Vệ Sinh Macbook Air, Macbook Pro Ngăn Quá Nhiệt Khi Sử Dụng

Vệ sinh Macbook không chỉ làm sạch bụi bẩn, mảnh vụn trong và ngoài máy. Mà còn ngăn quá nhiệt khi sử dụng. Bụi bẩn tích tụ lâu ngày có thể gây nóng máy, từ đó ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh và các linh kiện khác. Một số lỗi gây ra do bụi bẩn có thể kể đến như Macbook bị nóng khi sạc. Chất lượng âm thanh bị rè, nhỏ tiếng, sạc không vào….Thật may, bài viết này có phác thảo cách vệ sinh Macbook Air và Macbook Pro của bạn một cách chi tiết có thể. Đón xem nội dung trong phần tiếp theo. 

Hậu Quả Của Việc Không Vệ Sinh Macbook Lâu Ngày

ve-sinh-macbook

Bụi bẩn tích tụ có thể làm quạt tản nhiệt chạy dễ bị kẹt, kêu to hơn. Các bo mạch bên trong dễ chập cháy, giảm hiệu suất công việc. Macbook bị bẩn lâu ngày, có thể gây nóng máy, bị treo, đơ, chai pin Macbook, phồng pin. Bên cạnh đó, bụi bẩn có thể làm giảm giá trị của Macbook. Nếu cần vệ sinh bên trong và tra keo tản nhiệt, cần có sự hỗ trợ của dịch vụ vệ sinh Macbook chuyên nghiệp. Bởi bản thân người dùng không nên tự ý tháo lắp vệ sinh bên trong. Điều này có thể dễ dàng làm hư hỏng thiết bị và mất hiệu lực bảo hành. 

Có thể bạn quan tâm: Dịch Vụ Vệ Sinh Apple Watch Là Gì? Có Nên Sử Dụng Hay Không?

Hướng Dẫn Vệ Sinh Macbook Air, Macbook Pro Từ A Đến Z

Trước tiên, bạn cần vệ sinh bên ngoài Macbook của mình. Bao gồm màn hình, mặt sau, bàn phím, chuột. Đơn giản bằng cách sử dụng khăn mềm, sạch, không có xơ bông. Và thấm nhẹ cồn để lau sạch bề mặt. Đảm bảo bạn sử dụng lực nhẹ, không nhấn mạnh vào màn hình để tránh làm hỏng chúng. Chú ý đừng phun nước hay dung dịch lau chùi trực tiếp lên vỏ Macbook. Nước có thể len lỏi trong các kẽ màn hình, xâm nhập vào bên trong. Và làm hư hỏng linh kiện, đặc biệt là pin. Với những vết bẩn khó, hãy kiên nhẫn với nó!

Vệ Sinh Bàn Phím Máy Tính Mac

ve-sinh-macbook

Bàn phím là nơi tiếp xúc trực tiếp và thường xuyên nhất. Là nơi dễ bám bẩn và sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại cho người dùng. Do đó, bạn cần vệ sinh bàn phím Macbook một cách kỹ lưỡng. Bàn phím Macbook là linh kiện không thể tách rời của máy. Và tất nhiên bạn không thể lấy nó ra để vệ sinh riêng. Một số dụng cụ sau: chổi quét bụi, bóng thổi bụi, khăn mềm, cồn 70 độ có thể giúp bạn làm sạch bàn phím Macbook. 

  • B1: Dùng chổi quét bụi quét qua ở khe phím Macbook.
  • B2: Dùng bóng thổi bụi xịt vào các khe phím
  • B3: Tiếp tục lấy chổi quét hết các lớp bụi bắn ra ngoài.
  • B4: Sau đó xịt một chút cồn lên khăn rồi lau sạch các bụi bẩn.

Sau khi vệ sinh bên ngoài, bạn hãy bắt đầu làm sạch bụi bẩn bên trong. Cổng kết nối, cổng sạc, quạt tản nhiệt là nơi có thể tích tụ bụi. Làm ảnh hưởng đến hoạt động của Macbook. 

Có thể bạn quan tâm: Vệ Sinh Màn Hình Macbook, Bạn Đã Viết Vệ Sinh Đúng Cách?

Vệ Sinh Khe Tản Nhiệt Máy Tính

Làm sạch các khe tản nhiệt sẽ giúp việc thoát hơi nóng cho MacBook hiệu quả hơn. Dùng cọ, khăn lau và bình khí nén để thực hiện. Hãy đảm bảo chắc chắn bạn biết cách sử dụng khí nén. Đừng thổi trực tiếp vào thiết bị, giữ khoảng cách khoảng 50cm trước khi sử dụng. Tiếp tục thực hiện làm sạch cổng kết nối, cổng sạc bằng tăm bông thấm nhẹ cồn, 

Nếu chưa có kinh nghiệm vệ sinh Macbook lần nào. Chúng tôi khuyên bạn nên đến cửa hàng vệ sinh Macbook uy tín. Chẳng hạn như Táo Trắng để các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ giúp bạn thực hiện.

Vệ Sinh Macbook Air, Pro Uy Tín Ở Đâu Tại TPHCM?

ve-sinh-macbook

Hiện nay, Táo Trắng đang cung cấp dịch vụ vệ sinh Macbook cơ bản và chuyên sâu. Kèm theo các gói dịch vụ dán bảo vệ màn hình, dán PPF mặt trước sau bàn phím, màn hình, chuột cho Macbook. Giá vệ sinh máy tính Mac trung bình từ 100.000 đồng đến 400.000 đồng (tùy dịch vụ). Nếu có nhu cầu, hãy mang máy đến Táo Trắng để được hỗ trợ vệ sinh. Hotline 08 8803 8803 hoặc Website, Fanpage Táo Trắng (Fanpage Airpods Glab) sẵn sàng tư vấn và báo giá cho bạn.