Vệ Sinh Màn Hình Macbook, Bạn Đã Viết Vệ Sinh Đúng Cách?

Vệ sinh màn hình Macbook; hay các thiết bị thuộc hệ sinh thái Apple như Apple Watch, Airpods; bạn đã biết cách vệ sinh đúng chưa? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết như thế nào là cách vệ sinh “chuẩn” không cần chỉnh cho các thiết bị nhà mình nhé!

Các Bước Vệ Sinh Màn Hình Macbook Đúng Chuẩn

Màn hình Macbook thường là nơi tích tụ bụi bẩn, mảnh vụn thức ăn; và các vật lạ sau một thời gian sử dụng. Do đó, việc vệ sinh màn hình Macbook là việc rất cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên biết cách sử dụng các dung dịch vệ sinh, cũng như các bước thực hiện để tránh làm hỏng màn hình. Cụ thể gồm các bước như sau:

  • Dùng khăn mềm, sạch lau nhẹ màn hình.
  • Không phun trực tiếp nước, dung lịch lên màn hình.
  • Nên phun lên khăn một lượng vừa đủ rồi lau nhẹ nhàng làm sạch.
  • Không dùng lực đè mạnh màn hình khi gặp các vết bẩn cứng đầu.

Vệ Sinh Màn Hình Macbook Bằng Bộ Dụng Cụ Vệ Sinh Chuyên Dụng

Bạn nên sắm cho máy tính Macbook của mình một bộ vệ sinh chuyên dụn. Gồm 1 khăn bông mềm, một chổi quét bụi, một máy hút bụi và một lọ dung dịch vệ sinh. Bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng chuyên dịch vụ vệ sinh như Airpods Glab. Hoặc mua tại sàn thương mại điện tử hiện nay. 

ve-sinh-man-hinh-macbook

Có thể bạn quan tâm: Bút Vệ Sinh Tai Nghe Airpods 3/Pro Đa Năng Kèm Cọ Mềm Nhỏ Gọn Bỏ Túi

Tại Sao Nên Vệ Sinh Macbook Thường Xuyên?

Theo một  nghiên cứu gần đây, lượng khuẩn chứa bên trong một máy tính Macbook cao gấp 200 lần WC nhà bạn. Khi bạn sử dụng một máy tính Macbook như thế đã tăng nguy cơ mắc các bệnh đường ruột, ngộ độc… Đó là lý do vì sao bạn cần vệ sinh Macbook định kỳ.

Ngoài vệ sinh màn hình, bạn cần phải vệ sinh chuột, bàn phím, vỏ ngoài, khe tản nhiệt…. Để tránh các lỗi phát sinh có thể gây ra do bụi bẩn lâu ngày. Cũng như bảo vệ sức khỏe của bạn.

Những Lỗi Có Thể Mắc Phải Khi Không Vệ Sinh Macbook

  • Bàn phím bị liệt, kẹt
  • Lỗi kết nối các thiết bị khác
  • Macbook bị treo ứng dụng, hệ điều hành,
  • Macbook không nạp được pin, chạy chậm
  • Màn hình bị dơ ảnh hưởng đến mắt nhìn
  • Ảnh hưởng đến sức khỏe

So với màn hình laptop; thì màn hình Macbook mỏng và nhạy cảm hơn nhiều; vì vậy, trong quá trình lau màn hình Macbook bạn phải thật cẩn thận , nhẹ nhàng tránh làm hỏng. Thay màn hình Macbook thật sự tốn chi phí hơn thay các màn hình thông thường.

ve-sinh-man-hinh-macbook

Vệ Sinh Màn Hình Mac Ở Đâu Tốt?

Ngoài vệ sinh Airpods, Airpods Glab còn nhận dịch vụ vệ sinh apple watch, vệ sinh Macbook,…chuyên các dòng sản phẩm thuộc hệ sinh thái Apple. Khi đến với cửa hàng, chúng tôi sẽ cố gắng làm hài lòng bạn; cũng như mang lại chất lượng dịch vụ tốt nhất. Tham khảo dịch vụ vệ sinh Airpods Glab tại số hotline hoặc fanpage Airpods Glab để được tư vấn và hướng dẫn. 

Trên đây là một số thông tin bài viết hữu ích về lau sạch màn hình Macbook mà bạn nên biết. Chúc bạn thành công; và thiết bị luôn bền sạch như mới theo hướng dẫn bài viết của Airpods Glab.