Đo Nhịp Tim Trên Apple Watch Có Chính Xác Không?

Đo nhịp tim trên Apple Watch thông qua sử dụng cảm biến quang học hoặc ứng dụng ECG. Tuy nhiên, nhiều người dùng đặt ra câu hỏi liệu Apple Watch có thể đo nhịp tim chính xác hay không. Hãy cùng Táo Trắng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

Hoạt Động Đo Nhịp Tim Trên Apple Watch 

Đo nhịp tim trên Apple Watch có chính xác không là điều nhiều người dùng thắc mắc khi sử dụng tính năng này. Cơ chế hoạt động đo nhịp tim là có sử dụng tia Led màu xanh lá. Các thiết bị này sẽ đọc lượng máu lưu thông, từ đó nó sẽ xác định được nhịp tim của người dùng.

Các cảm biến tim của Apple Watch sử dụng kết hợp với một công cụ deep learning chuyên dụng. Có thể phát hiện nhịp tim bất thường của người dùng với độ chính xác lên đến 97%. Bài nghiên cứu đã được tiến hành trên 9.750 người dùng ứng dụng Cardiogram. Và thu thập dữ liệu từ 139 triệu lần đo nhịp tim khác nhau. Đáng chú ý là những người dùng này đều sở hữu nhịp tim bất thường (bằng nhiều cách khác nhau như vận động) trước khi tham gia bài nghiên cứu trên.

Như vậy, tính năng đo nhịp tim trên Apple Watch là tương đối chính xác. Bạn có thể sử dụng tính năng này nhằm cải thiện sức khỏe của mình. Đồng thời, ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

do-nhip-tim-tren-apple-watch

Cách Đo Nhịp Tim Apple Watch Và Ứng Dụng Hỗ Trợ

Nhịp tim là chỉ số đo lường sức khỏe một cách rõ ràng nhất. Nó có thể thay đổi liên tục tùy vào chế độ ăn uống, luyện tập. Apple Watch đo nhịp tim với tính năng cảm biến giúp người dùng biết được các chỉ số của mình theo từng ngày. Cách đo thực hiện theo các bước như sau: 

  • Bước 1: Mở ứng dụng Apple Watch trên thiết bị iPhone.
  • Bước 2: Sau đó tiến hành Cài đặt trên Apple Watch của bạn.
  • Bước 3: Đi đến Quyền riêng tư, chọn ứng dụng Sức khỏe.
  • Bước 4: Cuối cùng, chạm vào Nhịp tim, sau đó bật chế độ Nhịp tim.

do-nhip-tim-tren-apple-watch

Bạn có tùy chỉnh bật tắt đo nhịp tim trên Watch Series bất kỳ lúc nào. Hoặc bật thông báo nhịp tim không đều để bạn có thể sớm cải thiện hoặc chia sẻ thông tin cho bác sĩ khám chữa bệnh.

Nhìn chung, tính năng đo nhịp tim tích hợp sẵn trên Watch Series thật sự hữu ích cho sức khỏe người dùng, đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay. Tận dụng nhiều tính năng theo dõi sức khỏe của Apple Watch để ngày càng khỏe mạnh hơn bạn nhé! Đón xem và theo dõi nhiều bài viết thường xuyên hơn trên website, fanpage Táo Trắng bạn nhé.