Headset, Headphone Và Earphone Là Gì ? Cách Phân Biệt 

Headset, headphone và earphone là gì ? Bạn đã bao giờ thắc mắc về các cụm từ này chưa ? Hôm nay, hãy cùng Glab tìm hiểu cách phân biệt các cụm từ này cho tai nghe nhé ! 

Headphone Là Gì ?

Earphone

Headphone ( tai nghe ) là tên gọi phổ biến nhất. Về mặt cơ bản, headphone gồm 2 loa gắn với nhau qua một quai nối vòng lên đầu và đặt ngay trên tai. Ví dụ như tai nghe chụp tai Airpods Max là một dạng headphone. Điều này mang đến trải nghiệm âm thanh tốt hơn, và chống ồn cực tốt. Giúp bạn tận hưởng không gian riêng tư mà không làm phiền đến ai. 

Headset Là Gì ?

Headset là tai nghe kết hợp với microphone, có thể là microphone gắn với một cây gậy có thể kéo dài và đặt ở vị trí theo ý muốn. Hoặc là microphone gắn với dây, nối headset với máy tính hoặc các thiết bị khác. Thích hợp cho các tư vấn viên, chăm sóc khách hàng. Để trò chuyện qua giao thức IP như khi dùng Skype hoặc chơi game trực tuyến.

Xem thêm: Tai Nghe Bluetooth Bị Ngắt Quãng: 3 Cách Khắc Phục Dễ Như Ăn Bánh

Earphone Là Gì ?

Earphone

Earphone là tai nghe nhét tai, một dạng khác của headphone. Kiểu tai nghe này có phần nút tai nghe chứa cả loa bên trong. Có thể nhét trực tiếp vào trong tai. Kết nối âm thanh tốt hơn, có nhiều tính năng khử tiếng ồn hoặc xuyên âm. Hay tính năng tự động nhận diện tai hiện có trong một số dòng tai nghe hiện nay. Thiết kế Earphone khá nhỏ gọn, tiện lợi và dễ sử dụng. Có thời lượng pin tối ưu cho các công việc và giải trí cơ bản. Dễ mang theo ở bất cứ nơi đâu.

Xem thêm: Tai Nghe Chống Ồn Là Gì ? List Tai Nghe Bluetooth Chống Ồn Tốt Nhất

Vậy là Glab đã giải thích xong khái niệm của ba cụm từ này ? Bạn còn thắc mắc về từ nào dành cho tai nghe Bluetooth không ? Bình luận bên dưới bài viết để chúng mình viết cho bài tiếp theo nhé. Và đừng quên đặt mua tai nghe nhét tai không dây tại đây nha.