ Apple

thiet-lap-gia-dinh-apple-watch

Yêu cầu thành viên gia đình của bạn đeo Apple Watch  của họ và gắn dây đeo cho phù hợp. Bật Apple Watch mới bằng cách giữ nút bên cạnh cho đến khi logo Apple xuất hiện trên màn hình. Đưa iPhone của bạn đến gần Apple Watch và đợi màn hình ghép nối xuất hiện. 

Nếu không, hãy đảm bảo rằng cả Wifi và Bluetooth đều được bật trên điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể đi tới Ứng dụng Apple Watch > Tất cả đồng hồ > Ghép nối đồng hồ mới để bắt đầu quá trình thiết lập. Chạm vào Thiết lập cho một thành viên gia đình, sau đó chạm vào Tiếp tục. Căn chỉnh iPhone của bạn và Apple Watch mới để điện thoại của bạn có thể quét màn hình Apple Watch bằng camera sau của nó. Nhấn vào Thiết lập Apple Watch và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi hoàn tất, con bạn hoặc người lớn tuổi trong gia đình bạn sẽ có thể sử dụng Apple Watch với tất cả các lợi ích mà chúng tôi đã nêu trước đó! Đón xem và theo dõi những bài viết hữu ích về cách sử dụng Apple Watch trên website hay fb/tiemtaotrang của chúng tôi.

(Nguồn Hình: Internet)