Chip Âm Thanh Airpods Bị Lỗi Sửa Chữa Như Thế Nào?

Chip âm thanh Airpods bị lỗi sửa chữa như thế nào? Chip âm thanh là một chip tích hợp bên trong tai nghe để giải mã chất lượng âm thanh. Một số tai nghe cao cấp như Airpods sẽ sử dụng một chip giải mã riêng. Nên khi chip âm thanh bị lỗi, cụ thể trên tai nghe Airpods, sẽ có một biểu hiện như âm thanh bị rè, ngắt quãng, nhỏ tiếng. Để khắc phục trường hợp này, mời bạn đón xem thông tin dưới đây.

Chip Âm Thanh Airpods Bị Lỗi, Nguyên Nhân Do Đâu?

Bạn có đang rơi vào trường hợp đang nghe nhạc, xem phim thì tai nghe mất âm thanh. Hoặc âm thanh trở nên nhỏ tiếng, ngắt quãng, làm bạn khó chịu trong quá trình trải nghiệm. Nếu có, thì đã đến lúc bạn mang tai nghe đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để sớm khắc phục vấn đề âm thanh rồi đấy!!!

Trở lại về vấn đề nguyên nhân, thì có thể nói Airpods chịu nhiều tác động bên trong lẫn bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. Cụ thể như cài đặt âm thanh chưa đúng trên thiết bị kết nối; không vệ sinh màng loa airpods dẫn đến bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày cản trở đường truyền âm thanh; làm rơi tai nghe, hay va đập mạnh, tì đè lên khiến các linh kiện bên trong như chip âm thanh bị hư hỏng. Và cuối cùng là do chip âm thanh bị lỗi bên trong do thời gian sử dụng lâu ngày, hoặc ảnh hưởng của các lý do trên. 

sua-chua-chip-am-thanh-airpod

Để hiểu rõ hơn về các lỗi âm thanh, cũng như những biểu hiện khi gặp phải lỗi này trên tai nghe Airpods, thì hãy nhấn xem bài viết Giúp sửa lỗi airpod pro bị rè trong tích tắc để hiểu rõ hơn bạn nhé!

Sửa Chữa Chip Âm Thanh Airpods Như Thế Nào?

Đã là linh kiện bên trong thì bạn không thể nào xử lý ngay tại nhà; nếu bạn không phải là một nhân viên kỹ thuật, và không có những vật dụng chuyên sữa chữa các thiết bị như tai nghe thì khó lòng thực hiện tốt. Thậm chí khi bạn sửa chữa chip âm thanh Airpods tại các cửa hàng thì cũng khó mà chọn được nơi nào đáng tin cậy. Do vậy, chọn nơi sửa Airpods cũng là một điểm mà bạn nên lưu ý. Tốt nhất nên ưu tiên chọn những nơi chuyên sửa dòng sản phẩm tai nghe này; có thông tin, địa chỉ cụ thể trên Website; và có review tốt của các khách hàng trước đó; một trong những cửa hàng mà bạn có thể cân nhắc tìm đến đó là Airpods Glab; cửa hàng chuyên sửa chữa Airpods, iPhone, Macbook, Apple Watch,…

Bảng Giá Tham Khảo Sửa Chữa Chip Âm Thanh Airpods

Nhìn chung bạn vẫn nên tham khảo một số bảng giá sửa chữa trước khi mang máy tới cửa hàng, để tránh tình trạng “chặt chém” đang diễn ra tại một số nơi hiện nay.

STT

MODEL

GIÁ /TAI

BẢO HÀNH

1Thay Chip Âm Thanh Airpods 1,2400.000 Đ ~ 500.000 Đ03 THÁNG
2Thay Chip Âm Thanh Airpods 3850.000 Đ03 THÁNG
3Thay Chip Âm Thanh Airpods Pro850.000 Đ03 THÁNG

sua-chip-am-thanh-airpods

Cách Hạn Chế Lỗi Âm Thanh Trên Airpods 

Để hạn chế các lỗi âm thanh trên tai nghe, bạn nên lưu lại một số điều như sau:

  • Vệ sinh Airpods từ tai nghe đến hộp sạc thường xuyên.
  • Không nên để Airpods bị vô nước, hay rơi từ trên cao xuống.
  • Cài đặt âm thanh phù hợp cho từng bên tai nghe.
  • Duy trì mức pin hoạt động cho mỗi bên tai.
  • Sửa chữa kịp thời khi có dấu hiệu hư hỏng.

Chia sẻ trên đây giúp người dùng hiểu rõ hơn về lỗi chip âm thanh trên tai nghe Airpods; cũng như cách sửa chữa cho lỗi này. Hãy để lại lời nhắn trên Fanpage Airpods Glab để được hướng dẫn thêm!