Cách Vệ Sinh Hộp Airpod Đúng Để Tăng “Tuổi Thọ”

 

Cách vệ sinh hộp Airpod chi tiết hơn trong bài viết sau đây để giúp bạn hạn chế gặp các lỗi khi sử dụng tai nghe. Vệ sinh và bảo dưỡng tai nghe là việc vô cùng quan trọng để thiết bị thông minh của bạn luôn hoạt động bền bỉ và hiệu quả hơn. 

1. Cách Vệ Sinh Hộp Airpods 1, 2 Nhanh Chóng

Dụng cụ vệ sinh hộp sạc tai nghe cũng không khác so với những bài biết đã đề cập đến trước đây như vải bông mềm, mịn, cồn 70 độ hoặc nước rửa tay, tăm bông. Tuy nhiên trong phần này sẽ đi chi tiết hơn về cách vệ sinh hộp airpods. 

Hãy nhớ kỹ trước khi bắt đầu vệ sinh là hãy ngắt kết nối với hộp sạc và lau nhẹ trước khi tiến hành. Có điểm lưu ý tuyệt đối không để nước trực tiếp dính vào là cổng sạch và bên trong hộp, kể cả nước cồn rửa. 

Dùng blu tack dính bụi bẩn bên trong hộp và kẽ ngách để lấy bụi bẩn và vết dơ. Sau đó dùng tăm bông vệ sinh thêm lần nữa. Rồi mới dùng khăn đã thấm nhẹ cồn lau các vết bẩn ố vàng. Trong trường hợp các vết bẩn lâu ngày, không tẩy ra thì cũng không nên dùng lực mạnh để tẩy. Mà nên đến các cửa hàng có dịch vụ vệ sinh Airpods để tiến hành loại bỏ các vết ố này. Bởi ở đây có các dụng cụ chuyên dùng cho vệ sinh Airpods chuyên nghiệp hơn, và không làm hư hại tai nghe của bạn. 

Một số hướng dẫn cơ bản có thể thực hiện tại nhà cho các vết bẩn đơn giản. Nhưng khi đã bám bẩn lâu ngày khó vệ sinh thường không nên tự vệ sinh ngay tại nhà, tránh làm sai cách gây hư hỏng tai nghe của bạn.

cach-ve-sinh-hop-airpod

 

2. Cách Vệ Sinh Hộp Airpods Pro

Cũng không nằm trong ngoại lệ, màu sắc tươi sáng như Airpods Pro cũng nhanh chóng bị bám bẩn. Nhưng ưu điểm của gam màu trắng là giúp bạn dễ nhận biết khi dính phải bụi bẩn và cần phải vệ sinh nó. Để chi tiết hơn cho dòng Airpods Pro, chúng tôi gửi đến thông tin vệ sinh hộp sạc Airpods Pro đúng cách ngay bên dưới. 

Những thứ cần chuẩn bị trước: miếng vải bông mềm mịn, tăm bông, cồn, và đất sét dính Blu Tack.

  • Sử dụng miếng vải bông sạch để lau hộp sạc Airpods Pro
  • Hoặc làm ẩm nhẹ vải bằng cồn để lau 
  • Tránh để cồn chảy vào trong cổng sạc hoặc bên trong hộp sạc
  • Dùng đất sét blu tack ấn nhẹ để lấy sạch bụi bẩn bám trong kẽ hộp sạc
  • Sau đó lau sơ một lần nữa bằng vải khô
  • Để nơi thoáng mát cho đến khi khô hẳn cồn rồi mới bỏ tai nghe vào

Tuy nhiên nếu bạn muốn nhanh hơn thì có thể sử dụng máy sấy tóc thổi nhẹ vào hộp sạc để làm khô để làm khô chúng hoàn toàn trước khi dùng.

cach-ve-sinh-hop-airpod

3. Thực Hiện Vệ Sinh Hộp Airpods Bao Lâu 1 Lần?

Thời gian vệ sinh tai nghe phụ thuộc rất nhiều yếu tố sau:

  • Thời gian sử dụng tai nghe hằng ngày thì yêu cầu vệ sinh 3 đến 4 tháng cho 1 lần
  • Tác động của môi trường xung quanh nơi bạn để tai nghe. Nếu nơi bạn bảo quản dễ bám bẩn thì nên thường vệ sinh hơn.
  • Bạn sử dụng tai nghe thường xuyên cho mục đích gì? Công việc hay giải trí? Hay cả 2 công việc này

Những yếu tố này đều tác động đến việc nên thực hiện vệ sinh hộp Airpods bao lâu 1 lần. Thường xuyên chăm sóc, bảo quản tai nghe đúng cách không chỉ giúp sản phẩm của bạn tốt hơn, mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn. 

cach-ve-sinh-hop-airpod

 

4. Có Thể Sử Dụng Dịch Vụ Vệ Sinh Airpods Ở Đâu?

Hiện nay có rất nhiều dịch vụ phục vụ cho việc chăm sóc, thay pin, vệ sinh hay dịch vụ sửa chữa Airpods. Trong đó, Airpods Glab là tên gọi được nhiều người quan tâm và biết đến. Cửa hàng tọa lạc trên con đường nhỏ 814/20c Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, tphcm. Nhưng với chất lượng dịch vụ và sự uy tín, chúng tôi được biết đến như một nơi để bạn an tâm gửi gắm chiếc tai nghe yêu quý của mình. Để tìm hiểu hơn về cửa hàng của chúng tôi, hãy liên hệ ngay các thông tin bên dưới