Giải Pháp Khắc Phục Lỗi Airpod Không Nhận Cuộc Gọi

Bạn đang gặp vấn đề về Airpod không nhận cuộc gọi, mặc dù đã kết nối thành công với các thiết bị, như iPhone? Hãy cùng bài viết dưới đây tham khảo cách sửa lỗi tai nghe Airpods không nhận cuộc gọi được trên điện thoại cực hữu ích như sau nhé!

1. Điều Gì Khiến Cho Airpods Không Nhận Âm Thanh Khi Nghe Gọi

Airpods là dòng tai nghe có khả năng kết nối nhanh và ổn định. Nhưng đôi khi cũng không thể tránh khỏi một số lỗi mất âm thanh khi kết nối. Một số lý do dưới đây giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng này!

  • Bụi bẩn, mồ hôi tích tụ trên màng loa Airpods
  • Tín hiệu kết nối Bluetooth không ổn định
  • Lượng pin Airpods không đủ dùng
  • Loa Airpods bị rách, nứt
  • Chai pin tai nghe Airpod

Sau khi hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến sự cố mất âm thanh trên tai nghe Airpods. Bạn hãy tìm cách khắc phục phù hợp cho từng trường hợp. Thông thường lỗi nhỏ này có thể tự khắc phục được, mà chưa cần đến các cửa hàng sửa chữa Airpods.  

Airpod-khong-nhan-cuoc-goi

2. Sửa Lỗi Airpods Không Nhận Âm Thanh Trong Cuộc Gọi Như Thế Nào?

Dưới đây là một số thao tác sửa Airpods mất âm thanh mà bạn có thể thử:

Cách 1: Kiểm Tra Dung Lượng Pin Airpods

Đặt Airpods vào trong hộp, và mở nắp hộp để kiểm tra lượng pin còn lại trong đó. Thực hiện thao tác quét từ trái qua phải trên màn hình chính của iPhone để xem. Nếu mức pin còn đủ dùng, bạn hãy đeo tai nghe lên tai; sau đó hãy đặt chúng lại vào trong hộp. Đóng rồi mở nắp hộp ra 1 vài lần, rồi thử sử dụng như bình thường. Để xem có cải thiện được tình trạng nghe nhận cuộc gọi hay không!

Cách 2: Quên Thiết Bị (Forget This Device)

SettingsBluetooth > Chọn chữ (i) bên cạnh Airpods > Nhấn Forget This Device, bấm thêm lần nữa để xác nhận. Sau đó đặt Airpod trở lại trong hộp, và đóng lại; chờ khoảng 30 giây rồi mở ra. Tiếp đó là nhấn nút phía sau hộp sạc cho đến khi đèn báo hiệu chuyển sang màu trắng. Cuối cùng là kết nối lại với các thiết bị, và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình. 

Airpod-khong-nghe-duoc

Cách 3: Vệ Sinh Màng Loa Airpods

Như đã nói ở trên! Bụi bẩn, mồ hôi lâu ngày tích tụ trên màng loa làm giảm bề mặt tiếp xúc, dẫn đến âm thanh bị gián đoạn, ngắt quãng. Bạn hãy vệ sinh màng loa Airpods định kỳ, ít nhất 1 tháng/ 1 lần. Nếu không có thời gian, hoặc chưa biết cách vệ sinh, hãy nhấn XEM THÊM để hiểu rõ hơn về vấn đề này!

Cách 4: Thay Loa Airpods Mới

Trường hợp màng loa trên tai nghe Airpods bị rạn nứt, thì không còn cách nào khác là phải thay loa mới. Điều này giúp âm thanh nhanh chóng được phục hồi, cũng như to rõ và trong trẻo hơn.

Cách 5: Kiểm Tra Cài Đặt Âm Thanh Trên iPhone

Settings > Chọn Music >  Kéo xuống dưới cùng, và tắt Kiểm Tra Âm Thanh (Sound Check)

Như vậy, Airpods Glab đã hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi Airpods không nhận cuộc gọi cực kỳ đơn giản trong bài viết trên. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy bình luận bên dưới bài viết hoặc Fanpage Airpods Glab; để chúng tôi có cơ hội giải đáp cùng bạn.