Dùng Tai Nghe Airpod Lâu Ngày Không Vệ Sinh, Có Hại Gì?

Sử dụng Airpod lâu ngày không vệ sinh, hoặc không đúng cách có thể gây một số nguy cơ sức khỏe, chẳng hạn như giảm thính lực. Nghe nhạc với âm lượng lớn trong thời gian dài là không nên. Và việc không vệ sinh AirPods cũng có thể làm tổn hại sức khỏe của tai người dùng. 

Không Vệ Sinh Airpod, Có Hại Gì?

khong-ve-sinh-airpod

Dùng  tai nghe, đặc biệt là loại nhét tai, không dây, với âm lượng lớn trong thời gian dài sẽ dẫn đến suy giảm thính lực. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên điều chỉnh âm lượng vừa đủ nghe. Vào Cài đặt > Chọn Âm thanh & Cảm ứng > An toàn tai nghe​. Bạn có thể chỉnh âm lượng giới hạn hoặc tắt Giảm âm thanh.

Bên cạnh đó, vệ sinh tai nghe Airpods đúng cách và thường xuyên giúp ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng tai. Dùng tai nghe Airpods bẩn có thể gây mụn, viêm tai ngoài và viêm ống tai. Điều đó tạo cảm giác khó chịu cho người mắc. Nguyên nhân viêm nhiễm là do tai nghe thường xuyên bị tích tụ ráy tai, bụi bẩn và vi khuẩn. Và nhất là khi chúng không được vệ sinh thường xuyên.

Để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm trùng và giúp tai khỏe mạnh, bạn nên vệ sinh hộp sạc và tai nghe Airpods ít nhất 1 tháng 1 lần. Hoặc tùy thuộc tần suất sử dụng của người dùng. Có thể bạn quan tâm: “Vệ Sinh Tai Nghe Airpods Như Thế Nào Là Đúng“.

Cách Vệ Sinh Airpods Cơ Bản Ngay Tại Nhà

khong-ve-sinh-airpod

Trường hợp bạn muốn vệ sinh Airpods thường xuyên, mỗi ngày một lần, và tự thực hiện ngay tại nhà. Bạn có thể tham khảo các bước hướng dẫn sau. Lưu ý, vệ sinh cơ bản tại nhà không thể làm sạch vết ố vàng, phục hồi trầy xước và các vết bẩn lâu ngày. 

Bạn có thể lau sạch tai nghe bằng cồn y tế hay khăn ướt có cồn. Với những vị trí khó tiếp cận, bạn có thể dùng đầu tăm bông. Hoặc bàn chải đánh răng lông mềm để vệ sinh. Nếu mang tai nghe khi tập gym, chạy bộ thì hãy nhớ vệ sinh chúng sau khi dùng. Bởi mồ hôi, bụi bẩn có thể dính lên phụ kiện này. Từ đó tạo điều kiện thuận lợi để vi khuẩn phát triển.

Ngược lại, nếu bạn muốn Airpods được chăm sóc và bảo dưỡng một cách kỹ lưỡng hơn. Có thể tham khảo dịch vụ vệ sinh Airpods tại Glab, chúng tôi làm sạch và phục hồi cho các dòng Airpods 1,2,3, Airpods Pro (thế hệ 1 và 2), Airpods Max. Nếu bạn có thắc mắc cần tư vấn, vui lòng liên hệ thông tin trên Website hoặc Fanpage Airpods Glab của chúng mình nhé!