Chia Sẻ Cách Điều Chỉnh Âm Thanh Trên Airpods

Cách chỉnh âm thanh Airpods giúp người dùng kiểm soát được âm lượng phù hợp đúng với nhu cầu và mục đích sử dụng. Airpods Glab chia sẻ đến bạn cách điều chỉnh âm lượng trên tai nghe Airpods đơn giản. Các bạn cùng đón đọc nội dung thông tin bài viết sau!.

1. Cách Chỉnh Âm Thanh Trên Tai Nghe Airpods

Bạn có thực hiện một số tác vụ sau để điều chỉnh âm lượng:

  • Nhờ hỗ trợ Siri với câu lệnh như: “Turn down the volume”.
  • Sử dụng 1 trong 2 nút âm thanh của Iphone, Ipad,..
  • Kéo thanh trượt âm lượng trong điều khiển của ứng dụng
  • Mở cài đặt trong thanh trượt, sau đó kéo trên màn hình khóa
  • Xoay Digital Crown (AirPods Max).

cach-chinh-am-thanh-airpods

Cách làm này giúp bạn tăng âm lượng cho điện thoại có hệ điều hành từ iOS 14.3 trở lên). Hơn nữa, bạn có thể sử dụng cách làm này để dừng và bắt đầu phát lại âm thanh, mở đầu và kết thúc cuộc gọi,….

2. Giới Hạn Âm Lượng Trên Airpods

Nếu bạn tăng hết cỡ âm thanh nhưng vẫn nghe nhỏ hoặc không rõ. Thì nên kiểm tra tính năng an toàn của tai nghe đã được bật. Tính năng giúp giới hạn âm thanh của tai nghe trên điện thoại một mức nhất định, để đảm bảo thính giác của bạn.

Tuy nhiên, bạn có thể điều chỉnh lại bằng cách thực hiện các lệnh sau:

  • Vào Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm ứng > An toàn tai nghe​.
  • Bạn có thể chỉnh âm lượng giới hạn hoặc tắt Giảm âm thanh lớn.

Nếu áp dụng 2 cách trên mà âm thanh Airpods vẫn to nhỏ một cách bất thường. Thì lúc này bạn nên kiểm tra các yếu tố ảnh hưởng khác như tai nghe bị bám bẩn do không vệ sinh Airpods lâu ngày, lỗi cài đặt, hay màng loa có vấn đề. 

3. Âm Thanh Airpods Có Thể Bị Ảnh Hưởng Do Không Vệ Sinh

Mọi người thường cho rằng việc vệ sinh tai nghe Airpods chỉ là đảm bảo tai nghe sạch sẽ, và giữ sức khỏe thính giác của mình. Trên thực tế, việc vệ sinh Airpods còn giúp cho âm thanh khi truyền đến tai nghe rõ ràng hơn. Các lớp bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày tích tụ sẽ gây cản trở trên màng loa làm âm thanh truyền đi bị ngắt quãng. Do vậy, bạn hãy chăm chút và bảo vệ Airpods của mình bằng cách vệ sinh thường xuyên và định kỳ hơn nhé.!

cach-chinh-am-thanh-airpods

Nếu không có thời gian hay không biết cách thực hiện, có thể tham khảo các dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay. Để biết thêm cách thông tin hữu ích trong quá trình sử dụng tai nghe Airpods hiệu quả. Hãy thường xuyên ghé thăm website hay fanpage Airpods Glab nhé!.