Cách Xử Lý Khi Tai Airpod Sạc Không Vào Pin

Tai Airpod sạc không vào pin hoặc sạc vào nhưng rất chậm là tình trạng mà rất nhiều người gặp phải trong quá trình sử dụng. Vậy, do đâu mà Airpods gặp lỗi như thế này? Làm như thế nào để hạn chế và khắc phục? Airpods Glab sẽ giải đáp giúp bạn trong bài viết dưới đây. 

1. Tại Sao Tai Nghe Airpods Không Sạc Vào Pin?

Có nhiều yếu tố tác động trong và ngoài dẫn đến việc tai nghe của bạn sạc không được. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến mà bạn có thể tham khảo:

Sử dụng dây cáp sạc không chính hãng hoặc cáp sạc bị lỗi, hỏng

Đối với các phiên bản sạc có dây, thì cáp sạc luôn là phụ kiện cần có đối với tai nghe. Tuy nhiên, chúng thường dễ xảy ra lỗi nếu bạn không dùng sản phẩm chính hãng hoặc làm cho các sợi cáp đứt gãy dẫn đến sạc không vào.

Tai nghe Airpod chai pin

Hiện tượng chai pin có thể do 2 nguyên nhân. Một là theo thời gian, pin chạm ngưỡng tuổi thọ của nó và cần phải thay mới. Hai là do cách sử dụng không đúng cách, sạc liên tục hoặc để cạn rồi mới sạc. Thói quen này lặp đi lặp lại thường xuyên dẫn đến pin Airpods bị chai. 

tai-airpods-nhan-sac-khong-vao-pin

Chân sạc tai nghe có vấn đề

Sau một thời gian sử dụng, bụi bẩn và mồ hôi sẽ tích tụ ở cổng sạc. Làm giảm bề mặt tiếp xúc, dẫn đến truyền tải nguồn điện để sạc không thực hiện được.

Làm rơi tai nghe Airpod

Sự bất cẩn của người dùng làm tai Airpods bị rơi hoặc va đập mạnh thường xuyên bởi các vật nặng. Dẫn đến bên trong pin bị “tổn thương” và không thể phục hồi được.

Với những nguyên nhân đã kể trên, bạn hãy thử áp dụng một số cách khắc phục theo gợi ý bên dưới. Nếu tình trạng không được cải thiện, hãy mang tai nghe đến các cửa hàng sửa Airpods để nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ.

tai-airpods-khong-sac-vao

2. Cách Xử Lý Lỗi Sạc Không Vào Pin Tai Airpod 

Trước khi đến với các dịch vụ sửa chữa Airpods, chắc hẳn bạn cũng phải thử một số cách sửa đơn giản để có thể tự khắc phục các lỗi cơ bản ngay tại nhà. Có rất nhiều cách sửa cho Airpods không nhận sạc. Trong đó, một số cách phổ biến có thể kể đến như:

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Bạn cần loại bỏ bụi bẩn bên trong cổng sạc để quá trình sạc diễn ra bình thường và không bị cản trở. Vệ sinh cổng sạc và tai nghe khá đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước hướng dẫn trong bài viết: “vệ sinh tai nghe Airpods”.

Sử Dụng Dây Cáp Sạc Khác

Nếu lỗi của tai Airpods nằm ở cáp sạc, vậy thì hãy thử sử dụng cáp sạc mới. Lưu ý, khi sạc pin nên chọn những nơi có nguồn nhiệt ổn định. 

tai-airpod-khong-nhan-sac

Thay Pin Airpods Nếu Bị Chai Pin

Lỗi không nhận sạc do pin thì không còn cách nào khác thay pin mới cho Airpods. Công đoạn thay pin khá phức tạp, do vậy bạn hãy lựa chọn các các cửa hàng thay pin Airpods uy tín và chất lượng để gửi gắm tai nghe. 

Reset Tai Nghe Airpod

Trong phần lớn các vấn đề lỗi phát sinh với tai nghe Airpods, thì việc reset là hiệu quả nhất. Giải quyết phần lớn các lỗi cơ bản cho tai nghe của bạn. Thực hiện đơn giản theo các bước sau: bỏ tai nghe trong hộp và mở nắp hộp > nhấn giữ nút phía sau hộp cho đến khi đèn LED nhấp nháy màu trắng khoảng 10 đến 15 giây. Sau đó chuyển sang màu hổ phách khoảng 3 giây rồi buông tay ra. Cuối cùng là kết nối lại với các thiết bị như thông thường. Như vậy, bạn đã hoàn tất quá trình thiết lập lại tai nghe.

Bây giờ bạn đã biết rõ nguyên nhân cũng như cách xử lý một số trường hợp cơ bản nhất. Hy vọng giúp ích hơn cho quá trình sử dụng tai nghe của bạn. Đến đây, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào vẫn chưa được rõ, hãy để lại bình luận bên dưới bài viết hoặc inbox fanpage Airpods Glab để nhân vấn tư vấn cụ thể hơn.