Fix Lỗi Một Bên Tai Airpod Không Kết Nối Được Với iPhone

Một bên tai nghe Airpod không kết nối được với iPhone; hay các thiết bị khác trong hệ sinh thái sản phẩm của Apple là trường hợp lỗi khá quen thuộc ở người dùng sau một khoảng thời gian dài sử dụng. Cùng tìm hiểu nguyên nhân; cũng như cách fix lỗi không kết nối được ở Airpods trong bài viết dưới đây.

1. Nguyên Nhân Gây Ra Lỗi Không Kết Nối Được Ở Airpod

Mất kết nối hay kết nối chập chờn có thể làm gián đoạn; và ảnh hưởng đến công việc của bạn. Đồng thời lỗi không kết nối còn khiến cho thiết bị nhanh chóng giảm “tuổi thọ”. Do đó, bạn cần tìm hiểu nguyên nhân trước để có những cách khắc phục chuẩn xác và hiệu quả hơn. Cụ thể như sau:

Pin Airpods bị chai
➤Tai nghe hết pin
➤Không vệ sinh Airpods
➤Tùy chỉnh âm thanh không đúng
Airpods bị vô nước

airpod-khong-ket-noi-duoc

“Thủ phạm” tạo nên những nguyên nhân trên phần lớn là do thói quen sử dụng từ phía người dùng. Đa phần các bạn thường để cạn pin rồi mới sạc; hoặc không ngắt kết nối khi không sử dụng; tình trạng này lặp lại thường xuyên khiến pin Airpods dễ bị chai. Bên cạnh đó, bụi bẩn mồ hôi theo thời gian lâu dài sẽ tích tụ; bám trên màng loa Airpods; hoặc những vị trí khó thấy khác trên thân tai nghe và hộp sạc Airpods. Điều này khiến chất lượng âm thanh giảm dần đi; cũng như gây cản trở quá trình kết nối của thiết bị. 

2. Cách Fix Lỗi Airpods Không Kết Nối Được Với iPhone

Áp dụng ngay tại nhà những thủ thuật sửa lỗi Airpods dưới đây để xử lý các trường hợp không kết nối được 1 bên tai; hoặc cả 2 bên; như sau:

sua-loi-airpod-khong-ket-noi

Kiểm Tra Pin Airpods

Theo dõi thời lượng pin của Airpods để biết được tình trạng sức khỏe của viên pin. Liệu pin Airpods có đang hoạt động tốt? Nếu xuất hiện các dấu hiệu sạc pin chậm; hoặc chưa dùng bao lâu đã hết pin; thì tốt nhất là bạn nên “thăm khám” tai nghe Airpods để được nhân viên kỹ thuật kiểm tra và hỗ trợ. Thông thường khi pin Airpod bị chai, thì bạn nên thay pin Airpods mới để khắc phục lỗi nhanh.  

Ngược lại, nếu trong trường hợp viên pin vẫn còn “khỏe”; bạn hãy thực hiện các thao tác sau để sửa lỗi không kết nối ở Airpods: Đặt AirPods ở trong hộp > Mở nắp hộp sạc > Để gần iPhone > Màn hình sẽ xuất hiện popup hiển thị phần trăm pin của tai nghe. Khi đó bạn hãy kiểm tra thời lượng pin của bên tai nghe bị mất kết nối; và tiến hành sạc pin; và thử kết nối trở lại.

Vệ Sinh Tai Nghe Hộp Sạc Airpods

Không chỉ riêng Airpods; mà hầu như khi sử dụng các thiết bị nào; bạn cũng cần nên vệ sinh thường xuyên. Tránh tình trạng bám quá nhiều bụi bẩn; ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh; cũng như quá trình kết nối. 

ve-sinh-airpods

Cài Đặt Kết Nối Lại Với iPhone

Tín hiệu kết nối không ổn định cũng có thể là nguyên nhân làm cho tai nghe AirPods bị mất kết nối. Vậy nên, bạn hãy ngắt và kết nối lại AirPods với iPhone của mình bằng cách bước: Cài Đặt > Bluetooth > Chọn chữ “i” bên cạnh Airpods > Nhấn Quên thiết bị (Forget This Device) > Bấm “xác nhận” để hoàn tất > Sau đó đặt lại tai nghe vào hộp sạc > Khoảng 30s sau đó mở ra > Nhấn giữ nút phía sau hộp cho đến  khi đèn báo chuyển qua màu trắng > Cuối cùng là kết nối AirPods với iPhone của mình lần nữa.

Tiến Hành Kiểm Tra Cài Đặt Âm Thanh

Có thể do lỗi cài đặt âm thanh không đúng dẫn đến kết nối không thành công. Thử kiểm tra tùy chỉnh cài đặt âm thanh trong máy để cải thiện tình trạng này. Đơn giản như sau: Cài Đặt > Trợ Năng > Nhấn Music > Tại mục Balance (Cân Bằng) > Kéo thanh ngang vào giữa (chấm tròn ở giữa T và P).

Nếu những thủ thuật trên đây không khiến cho AirPods của bạn khỏi “bệnh”; thì hãy nhanh mang đến các cửa hàng sửa chữa Airpods để giải quyết giúp bạn vấn đề trên nhé! Mọi thắc mắc của bạn đều được chúng tôi nhanh chóng giải đáp thông qua Hotline 0938.83.03.53 hoặc Fanpage Airpods Glab