Dấu Hiệu Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả Nhất

Chai pin là lỗi thường xảy ra ở tai nghe Airpod khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài. Điều này gây ảnh hưởng đến trong quá trình trải nghiệm của người dùng. Do vậy thông qua bài viết này, Airpods Glab sẽ chia sẻ tới bạn dấu hiệu nhận biết pin tai nghe Airpod bị chai là gì và xem nên làm thế nào để khắc phục hiệu quả nhất. 

1. Chai Pin Airpods Là Gì?

Pin Airpods bị “chai” là trạng thái tuổi thọ viên pin dần “xuống cấp” và rút ngắn thời gian sử dụng so với ban đầu. Chẳng hạn như sạc không vào, lâu đầy hoặc tụt pin nhanh dẫn đến mất kết nối. 

2. Dấu Hiệu Nhận Biết Pin Tai Nghe Airpod Bị Chai

So sánh thời gian sử dụng gần đây của tai nghe Airpods. Nếu người dùng cảm thấy thời gian càng rút ngắn lại thì có thể tuổi thọ pin đã bắt đầu giảm sút, dẫn đến bạn phải sạc pin liên tục. Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa thể xác định được khi nào cần thay pin Airpods mới. Sau đây là những dấu hiệu chai pin, cụ thể như: 

  • Pin đã sạc đầy nhưng chưa sử dụng bao lâu thì đã báo hết pin cần sạc
  • Mất thời gian rất lâu so với bình thường để sạc pin tai nghe

Quan sát thấy những biểu hiện này, bạn cần đến các cửa hàng sửa tai nghe Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và chuẩn đoán chính xác nguyên nhân. Lúc này, tùy thuộc vào tình trạng của pin tai nghe mà bạn sẽ quyết định có nên thay linh kiện mới hay không. 

tai-nghe-airpods-bi-chai

3. Nguyên Nhân Khiến Airpods Bị Chai Pin

Có rất nhiều nguyên nhân làm pin bị chai nhanh chóng, cụ thể: 

  • Sử dụng nguồn nhiệt sạc không ổn định, hay dụng cụ sạc kém chất lượng
  • Luôn để pin trong tình trạng cạn kiệt
  • Thường xuyên để tai nghe rơi rớt nhiều lần
  • Bất cẩn để Airpods bị dính nước
  • Không ngắt kết nối khi không sử dụng
  • Sạc pin liên tục, không đúng thời điểm

chai-pin-tai-nghe-airpod

4. Cách Khắc Phục Pin Bị Chai

Áp dụng các biện pháp sau để hạn chế hiện tượng chai pin ở tai nghe:

Vệ Sinh Tai Nghe Airpods

Đây cũng là một trong những cách khắc phục chai pin hiệu quả. Giúp người dùng phát hiện sớm các lỗi Airpods có thể phát sinh, cũng như tìm cách khắc phục nhanh chóng. Nếu quá khó khăn trong việc vệ sinh tại nhà, thì có thể sử dụng các dịch vụ vệ sinh Airpods đang có hiện nay. 

Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods

Thường xuyên quan sát thời lượng pin để có thể sạc đúng thời điểm. Không để cạn pin rồi mới sạc, dẫn đến mất kết nối đột ngột. 

thay-pin-tai-nghe-airpods

Ngắt kết Nối Khi Không Sử Dụng

Tập thói quen ngắt kết nối bluetooth Airpods với các thiết bị khi không sử dụng để kéo dài tuổi thọ cho pin. 

Tránh Để Airpods Bị Rơi Rớt Nhiều Lần

Tai nghe Airpod bị rơi nhiều lần có thể bị hư hỏng về pin, cũng như các vi mạch quan trọng bên trong. 

Trên đây là những dấu hiệu pin bị chai và cách khắc phục hiệu quả mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Nếu bạn đang gặp “khó” trong vấn đề này của tai nghe, thì hãy đến với dịch vụ thay pin Airpods Glab tphcm chất lượng và uy tín. Chúng tôi sẵn sàng phục vụ bạn 24/7, cũng như giải đáp mọi thắc mắc của bạn trên Website hay Fanpage Airpods Glab. Cám ơn đã đón đọc bài viết này!.