Có Thể Kết Nối Apple Watch Với Điện Thoại Android Không?

ket-noi-apple-watch-voi-android

Bạn có thể kết nối Apple Watch với điện thoại Android không? Câu trả lời thẳng thắn là không. Không thể ghép nối Apple Watch với Android. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng Apple Watch với điện thoại Android theo một cách khác mà không cần ghép đôi. 

Trên thực tế, bạn có thể sử dụng Apple Watch độc lập với iPhone, vì vậy bạn vẫn có thể sử dụng Apple Watch trên cổ tay của mình trong khi sử dụng Android. Đây là mọi thứ bạn cần làm để Apple Watch của bạn hoạt động mà không cần iPhone.

Khi Kết Nối Với Android, Apple Watch Sẽ Mất Một Số Chức Năng

Chúng tôi đã đề cập đến lý do ở trên. Apple Watch không thể ghép đôi với điện thoại Android. Và nếu kết nối theo 1 cách khác thì chúng cũng mất đi rất nhiều chức năng trên chính đồng hồ của mình. Apple Watch sử dụng và khai thác tối ưu các tính năng của mình khi hoạt động và ghép nối với các thiết bị trong hệ sinh thái của Apple, cụ thể như iPhone, iPad. 

Một số ứng dụng không hoạt động nếu kết nối Apple Watch với Android: iMessages hoạt động tốt khi được gửi từ đồng hồ. Nhưng tin nhắn SMS có xu hướng bị lỗi. Tuy nhiên, bạn sẽ ổn nếu bạn nhắn tin trên một ứng dụng như Telegram. Bạn vẫn có thể sử dụng các ứng dụng theo dõi sức khỏe và thể chất của Apple Watch. Nhưng chúng sẽ không đồng bộ hóa với thiết bị Android của bạn. Nếu bạn đang gặp khó khăn khi sử dụng Apple Watch trên Android. Thì đây là giải pháp duy nhất cho bạn.

Bạn Cần Gì Để Apple Watch Của Mình Hoạt Động Trên Android? 

ket-noi-apple-watch-voi-android

Đầu tiên, bạn sẽ cần một chiếc iPhone (ít nhất là một chiếc iPhone 6) và một chiếc Apple Watch .Bạn cũng sẽ cần đặt thẻ SIM của mình vào iPhone. và một công cụ SIM để tháo thẻ khỏi iPhone và lắp vào thiết bị Android của bạn. 

Kiểm tra kỹ và đảm bảo rằng các thiết bị iPhone và Android của bạn sử dụng cùng một thẻ SIM có cùng kích thước. Tất cả iPhone hiện đại đều sử dụng thẻ nano SIM và điều đó cũng đúng với hầu hết mọi thiết bị Android. 

Cách Kết Nối Và Thiết Lập Apple Watch Hoạt Động Với Android

ket-noi-apple-watch-voi-android

 • B1: Ghép nối Apple Watch với iPhone của bạn.
 • B2: Đảm bảo rằng thẻ SIM của bạn nằm trong iPhone.
 • B3: Bật cả hai thiết bị và giữ chúng gần nhau.
 • B4: Màn hình ghép nối mới sẽ xuất hiện.
 • B5: Chọn Thiết lập cho chính tôi .
 • B6; Một vòng tròn xoáy màu xanh lam sẽ xuất hiện trên Apple Watch. 
 • B7: Căn giữa điện thoại trên thiết bị để bắt đầu đồng bộ hóa.
 • B8: Chọn Tìm hiểu về đồng hồ của bạn để tìm hiểu thêm.
 • B9: Tắt tất cả các thiết bị của bạn.
 • B10: Lấy thẻ SIM ra khỏi iPhone và lắp vào thiết bị Android của bạn .
 • B11: Bật thiết bị Android của bạn và để thiết bị kết nối với mạng di động của bạn, sau đó bật Apple Watch.

Tại thời điểm này, Apple Watch của bạn sẽ có thể nhận cuộc gọi và gửi tin nhắn. Ngay cả khi số chính của bạn hiện được kết nối với thiết bị Android. Apple Watch và điện thoại Android của bạn hoàn toàn không được kết nối. Nhưng bạn có thể sử dụng các chức năng cơ bản của đồng hồ mà không cần iPhone. Nếu bạn gặp sự cố với nhắn tin hoặc cuộc gọi điện thoại. Bạn có thể cần phải ghép nối lại thiết bị với iPhone của mình và cập nhật nó.

Như vậy, bài viết trên đây đã hướng dẫn bạn cách sử dụng Apple Watch với iPhone và không cần kết nối trực tiếp giữa hai thiết bị này qua một số bước nhanh gọn. Viết phản hồi của bạn dưới phần bình luận bài viết. Hoặc đón xem các thông tin mới nhất được chia sẻ từ website hay fanpage @tiemtaotrang của chúng tôi.