Cách Vệ Sinh Loa Macbook Từ A Đến Z Đúng Chuẩn Nhà Táo

Cách vệ sinh loa Macbook, có thể giúp người dùng dễ dàng khắc phục các lỗi loa không hoạt động, cải thiện chất lượng âm thanh của máy. Nếu bạn tự hỏi tại sao âm thanh trong loa Macbook lại bị rè hoặc thậm chí là tắt tiếng? Có thể loa đang gặp vấn đề? lưới loa của MacBook sẽ bị bẩn theo thời gian. Điều này có thể dẫn đến giảm chất lượng âm thanh. Làm sạch loa là nhiệm vụ bạn nên làm thường xuyên hơn. Nhưng thường bị trì hoãn vì nó hơi phức tạp và tốn thời gian. Bài viết này ở đây để làm cho quá trình trở nên dễ dàng hơn. 

Loa Trên Macbook Pro Ở Đâu?

MacBook Pro của bạn có hai loa nằm bên dưới nắp lưng ở bên trái và bên phải. Loa được thiết kế để tạo ra âm thanh nổi. Mang đến cho bạn trải nghiệm nghe tốt hơn khi xem phim hoặc nghe nhạc. 

Cách Vệ Sinh Loa Macbook Cơ Bản Bạn Có Thể Thực Hiện

cach-ve-sinh-loa-macbook

Loa tích hợp của MacBook là một trong những tính năng phổ biến và tuyệt vời nhất của nó. Tuy nhiên, theo thời gian, bụi bẩn tích tụ trên loa có thể ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Dưới đây là một phương pháp dễ dàng để làm sạch lưới loa trên Macbook.

Dụng Cụ Vệ Sinh Lưới Loa Macbook: bàn chải đánh răng lông mềm, bình khí nén, máy hút bụi, tăm bông, cồn tẩy rửa. Vải mềm, sạch, không xơ bông. Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Màn Hình Macbook, Bạn Đã Viết Vệ Sinh Đúng Cách?

Các Bước  Vệ Sinh Loa Macbook

cach-ve-sinh-loa-macbook

  • Tắt nguồn Macbook của bạn. Dùng khăn khô phủ mềm lên bàn phím.
  • Sử dụng bàn chải đánh răng thấm cồn để làm sạch lưới loa.
  • Nếu có bất kỳ vết bẩn, bụi nào trên loa, hãy sử dụng khí nén làm sạch.
  • Sử dụng máy hút bụi để hút mọi bụi bẩn và mảnh vụn từ lưới loa.
  • Dùng tăm bông để làm sạch xung quanh các cạnh của lưới loa.

Tất cả các vật dụng nên thấm một chút cồn vừa đủ để vệ sinh lưới loa. Tuy nhiên, bạn không sử dụng trực tiếp cồn hay dung dịch tẩy rửa khi vệ sinh. Đây là cách vệ sinh loa Macbook cơ bản tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện. Nếu bạn cần sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn. Táo Trắng có thể làm điều đó. Dịch vụ vệ sinh Macbook (cơ bản và nâng cao) sẵn sàng làm sạch triệt để các vị trí trên máy. 

Làm Cách Nào Để Làm Sạch Lỗ Loa Macbook?

cach-ve-sinh-loa-macbook

Nhẹ nhàng quét sạch mọi mảnh vụn hoặc bụi bẩn khỏi các lỗ loa bằng bàn chải đánh răng hoặc tăm bông khác. Dùng máy hút bụi cầm tay loại bỏ các mảnh vụn trên lỗ loa và khu vực xung quanh. Sử dụng một bình khí nén để thổi bay mọi mảnh vụn hoặc bụi còn sót lại trên loa. Nếu có bất kỳ vết bẩn hoặc vết bẩn nào có thể nhìn thấy được trên lưới loa. Bạn có thể sử dụng tăm bông nhúng vào nước để lau sạch.

Trên đây là cách vệ sinh loa Macbook tổng hợp từ nhiều nguồn thông tin uy tín. Giúp người dùng dễ dàng khi mong muốn tự vệ sinh Macbook ngay tại nhà. Nếu có thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng dịch vụ, bạn hãy liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Táo Trắng của Cửa hàng.